Tag

Khối Công nhân viên chức Thủ đô giao ban quý I

Camera 360 trẻ 29/03/2024 15:54
aa
TTTĐ - Chiều 29/3, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban khối Công nhân viên chức Thủ đô quý I, năm 2024; Hội nghị xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024.
Biểu dương 100 gia đình công nhân, viên chức lao động Thủ đô tiêu biểu “Kỳ nghỉ hồng” ý nghĩa của cán bộ trẻ Xây dựng tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân, lao động Thủ đô ngày càng vững mạnh

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hồng, Trưởng phòng Đoàn thể và các hội quần chúng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố Hà Nội, Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội; Nguyễn Thị Vân, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội.

Đồng chí
Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, trong quý I/2024, hoạt động của các đơn vị Đoàn khối Công nhân viên chức đã có nhiều đổi mới, gắn sát với nhiệm vụ chuyên môn, hoạt động sản xuất của đơn vị và lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Năm 2024 là năm đặc thù với nhiều hoạt động. Theo đó, khối Công nhân viên chức cũng triển khai rất nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; 70 năm giải phóng Thủ đô; 60 năm phong trào Ba sẵn sàng, 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân…

Khối Công nhân viên chức Thủ đô giao ban quý I
Đồng chí Nguyễn Thị Vân, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động chuyên môn sâu, cũng như việc phát triển tổ chức Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước…

Với khối lượng công việc lớn như vậy, đồng chí Trần Quang Hưng đề nghị các đồng chí tham dự đóng góp ý kiến, lên kế hoạch, phương án triển khai, tổ chức các hoạt động; chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi để cùng nhau làm tốt kế hoạch, nhiệm vụ được giao của Ban.

Khối Công nhân viên chức Thủ đô giao ban quý I
Các đồng chí chủ trì hội nghị
Các đồng chí chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Vân, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã phát biểu chào mừng. Theo bà Nguyễn Thị Vân, các doanh nghiệp ngoài quốc doanh nên có tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, đặc biệt lực lượng trẻ ở các đơn vị ngoài khu vực Nhà nước rất lớn. Gửi gắm thông điệp đến các đồng chí cán bộ Đoàn, bà Nguyễn Thị Vân nhắn nhủ: “Tuổi trẻ chúng ta cứ cống hiến, thì sau này sẽ gặt hái quả ngọt”.

Các đồng chí tham gia đã tham gia góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ quý II, năm 2024; Bộ tiêu chí năm 2024; danh mục đăng cai các hoạt động năm 2024; dự thảo bảng điểm; Hội thu biển đảo năm 2024.

Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội chia sẻ tại hội nghị
Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội chia sẻ tại hội nghị

Theo đó, thời gian tới, các phòng, ban Thành đoàn Hà Nội lên kế hoạch triển khai các nội dung: Cuộc vận động Tự hào một dải non sông; cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tư tưởng của Đảng; phần mềm quản lý đoàn viên; tham mưu đối thoại với người đứng đầu cấp uỷ, lãnh đạo.

Đồng thời, các đơn vị triển khai kế hoạch tổ chức ra quân Chủ nhật xanh; triển khai các hoạt động kết nghĩa phối hợp; tổ chức hoạt động hưởng ứng 10.000 bước chân, một hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma tuý...

Khối Công nhân viên chức Thủ đô giao ban quý I
Đồng chí Phạm Tấn Phát, Phó Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh quốc phòng Thành đoàn Hà Nội báo cáo kết qủa công tác quý I của khối Công nhân viên chức Thủ đô

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội triển khai Hội nghị xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, với các nội dung trao đổi về việc thành lập mới các tổ chức Đoàn - Hội - câu lạc bộ trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Khối Công nhân viên chức Thủ đô giao ban quý I
Đồng chí Vương Thị Vân Anh, Bí thư Đoàn TCT Du lịch Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Ban Thường vụ Thành đoàn ban hành Quyết định về việc giao chỉ tiêu thành lập mới các tổ chức Đoàn - Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước cho các cơ sở Đoàn - Hội khối quận, huyện, thị xã.

Trong quý I năm 2024, Đoàn Thanh niên các đơn vị khối Công nhân viên chức đã tích cực thực hiện công trình thanh niên xây dựng Nhà nhân ái cho gia đình khó khăn trên địa bàn thành phốm các tỉnh trên cả nước.

Các công trình, phần việc thanh niên được các đơn vị trong khối chủ động đăng ký đảm nhận và thực hiện hiệu quả, gắn liền với nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của từng đơn vị, đem lại hiệu quả thiết thực.

Những việc làm đó được cấp uỷ và lãnh đạo đơn vị đánh giá cao, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên nhằm ứng dụng khoa học, công nghệ trong nghiên cứu, lao động và các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Các hoạt động hiến máu nhân đạo được các đơn vị trong khối tích cực triển khai, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong điều trị…

Đọc thêm

Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn Camera 360 trẻ

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

TTTĐ - Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, đoàn viên, thanh niên đã có thêm kiến thức về mô hình hợp tác xã, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...
Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá” Camera 360 trẻ

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá”

TTTĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2023 - 2024 và lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc Camera 360 trẻ

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc

TTTĐ - Hiện nay, mô hình gia đình có nhiều thay đổi, kể cả trong cách nhìn nhận, quan điểm của từng cá nhân. Những điều đó đặt ra vấn đề và thách thức cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại mới.
Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai Camera 360 trẻ

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

TTTĐ - Sự kiện chính “Tựa gió hoạ mây” của dự án giáo dục Libreria Project vừa được tổ chức thành công tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân Camera 360 trẻ

Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân

TTTĐ - Với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng vừa tổ chức ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024.
Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên Camera 360 trẻ

Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên

TTTĐ - Ngày 13/5, Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu Camera 360 trẻ

Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu

TTTĐ - Vừa qua, với mong muốn tạo sân chơi kết nối, hỗ trợ các nhà sáng lập có góc nhìn đa chiều hơn về việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, Founder’s Friday phối hợp cùng HUB Network tổ chức talkshow “Brand Launch: Crafting Startup Identities - Ra mắt thương hiệu: Tạo dựng định danh cho Startup”.
Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay Chung tay vì an toàn thực phẩm

Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay

TTTĐ - Mùa hè đến, cũng là lúc các em học sinh háo hức chào đón những ngày nghỉ hè sau một năm học tập. Bên cạnh niềm vui nghỉ ngơi sau 1 năm học vất vả, các em còn háo hức mong chờ những bữa tiệc liên hoan cuối năm cùng bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, ẩn sau những nụ cười rạng rỡ và những món ăn ngon, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) đang rình rập, biến niềm vui thành nỗi lo lắng.
Xem thêm