Tag

Kon Tum: Tặng quà, khám bệnh miễn phí cho 2.000 người dân huyện Tu Mơ Rông

Muôn mặt cuộc sống 07/10/2023 20:07
aa
TTTĐ - Ngày 7/10, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) phối hợp với các đoàn thiện nguyện đến từ TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình thiện nguyện vì sức khoẻ cộng đồng và tiếp sức cho các em đến trường.
Kon Tum: Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp Công an huyện Ngọc Hồi trao quà học sinh khó khăn Kon Tum: Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp Công an huyện Ngọc Hồi trao quà học sinh khó khăn
Kon Tum: Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp Kon Tum: Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp
Tuổi trẻ Kon Tum hành trình về nguồn với nhiều hoạt động ý nghĩa Tuổi trẻ Kon Tum hành trình về nguồn với nhiều hoạt động ý nghĩa
Kon Tum: Tặng quà, khám bệnh miễn phí cho 2.000 người dân huyện Tu Mơ Rông
Huyện Tu Mơ Rông cùng đoàn thiện nguyện đến từ TP Hồ Chí Minh trao quà cho người dân vùng khó khăn

Theo đó, huyện Tu Mơ Rông cùng các đoàn thiện nguyện đến từ Công ty du lịch lữ hành TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội doanh nghiệp và các bác sĩ tại TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 500 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 700 suất quà cho người có công, người nghèo, người khuyết tật trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông.

Dịp này, các bác sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh còn tổ chức khám bệnh tầm soát, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân thuộc gia đình chính sách, người có công, người dân nghèo, người khuyết tật trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông có nhu cầu; Tổ chức cắt tóc, các "Gian hàng 0 đồng" và các hoạt động thiện nguyện khác để phục vụ người dân.

Kon Tum: Tặng quà, khám bệnh miễn phí cho 2.000 người dân huyện Tu Mơ Rông
Những món quà đầy ý nghĩa được trao tận tay cho các em học

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, huyện Tu Mơ Rông là vùng căn cứ cách mạng. Tỷ lệ người đồng bào Xơ Đăng chiếm 95%.

Huyện xác định việc chăm lo sức khoẻ người dân, giúp các em có điều kiện đến trường là công việc quan trọng, triển khai xuyên suốt, nhất quán.

Những năm qua, huyện đã dành nguồn lực đầu tư giáo dục, triển khai nhiều chương trình để tiếp sức cho các em đến trường, chăm lo sức khoẻ người dân.

Kon Tum: Tặng quà, khám bệnh miễn phí cho 2.000 người dân huyện Tu Mơ Rông
Các bác sỹ thăm khám bệnh cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Y

Việc huyện mời gọi đoàn từ thiện về tặng quà, khám chữa bệnh lần này cũng nhằm mục đích chăm lo cho thế hệ trẻ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Qua chương trình, huyện mong các em có điều kiện học tập tốt hơn, còn người dân được các bác sỹ có chuyên môn cao thăm khám, điều trị bệnh, giúp sức khoẻ được đảm bảo.

Ước tính, khoảng 2.000 người dân trên địa bàn được hưởng lợi từ chương trình này. Đây là chương trình từ thiện lớn nhất huyện kêu gọi được từ trước đến nay.

Kon Tum: Tặng quà, khám bệnh miễn phí cho 2.000 người dân huyện Tu Mơ Rông
Đoàn thiện nguyện tổ chức cắt tóc cho người dân huyện Tu Mơ Rông

Cũng theo ông Võ Trung Mạnh, ngoài triển khai công tác thiện nguyện trên, đợt này, lãnh đạo các công ty du lịch lữ hành và Hiệp hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh cũng đã làm việc với UBND huyện Tu Mơ Rông nhằm xây dựng các tua tuyến du lịch tham quan vườn sâm Ngọc Linh và thưởng thức những danh lam thắng cảnh, kho tàng văn hoá Xơ Đăng, để tìm hướng hợp tác liên kết trồng dược liệu với người dân.

Hiện, huyện đang làm các thủ tục pháp lý, giới thiệu các mô hình phát triển dược liệu hiệu quả để các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh lên huyện đầu tư, khai thác du lịch. Khi những mô hình, dự án này đưa vào khai thác, đời sống người dân Xơ Đăng sẽ được cải thiện, nâng cao.

Đọc thêm

Tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt tại các trung tâm đăng kiểm Muôn mặt cuộc sống

Tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt tại các trung tâm đăng kiểm

TTTĐ - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi đăng kiểm phương tiện giao thông, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới toàn quốc triển khai tiếp nhận thanh toán bằng các hình thức không dùng tiền mặt.
Ban hành quy định mới về công tác thi đua, khen thưởng Muôn mặt cuộc sống

Ban hành quy định mới về công tác thi đua, khen thưởng

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Quyết định số 32/2024/QĐ-UBND về việc ban hành quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn thành phố.
Giáo hội Phật giáo TP HCM trao quỹ "Vì người nghèo", "Vì biển đảo quê hương" Muôn mặt cuộc sống

Giáo hội Phật giáo TP HCM trao quỹ "Vì người nghèo", "Vì biển đảo quê hương"

TTTĐ - Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM đã trao 2 tỷ đồng cho “Quỹ vì người nghèo”, “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu tổ quốc” năm 2024.
Xét nghiệm ADN thi thể nghi là cháu bé 6 tuổi mất tích Muôn mặt cuộc sống

Xét nghiệm ADN thi thể nghi là cháu bé 6 tuổi mất tích

TTTĐ- Một thi thể trôi dạt vào bờ biển Đà Nẵng trong tình trạng phân hủy, đang được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm ADN để xác định danh tính, nghi là cháu bé 6 tuổi ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, (Thừa Thiên - Huế) mất tích nhiều ngày trước.
Nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn vệ sinh lao động Muôn mặt cuộc sống

Nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn vệ sinh lao động

TTTĐ - Sáng 22/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp cùng Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại, giao lưu trực tuyến truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn, vệ sinh lao động”.
Quảng Nam lọt top 16 chỉ số phục vụ người dân Muôn mặt cuộc sống

Quảng Nam lọt top 16 chỉ số phục vụ người dân

TTTĐ - Chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp (CSHI) tỉnh Quảng Nam tính đến ngày 20/5 đang xếp vị trí 16/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Quảng Trị: Cửa Tùng bị bồi lấp, nhiều tàu mắc cạn Xã hội

Quảng Trị: Cửa Tùng bị bồi lấp, nhiều tàu mắc cạn

TTTĐ - Cửa biển Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) tỉnh Quảng Trị đang bị bồi lấp, nhiều ngày độ sâu cửa biển chỉ khoảng 0,5m; khiến tàu cá ngư dân gặp khó không thể ra khơi, nhiều tàu mắc cạn.
Xem xét quy định cấm người thân tham gia đấu giá tài sản Muôn mặt cuộc sống

Xem xét quy định cấm người thân tham gia đấu giá tài sản

TTTĐ - Theo đại biểu Quốc hội, việc bổ sung đối tượng không được tham gia đấu giá là cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột không phù hợp cả về pháp lý và thực tiễn.
SCG trao cơ hội nghề nghiệp, mở ra tương lai bền vững cho trẻ khuyết tật Muôn mặt cuộc sống

SCG trao cơ hội nghề nghiệp, mở ra tương lai bền vững cho trẻ khuyết tật

TTTĐ - Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 2024, SCG tiếp tục đồng hành với trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong chương trình “Em và ước mơ nghề nghiệp”.
Hà Nội triển khai Đề án tổng kiểm kê tài sản công Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội triển khai Đề án tổng kiểm kê tài sản công

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Kế hoạch số 155/KH-UBND ngày 20/5/2024 về việc triển khai Đề án tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý thuộc phạm vi quản lý của TP Hà Nội.
Xem thêm