Tag

Hơn 120 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước và quốc tế tham dự “Startup Day 2017”

Khởi nghiệp sáng tạo 17/08/2017 00:59
aa
TTTĐ.VN - Ngày hội Khởi nghiệp “Startup Day 2017” lớn nhất trong năm dự kiến diễn ra vào ngày 26/8 tới đây, với sự tham dự của hơn 120 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước cùng môt số mô hình khởi nghiệp quốc tế.

Hơn 120  mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước và quốc tế tham dự  “Startup Day 2017”

Đây là lần thứ 5 sự kiện được tổ chức nhằm kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với sự tham dự của các nhóm khởi nghiệp, nhà đầu tư, cơ quan Nhà nước, đội ngũ cố vấn, doanh nghiệp – ngân hàng…

Hơn 120  mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước và quốc tế tham dự  “Startup Day 2017”

Toàn cảnh ngày hội khởi nghiệp – Startup 2016

Ngày hội này phần nào mang đến cái nhìn tổng quan về xu hướng khởi nghiệp đang chuyển biến mới mẻ tại Việt Nam, nhiều hơn những startups về du lịch, dịch vụ và đặc biệt là những mô hình khởi nghiệp phát triển từ nền tảng nghiên cứu khoa học cũng như xu hướng mới trên thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI)…

Startup Day 2017 là một chuỗi gồm tổ hợp các sự kiện hấp dẫn, liên tục trong hơn 12 giờ đồng hồ dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam như:

Sàn Giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp 2017– nơi startup có thể trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp ngay tại Sàn; tiếp cận và đánh giá mức độ quan tâm của thị trường; gặp gỡ và thuyết phục nhà đầu tư trên sân khấu trong vòng 2 phút…

Năm nay, 120 startup có cơ hội trình bày với khoảng 3000 người là nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức Hiệp hội, tổ chức ươm tạo doanh nghiệp; kêu gọi các khoản đầu tư trực tiếp thông qua thẻ đầu tư của ban tổ chức tại chương trình.

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội, Vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2017 với các phần thi đầy thử thách để hoàn thiện từ kế hoạch kinh doanh đến nhận diện thương hiệu hay kỹ năng gọi vốn;

Chung kết Startup Wheel 2017 sẽ là đấu trường sôi nổi, gay cấn, hấp dẫn và đầy cạnh tranh của Top 10 mô hình khởi nghiệp xuất sắc nhất cả nước sẽ được trao giải tại ngày hội. Đồng thời sẽ có 1 suất học bổng toàn phần MBA của trường ĐH Western Sydney hoặc học bổng MBUS trị giá lên đến 300.000.000 đồng từ Viện đào tạo quốc tế ISB (thuộc trường ĐH Kinh tế),..

Đặc biệt, Startup Day 2017 có sự tham gia của các dự án khởi nghiệp đến từ Hàn Quốc và Phillipines, mở ra cơ hội kết nối, giao lưu giữa cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và cộng đồng khởi nghiệp quốc tế.

Startup Day 2017 được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Thành đoàn TP.HCM (BSSC) và Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA). Sự kiện có sự phối hợp của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Startup Day 2017 sẽ diễn ra vào ngày 26/8/2017 tại Trung tâm Hội nghi Riverside Palace (360D Bến Vân Đồn, P1, Q4, TP.HCM).

Tin liên quan

Đọc thêm

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Tuổi trẻ Ninh Thuận khát vọng làm giàu trên vùng đất khó Khởi nghiệp sáng tạo

Tuổi trẻ Ninh Thuận khát vọng làm giàu trên vùng đất khó

TTTĐ - Trong năm 2023, đã có 164 thanh niên trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận khởi nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp do thanh niên làm chủ lên 724, với tổng vốn đăng ký 11.454,2 tỷ đồng.
Xem thêm