Tag

Khánh thành nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ quận Ba Đình

Muôn mặt cuộc sống 14/05/2024 22:21
aa
TTTĐ - Chiều 14/5, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tới dự Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Bùi Vinh Bình (phường Phúc Xá, quận Ba Đình).
Trao nhà Đại đoàn kết tại huyện Ba Tri Tăng cường gắn bó xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc Trao kinh phí xây Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Thanh Oai Khánh thành lớp học và Nhà Đại đoàn kết tại Điện Biên năm 2024

Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Ba Đình lần thứ XIX nhiệm kỳ 2024- 2029.

Khánh thành nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ quận Ba Đình
Lãnh đạo MTTQ TP, quận Ba Đình cắt băng khánh thành công trình nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ quận Ba Đình lần thứ XIX

Gia đình ông Bùi Vinh Bình là một trong 4 gia đình có nhà ở thuộc diện hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp. Đời sống và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình rất eo hẹp.

Chính vì vậy, ngay từ đầu năm 2024, thực hiện chủ trương của Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình về triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, Uỷ ban MTTQ phường Phúc Xá đã triển khai rà soát các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để hỗ trợ, trong đó có gia đình ông Bùi Vinh Bình

Khánh thành nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ quận Ba Đình
Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ TP và quận Ba Đình động viên hộ ông Bùi Vinh Bình

Từ nguồn quỹ ủng hộ “Vì người nghèo” và sự đồng lòng hỗ trợ của Hội viên Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình, ngôi nhà của gia đình ông Bùi Vinh Bình được khởi công từ ngày 5/3/2024 đến 30/4/2024 đã hoàn thành với tổng diện tích 39m2, tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Trong đó có 50 triệu đồng được trích từ quỹ hỗ trợ “Vì người nghèo” của Uỷ ban MTTQ quận; 50 triệu đồng từ Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình; cùng sự ủng hộ, giúp đỡ của phường Phúc Xá, chi bộ, tổ dân phố, Ban Công tác Mặt trận tại địa bàn dân cư, hàng xóm láng giềng và người thân.

Khánh thành nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ quận Ba Đình
Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Bùi Vinh Bình

Theo Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình, chương trình chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí xây, sửa chữa nhà cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Mặt trận quận phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, người lao động, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và đông đảo Nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng. Từ đó, đã có rất nhiều ngôi nhà đã được xây dựng, sửa chữa giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của quận Ba Đình được cải thiện đời sống sinh hoạt.

Điều này cũng đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của người dân trong quận và thực sự là nguồn khích lệ, động viên to lớn đối với cán bộ làm công tác Mặt trận, tích cực đóng góp nhiều hơn nữa vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chung của TP và quận trong thời gian tới.

Đọc thêm

Năm 2024, dự kiến có 54 xã được đầu tư, cấp nước sạch Muôn mặt cuộc sống

Năm 2024, dự kiến có 54 xã được đầu tư, cấp nước sạch

TTTĐ - Dự kiến năm 2024, Hà Nội sẽ hoàn thành cấp nước cho 54 xã, năm 2025 hoàn thành cấp nước cho 70 xã và phấn đấu 100% xã được cấp nước sạch.
Chuyện tình đẹp như cổ tích bên bàn cờ vua của 9X Hà Nội Muôn mặt cuộc sống

Chuyện tình đẹp như cổ tích bên bàn cờ vua của 9X Hà Nội

TTTĐ - Bị khiếm thị từ nhỏ nhưng Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1998 tại Hà Nội) khiến nhiều người nể phục bởi nghị lực vươn lên trong cuộc sống và niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn cờ vua. Tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) năm 2022 diễn ra tại Indonesia, Nguyễn Thị Hồng đã giành 2 Huy chương Vàng cá nhân.
Lãnh đạo Hải Phòng gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn Muôn mặt cuộc sống

Lãnh đạo Hải Phòng gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn

TTTĐ - Ngày 13/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn Hải Phòng, nhân Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Không ngừng nỗ lực, khẳng định dấu ấn trên mặt trận tuyên truyền Muôn mặt cuộc sống

Không ngừng nỗ lực, khẳng định dấu ấn trên mặt trận tuyên truyền

TTTĐ - Sáng 12/6, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Phổ biến pháp luật an toàn lao động đến hơn 200 công nhân Muôn mặt cuộc sống

Phổ biến pháp luật an toàn lao động đến hơn 200 công nhân

TTTĐ - Sáng 12/6, Báo Lao động Thủ đô và Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình đối thoại - giao lưu trực tuyến truyền thông chính sách với chuyên đề “Tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn vệ sinh lao động và bảo hiểm xã hội”.
Tăng cường quản lý việc cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe Muôn mặt cuộc sống

Tăng cường quản lý việc cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe

TTTĐ - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chỉ đạo sở y tế các địa phương tăng cường công tác quản lý việc khám, cấp bản giấy và bản điện tử giấy khám sức khỏe của người lái xe và xử lý các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện khám, cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe không đúng quy định.
Hải Dương: Tổ bảo vệ an ninh cơ sở nhận hỗ trợ bao nhiêu? Muôn mặt cuộc sống

Hải Dương: Tổ bảo vệ an ninh cơ sở nhận hỗ trợ bao nhiêu?

TTTĐ - HĐND tỉnh Hải Dương đã thông qua nghị quyết quy định tiêu chí thành lập, tiêu chí về số lượng thành viên và mức hỗ trợ đối với Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến Phiếu lý lịch tư pháp Muôn mặt cuộc sống

Đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến Phiếu lý lịch tư pháp

TTTĐ - Ngày 11/6, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 498/QĐ-TTg phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến Phiếu lý lịch tư pháp.
Cấp phát trên 155 tấn gạo cho Nhân dân dịp giáp hạt năm 2024 Xã hội

Cấp phát trên 155 tấn gạo cho Nhân dân dịp giáp hạt năm 2024

TTTĐ - UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ hoàn thành công tác cấp phát 155,64 tấn gạo do Chính phủ xuất cấp từ nguồn dự trữ quốc gia, để cứu đói cho Nhân dân dịp giáp hạt năm 2024 trước ngày 30/6/2024.
Đắk Lắk: Hơn 2 tỷ đồng chăm lo cho người lao động khó khăn Muôn mặt cuộc sống

Đắk Lắk: Hơn 2 tỷ đồng chăm lo cho người lao động khó khăn

TTTĐ - Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí thực hiện trên 2 tỷ đồng.
Xem thêm