Tag

IELTS Fair 2024 - cơ hội sở hữu tấm hộ chiếu toàn cầu cho các thí sinh

Giáo dục 13/03/2024 14:00
aa
TTTĐ - Hội đồng Anh - tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh sẽ tổ chức ngày hội IELTS Fair 2024, sự kiện lớn nhất trong năm dành riêng cho các thí sinh IELTS vào ngày 16/3 tại TP HCM và 17/3 tại Hà Nội. Ngày hội hứa hẹn mang đến lại nhiều kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm bổ ích cho các thí sinh IELTS tại Việt Nam trước mùa tuyển sinh 2024 - 2025.
Tôn vinh quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Hội đồng Anh khai trương Trung tâm Tiếng Anh mới tại Hà Nội Hội đồng Anh tổ chức chuỗi hội thảo nghề nghiệp Connect the Dots 2024 Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Hội đồng Anh vinh danh các quán quân Giải thưởng Study UK Alumni Awards

Cơ hội sở hữu tấm hộ chiếu toàn cầu

Được khởi xướng bởi Hội đồng Anh từ năm 2018, IELTS Fair là sự kiện IELTS lớn nhất trong năm và nhận được đông đảo sự ủng hộ của các thí sinh.

Năm 2019, sự kiện đã thu hút hơn 1.600 người tham dự tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cùng với sự góp mặt của các chuyên gia từ Hội đồng Anh, IELTS Musketeers, đại diện các đơn vị Chính phủ của 4 quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Canada và hơn 30 đối tác IELTS.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã thu nhỏ quy mô dưới dạng các ngày hội IELTS dành cho thí sinh tại các tỉnh thành, diễn ra liên tục trong những năm 2020 - 2023. Nhân kỷ niệm 35 năm ra đời kỳ thi IELTS trên toàn thế giới, năm 2024 đánh dấu mốc quay trở lại của ngày hội IELTS Fair với chủ đề "Sẵn sàng cho muôn vàn cơ hội", mang đến nhiều nội dung đặc sắc và thông tin chính thống cho học sinh, sinh viên và phụ huynh trước mùa tuyển sinh đại học 2024 - 2025.

IELTS Fair 2024 - cơ hội sở hữu tấm hộ chiếu toàn cầu cho các thí sinh
Ngày hội IELTS lớn nhất năm quay trở lại giúp thí sinh tiếp cận những thông tin, kiến thức cần thiết và giới thiệu nhiều cơ hội phát triển cùng IELTS

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi rất ấn tượng cũng như đánh giá cao sự hào hứng và tinh thần học hỏi của các thí sinh Việt Nam đối với kỳ thi IELTS.

Với sứ mệnh tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn, Hội đồng Anh đã mở rộng quy mô của Ngày hội IELTS Fair năm 2024 nhằm giúp thí sinh hiểu một cách chính xác nhất về bài thi IELTS; đồng thời khám phá đa dạng các cơ hội mới mà kỳ thi IELTS mang lại.

Hội đồng Anh chào mừng các thí sinh Việt Nam tại sự kiện năm nay. Hy vọng, chúng tôi sẽ góp một phần nhỏ cho tấm hộ chiếu toàn cầu để các thí sinh luôn sẵn sàng cho muôn vàn cơ hội học tập, nghề nghiệp và cuộc sống thành công của các bạn".

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất thế giới

Với hơn 4 triệu lượt thi trên toàn thế cầu trong năm 2023 và được hơn 11.500 tổ chức tại 140 quốc gia công nhận, IELTS đã trở thành một trong những kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất thế giới.

Giá trị của kỳ thi đã và đang mở ra vô số cơ hội học tập và làm việc cả trong nước và quốc tế. Cũng theo đó, ngày càng nhiều cơ sở đào tạo giáo dục đại học tại Việt Nam sử dụng IELTS làm tiêu chí xét tuyển đầu vào và yêu cầu tốt nghiệp cho sinh viên.

Năm 2023, Việt Nam có 103 trường đại học, học viện trong nước công bố các phương án tuyển sinh bao gồm tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cộng điểm với các thí sinh có điểm IELTS theo quy định của trường.

Ngoài ra, theo Dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2023, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS với điểm số thuộc khoảng nhất định có thể được miễn thi và tính điểm 10 môn Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đến với IELTS Fair, khách tham gia sẽ được cập nhật những thông tin quan trọng và mới nhất về phương thức sử dụng, xét tuyển kết hợp với IELTS cho nhu cầu học tập trong và ngoài nước cùng chuỗi hội thảo du học “IELTS - Your access to the world”.

Trong đó, các chuyên gia về du học và định cư giàu kinh nghiệm từ các đơn vị du học hàng đầu tại Vương quốc Anh, Canada và Úc sẽ cung cấp thông tin chi tiết về xu hướng du học, các ngành học hot cùng cơ hội nghề nghiệp, định cư và yêu cầu về điểm số IELTS khi lựa chọn du học tại những quốc gia này.

Khám phá các cơ hội học tập, phát triển sự nghiệp

Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS là một hành trình đòi hỏi thời gian tìm hiểu và phương pháp tiếp cận hiệu quả. Đồng thời, người học cũng cần thiết kế một lộ trình phù hợp với hoàn cảnh, năng lực và mục tiêu cụ thể của bản thân.

Vì thế, IELTS Fair 2024 năm nay tạo điều kiện để phụ huynh, học sinh trực tiếp tìm hiểu về phương pháp ôn luyện IELTS từ các giáo viên IELTS uy tín và các cơ hội học tập, bí quyết săn học bổng từ các quán quân IELTS Prize tại khu vực tư vấn Coaching 1:1.

Ngoài ra, sự kiện cũng giúp thí sinh trang bị các nhóm kỹ năng IELTS được quan tâm hàng đầu hiện nay thông qua chuỗi Bootcamp chuyên sâu cho bài thi Nói (Speaking) và Viết (Writing) được điều phối bởi chuyên gia IELTS của Hội đồng Anh và các đối tác học thuật; đảm bảo mang lại sự chuẩn bị kiến thức lẫn kỹ năng hiệu quả và bổ ích cho các học sinh có kế hoạch tham gia kỳ thi.

Nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn tài liệu ôn luyện uy tín, có chất lượng mà không cần trực tiếp tham gia các khóa học đắt đỏ, thí sinh có thể lựa chọn khai thác tối ưu nền tảng ôn luyện trực tuyến IELTS Ready Premium được thiết kế bởi chuyên gia giáo dục hàng đầu từ Hội đồng Anh và Guided e-Learning (GEL).

IELTS Fair 2024 - cơ hội sở hữu tấm hộ chiếu toàn cầu cho các thí sinh
IELTS Fair là dịp để các thí sinh cập nhật các hình thức thi mới và khám phá các cơ hội học tập và sự nghiệp

Dựa trên điểm số mục tiêu và trình độ hiện tại của thí sinh, nền tảng sẽ cung cấp trải nghiệm ôn luyện cá nhân hóa phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, hoạt động thi thử Speaking miễn phí tại ngày hội sẽ giúp thí sinh nhận phản hồi cá nhân hóa từ các chuyên gia IELTS của Hội đồng Anh và các giáo viên luyện thi IELTS uy tín như Vũ Hải Đăng, Phạm Xuân Phi để từ đó, đánh giá được mức độ cần cải thiện cho Speaking cũng như các kỹ năng IELTS khác.

IELTS Fair là sự kiện lớn nhất trong năm đặc biệt bổ ích dành cho các thí sinh muốn nâng cao kỹ năng, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS và khám phá các cơ hội học tập và sự nghiệp rộng mở. Tham gia sự kiện để trải nghiệm không khí sôi động, cập nhật thông tin và tích lũy kiến thức quan trọng, từ đó thí sinh xây dựng sự tự tin để chinh phục kỳ thi IELTS.

Thời gian và địa điểm tổ chức IELTS Fair 2024

TP Hồ Chí Minh: Từ 13 - 17h30 thứ Bảy, ngày 16/3/2024 tại Khách sạn Mai House Saigon (địa chỉ: Số 3 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TP HCM)

Hà Nội: Từ 13 - 17h30 Chủ nhật, ngày 17/3/2024 tại Khách sạn Fortuna (địa chỉ: Số 6 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội)

Đọc thêm

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công Giáo dục

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công

TTTĐ - Sáng 24/5, đoàn giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore) tham quan, giao lưu với trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).
THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc Giáo dục

THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc

TTTĐ - Sáng 24/5, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội, tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024, cùng nhìn lại hành trình 9 tháng đầy niềm vui, hạnh phúc và tự hào.
Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết Giáo dục

Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết

TTTĐ - Việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho sinh viên các trường đại học là hết sức cần thiết.
Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ Giáo dục

Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ

Qua gần 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hòa Bình đã hoàn thành tốt sứ mệnh là trường đại học ứng dụng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.
Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn Giáo dục

Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn

TTTĐ - Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, Trường Đại học Thành Đô dự kiến tuyển sinh và đào tạo theo định hướng về công nghệ vi mạch bán dẫn từ năm học 2024 - 2025.
5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành Giáo dục

5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành

TTTĐ - Sáng 23/5, trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (2019 - 2024) và Tổng kết năm học 2023 - 2024.
TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024 Giáo dục

TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024

TTTĐ - Sáng 23/5, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM đã công bố 158 địa điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm học 2024 - 2025.
Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS Giáo dục

Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS

TTTĐ - Hà Nội sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chương trình, đánh giá và xếp loại học sinh, xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
139 học sinh lớp 12 được xét tuyển thẳng đại học Giáo dục

139 học sinh lớp 12 được xét tuyển thẳng đại học

TTTĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 2358/BGDĐT-QLCL về việc miễn thi Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024.
Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10 Giáo dục

Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10

TTTĐ - Ôn thi vào lớp 10 THPT là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời học sinh. Vì thế, càng gần tới ngày thi, các thí sinh càng gấp rút, hối hả ôn luyện để có thể đạt được kết quả tốt nhất.
Xem thêm