Tag

Hướng đến “xanh hóa” trong quản lý vận hành bất động sản

Dự án 15/04/2024 20:51
aa
TTTĐ - Cùng với “xanh hóa” trong quản lý vận hành bất động sản, TNPM cũng tích cực trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững cho cộng đồng.
Bất động sản miền Trung vượt khó nhờ điểm sáng du lịch Hano-vid lãi ròng gần 78 tỷ đồng trong năm 2023 Bất động sản phía Tây "thêm cánh" nhờ hạ tầng Những dấu hiệu tích cực từ thị trường bất động sản

Xu hướng “xanh hóa” trong quản lý vận hành bất động sản

Sự tăng trưởng mạnh mẽ và ngày một đa dạng của các loại hình bất động sản như văn phòng, trung tâm thương mại, khu dân cư, khu công nghiệp tại Việt Nam trong các năm qua đã kích thích nhu cầu quản lý vận hành bất động sản. Cùng với tốc độ đô thị hoá đang diễn ra nhanh chóng, sự gia nhập của các nhà đầu tư quốc tế vào Việt Nam, yêu cầu đặt ra cho các doanh nghiệp quản lý vận hành ngày càng cao.

Với nền kinh tế được đánh giá có triển vọng tăng trưởng tích cực, ngành quản lý vận hành bất động sản cũng liên tục cập nhật các xu hướng công nghệ mới như số hóa, tự động hóa, “xanh hóa”…

Hướng đến “xanh hóa” trong quản lý vận hành bất động sản
Các khu công nghiệp hướng tới vận hành "xanh" để tiết kiệm năng lượng, giảm vết carbon

Quản lý bất động sản là một chu trình khép kín bao gồm quản lý hệ thống và nhân sự, điều hành, hoạch định tài chính, bảo trì và quản trị rủi ro. Trong đó, “xanh hóa” (tiết kiệm năng lượng, sử dụng công nghệ, vật liệu thân thiện với môi trường, hướng đến phát triển bền vững) đang là xu hướng trong quản lý vận hành bất động sản trên toàn cầu.

Các yếu tố “xanh” đã trở thành sự ưu tiên trong quy hoạch, thiết kế và trong việc lựa chọn của cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt với các doanh nghiệp bất động sản, lựa chọn “xanh hóa” giúp họ đạt được mục tiêu phát triển bền vững.

Công ty cổ phần Đầu tư và Quản lý bất động sản TN Property Management (TNPM) là doanh nghiệp quản lý vận hành BĐS trong nước hiếm hoi cung cấp dịch vụ đa dạng cho các loại hình bất động sản từ tư vấn, quản lý, vận hành ở tất cả các phân khúc nhà ở, trung tâm thương mại, khu công nghiệp… Các gói dịch vụ từ tư vấn, quản lý, vận hành của TNPM mang đến sự lựa chọn đa dạng và góp phần giải quyết bài toán quản lý “xanh” cho các chủ đầu tư bất động sản.

Hướng đến “xanh hóa” trong quản lý vận hành bất động sản

Nỗ lực “xanh hóa”

Nhờ sự chuyên nghiệp trong vận hành, sự nhanh nhạy trong quản lý, TNPM đang từng bước khẳng định mình trong ngành dịch vụ quản lý vận hành bất động sản tại thị trường Việt Nam. Hiện doanh nghiệp đang quản lý hơn 50 dự án gồm khu chung cư, trung tâm thương mại, khu công nghiệp và khu văn phòng.

Để thực hiện “xanh hóa”, TNPM đẩy mạnh ứng dụng công nghệ. Việc đưa công nghệ vào giúp “xanh hóa” của TNPM bao gồm việc sử dụng giải pháp của các nhà cung cấp hàng đầu như FM (Facility Management) của Archibus nhằm hỗ trợ quản lý cơ sở hạ tầng, hệ thống bãi đỗ xe thông minh Car Parking, đến các giải pháp “may đo” phục vụ nhu cầu đặc thù như phần mềm quản lý cư dân S-Plus, giải pháp Khu công nghiệp Thông minh - T.SIE,…

Cùng với “xanh hóa” trong quản lý vận hành bất động sản, TNPM cũng tích cực trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững cho toàn xã hội và trong phạm vi từng dự án bắt đầu từ việc xây dựng ý thức “sống xanh” tới từng người dân.

Hướng đến “xanh hóa” trong quản lý vận hành bất động sản
Gian hàng của TNPM nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều khách tham quan

TNPM đã cùng với các đơn vị thành viên là C-One (cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp), Nhất Việt (cung cấp dịch vụ an ninh bảo vệ) triển khai như Ngày hội Green Day với nhiều hoạt động trồng cây xanh, dọn dẹp môi trường, đổi pin lấy cây; tham gia xây dựng “Thư viện xanh cho em” ở các vùng núi cao Lạng Sơn, Hà Giang,…

Tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) năm nay với chủ đề “Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, TNPM cùng C-One, Nhất Việt cũng tham gia triển lãm với chương trình tặng cây xanh như một cách thiết thực truyền tải thông điệp “sống xanh” tới khách tham quan.

Ngoài TNPM, các gian hàng tại VITM năm nay cũng giới thiệu nhiều địa điểm du lịch khám phá phong cảnh thiên nhiên đa dạng, từ núi rừng hùng vĩ đến sông hồ, di tích lịch sử và các kiến trúc cổ, các địa chỉ trải nghiệm văn hóa hấp dẫn,… Cùng với “sống xanh”, “du lịch xanh” cũng là xu hướng quan tâm chung của thế giới khi gắn du lịch với trách nhiệm giữ gìn môi trường.

TNPM, C-One, Nhất Việt là thành viên thuộc Công ty cổ phần ROX Key Holdings tiền thân là TNS Holdings (MCK: TN1) - công ty đa ngành cung cấp các dịch vụ trọn gói từ tư vấn, quản lý vận hành bất động sản, dịch vụ công nghệ, nhân sự, an ninh, vệ sinh. Khách hàng của ROX Key Holdings là các chủ đầu tư bất động sản, doanh nghiệp thương mại, ngân hàng….

Xem thêm thông tin về ROX Key Holdings tại: www.roxkey.vn

Đọc thêm

Thang Long Real Group hợp lực các đối tác chiến lược cất cánh FIATO AIRPORT CITY Dự án

Thang Long Real Group hợp lực các đối tác chiến lược cất cánh FIATO AIRPORT CITY

TTTĐ - Ngày 9/5, Thang Long Real Group cùng các đối tác phát triển dự án FIATO AIRPORT CITY vừa ký kết hợp tác chiến lược, đánh dấu quá trình khai thác những lợi thế nổi bật của các bên đóng góp vào quá trình triển khai dự án FIATO AIRPORT CITY, đem lại nhiều giá trị cộng sinh cho khách hàng quan tâm căn hộ “siêu sân bay”, cách Sân bay Quốc tế Long Thành chỉ 10 phút di chuyển.
Outdoor Living - Phong cách sống của cộng đồng hạnh phúc Dự án

Outdoor Living - Phong cách sống của cộng đồng hạnh phúc

TTTĐ - Trong xã hội hiện đại, một cuộc sống hạnh phúc viên mãn không chỉ xoay quanh nhu cầu vật chất đủ đầy mà còn là một sức khỏe thể chất - tinh thần toàn diện. Phong cách sống hàng ngày chính là con đường mỗi người tạo ra để đón nhận cuộc sống đó.
Xuất hiện biển cảnh báo tại dự án Charm Diamond Dự án

Xuất hiện biển cảnh báo tại dự án Charm Diamond

TTTĐ - Mới đây, tại tổ hợp khu căn hộ Charm Plaza (ngã tư 550, phường Dĩ An) - tên thương mại Charm Diamond đã xuất hiện tấm biển cảnh báo “dự án chưa đủ điều kiện giao dịch” được UBND phường Dĩ An, TP Dĩ An lắp.
Xử lý dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng các dự án cao tốc trọng điểm Dự án

Xử lý dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng các dự án cao tốc trọng điểm

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 201/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác kiểm tra về tình hình triển khai một số dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 và đường cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.
Khám phá phân khu sở hữu “view panorama” đẹp bậc nhất Thành phố Đảo Hoàng Gia Dự án

Khám phá phân khu sở hữu “view panorama” đẹp bậc nhất Thành phố Đảo Hoàng Gia

TTTĐ - Ôm trọn kiệt tác sân golf quy mô hàng đầu Đông Nam Á với mảng xanh ngút ngàn, đồng thời sở hữu “view panorama” hiếm có, Golf Land đang là “giỏ hàng” đắt giá bậc nhất được giới danh gia kiếm tìm nhằm sở hữu nơi an cư vượt trội trong lòng Thành phố Đảo Hoàng Gia Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng).
Rà soát, đánh giá toàn diện các dự án BOT giao thông Dự án

Rà soát, đánh giá toàn diện các dự án BOT giao thông

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 190/TB-VPCP ngày 3/5/2024 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về giải pháp xử lý khó khăn, vướng mắc tại một số dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng BOT.
Việc mở rộng đoạn cao tốc TP HCM-Long Thành là cấp thiết Dự án

Việc mở rộng đoạn cao tốc TP HCM-Long Thành là cấp thiết

TTTĐ - Ngày 3/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo báo, cho ý kiến về phương án đầu tư mở rộng đoạn TP HCM-Long Thành, thuộc Dự án đường bộ cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây...
Sống phiêu “chất” Mỹ tại phân khu Cọ Xanh và Đảo Dừa ở “quận Kinh đô” Dự án

Sống phiêu “chất” Mỹ tại phân khu Cọ Xanh và Đảo Dừa ở “quận Kinh đô”

TTTĐ - Cuộc sống của cư dân phân khu Cọ Xanh và Đảo Dừa, Vinhomes Ocean Park 2 là 365 ngày nghỉ dưỡng trong năm, giữa không gian ngập tràn sắc màu và hơi thở nhiệt đới mang đậm phong cách Mỹ.
The Wisteria - miền đất của những cư dân hạnh phúc Dự án

The Wisteria - miền đất của những cư dân hạnh phúc

TTTĐ - Nếu như trước đây tiêu chuẩn an cư lý tưởng gói gọn trong 2 chữ “tiện nghi” thì nay, cư dân mong muốn sở hữu cho mình một không gian sống trong lành, đủ đầy, gắn kết giữa cộng đồng văn minh. Tái định nghĩa khái niệm “an cư”, The Wisteria được xem là lựa chọn hoàn hảo cho mái ấm của các gia đình.
Chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện Dự án Cụm công nghiệp Tân Phú Nhịp sống phương Nam

Chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện Dự án Cụm công nghiệp Tân Phú

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký văn bản số 261/TTg-NN ngày 27/4/2024 chấp thuận UBND tỉnh Long An quyết định chuyển mục đích sử dụng 43,0009 ha đất trồng lúa sang mục đích khác để thực hiện Dự án Cụm công nghiệp Tân Phú trên địa bàn huyện Đức Hòa.
Xem thêm