Tag

Lần đầu tiên Việt Nam xuất hiện dự án có 7 tầng thiên nhiên

Dự án 12/06/2024 09:39
aa
TTTĐ - Cư dân Blue Forest, Ecovillage Saigon River sẽ được sống dưới “bản thiết kế của rừng” với 7 tầng thiên nhiên, mật độ 170 cây xanh/người lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
Đề xuất chính sách đặc thù, đẩy nhanh dự án đường sắt đô thị
Lần đầu tiên Việt Nam xuất hiện dự án có 7 tầng thiên nhiên
Cư dân Blue Forest sống dưới 7 tầng thiên nhiên

11/14ha là bóng mát tôn vinh môi trường tự nhiên Đông Nam Bộ

Nhà sáng lập Ecopark với 21 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản xanh vừa cho ra mắt phân khu Blue Forest có mật độ mảng xanh lớn nhất Ecovillage Saigon River (rộng 55ha, tại phía đông Sài Gòn, cách nhà thờ Đức Bà 18km).

Blue Forest rộng 14ha nhưng có tới 11ha bóng mát, tương đương mật độ 78% dành cho cảnh quan, cây xanh, mặt nước.

Lần đầu tiên Việt Nam xuất hiện dự án có 7 tầng thiên nhiên
Blue Forest được bao quanh bởi hệ sinh thái cây xanh, mặt nước nội khu ấn tượng

Huyền thoại thiết kế cảnh quan và quy hoạch quốc tế LJ-ASIA - đơn vị đã có mặt trên hơn 15 quốc gia trải dài khắp thế giới với những dự án gây tiếng vang như: The Shore, Residence, Oriente Green Campus, Angsana Siem Reap… được chọn bắt tay với nhà sáng lập Ecopark để phát triển cảnh quan cây xanh tại dự án này.

Khảo sát địa bàn, ông Daniel Alonso - đại diện LJ nhận xét, Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nguồn nhiệt ẩm phong phú, thuận lợi để các thảm thực vật phát triển nhưng tại Ecovillage Saigon River, trong đó có Blue Forest còn có điều kiện tự nhiên thuận lợi hơn nữa khi gần sông, với 32ha mặt nước chảy qua, nguồn nhiệt ẩm càng dồi dào, tài nguyên đất phong phú, thích hợp cho nhiều loại cây ngắn ngày như đậu, đỗ… một số cây ăn trái và cây công nghiệp dài ngày như cây điều…hay cây lương thực, rau màu, hoa quả. Các tài nguyên đất, nước kết hợp với khí hậu nguyên thủy này cũng phù hợp để phát triển rừng cây tự nhiên.

Sau khảo sát thực địa, các nhà thiết kế của LJ đã thảo luận với giám đốc cây xanh của nhà sáng lập Ecopark để cân nhắc một số chủng loại cây không chỉ ở riêng khu đất này, mà còn ở toàn khu vực miền Nam, để tôn vinh môi trường tự nhiên của Đông Nam Bộ.

Đó cũng là lý do nhà sáng lập Ecopark tạo ra bước đại nhảy vọt, vượt lên kỉ lục của chính mình khi quyết định phát triển hệ sinh thái nhiều hơn 5 tầng, lớp thiên nhiên dù trước đó đã rất thành công khi dự án đầu tay – Thành phố xanh Ecopark (cách hồ Hoàn Kiếm 14km) đạt giải thưởng “Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới”.

Bản thiết kế của rừng với 7 tầng thiên nhiên

Vượt lên kỉ lục chính mình, kiến tạo hệ sinh thái lớn hơn 5 tầng thiên nhiên, tại Blue Forest, Ecovillage Saigon River, nhà sáng lập Ecopark kiến tạo hệ sinh thái thành “bản thiết kế của rừng” với 7 tầng thiên nhiên lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Lần đầu tiên Việt Nam xuất hiện dự án có 7 tầng thiên nhiên
Mái nhà không cao hơn tán cây tại Blue Forest

Đầu tiên và cao nhất của 7 tầng thiên nhiên tại Blue Forest là tầng cây tán phủ với chiều cao trên 9m. Đó là 17 loại cây thân gỗ, cây bóng mát có nguồn gốc từ rừng lá rộng thường xanh, phù hợp với thổ nhưỡng của miền Nam như cẩm lai, gõ đỏ, giáng hương, nhội…

Thứ hai là tầng cây tán lớn cao từ 3-9m thường là thân gỗ tán rộng, có hoa như: điệp, sala, móng bò trắng, muồng hoàng yến, cây ăn quả như xoài, mận, chôm chôm, nhãn, măng cụt.

Thứ ba là tầng cây bụi, gồm những cây ăn quả cao khoảng 3m như ổi, mận, mãng cầu. Đây cũng là tầng tương tác chính của cư dân.

Thứ tư là tầng cây thân thảo như chuối, hoa, thảo mộc, gia vị, rau.

Thứ năm là tầng phủ mặt đất với thảm cỏ che phủ đất và cây bóng râm: cỏ 3 lá, me chua, mười giờ, rau má.

Thứ sáu là tầng đáy rừng (dưới lòng đất) như: cà rốt, khoai, mì, đậu…

Thứ bảy là tầng dây leo tạo sinh khối rất lớn cho đất như đậu biếc, cúc tần, cát đằng, nữ uy, dưa chuột.

Lần đầu tiên Việt Nam xuất hiện dự án có 7 tầng thiên nhiên
Khu vui chơi trẻ em

7 tầng thiên nhiên tại Blue Forest được phân bổ hài hòa, bổ trợ cho gần 20 tiện ích nội khu như: đường dạo Shinrin Yoku, rừng vận động, vườn BBQ, sân bóng đa năng, CLB thể thao, vườn trái cây, vườn thảo mộc, vườn rau củ quả, rừng năng lượng,…đáp ứng sở thích, nhu cầu đa dạng của mọi lứa tuổi cư dân.

Ông Daniel Alonso cho biết thêm, tại Blue Forest, hàng chục kiến trúc sư đã suy nghĩ và cho ra “bản thiết kế của rừng” mà tại đó tạo lập được không gian cho mọi lứa tuổi, để tất cả đều có không gian riêng nhưng vẫn kết nối với nhau.

“Ở đó, trẻ nhỏ được chăm sóc trong khi cha mẹ, người thân thấy thoải mái, hạnh phúc và tận hưởng không gian thiên nhiên. Càng đi sâu phát triển Blue Forest trở thành bản thiết kế của rừng, tôi càng thấm thía câu “Thật đáng tiếc cho những người không được sớm nếm trải thiên nhiên trong cuộc đời” của nữ văn sĩ người Anh Jane Austen”, ông Daniel Alonso nói.

Nơi con người được thiên nhiên yêu thương, che chở, chữa lành

Lần đầu tiên Việt Nam xuất hiện dự án có 7 tầng thiên nhiên
Không gian sinh hoạt dưới những tán lá

Nói về câu chuyện kiến tạo không gian xanh của chủ đầu tư Ecopark trong đó có Blue Forest, Ecovillage Saigon River, ông Vũ Mai Phong, Phó Tổng giám đốc Ecopark nhắc lại không ít lần rằng, sự hấp dẫn của các khu đô thị mang thương hiệu “Eco” bắt nguồn từ định hướng đầu tiên của nhà sáng lập trong kiến tạo không gian xanh, hướng tới giá trị con người. Triết lý xanh, triết lý vì con người và sự kiên trì, tiên phong của những nhà sáng lập Ecopark đã và sẽ mang đến những khu đô thị mà ở đó, người dân đặt trọn niềm tin trở thành nơi an cư của mình.

Ông Phong cũng nhận định, một đô thị đáng sống không chỉ là một khu đô thị hấp dẫn nhà đầu tư mà còn phải giải quyết các vấn đề như: Ô nhiễm không khí, chất lượng môi trường đi xuống. Và để trở thành một khu đô thị đáng sống, điều tạo nên sức hấp dẫn đến từ triết lý con người, đó là: “Con người gần gũi với thiên nhiên, gần gũi với môi trường”.

Trải qua 21 năm phát triển, Ecopark vẫn đi theo định hướng này và tin chắc nó vẫn sẽ là kim chỉ nam cho hành trình kiến tạo những vùng đất mới: nơi con người được thiên nhiên yêu thương, che chở, chữa lành.

Lần đầu tiên Việt Nam xuất hiện dự án có 7 tầng thiên nhiên
Tắm thiên nhiên tại Blue Forest

“Hệ sinh thái 7 tầng thiên nhiên này càng làm dầy thêm lượng phytoncides (chất kháng sinh tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật) giúp cư dân có thêm đề kháng cho cơ thể. Việc hít thở các hợp chất hữu cơ bay hơi như limonene và pinene trong không gian rừng cây có thể làm giảm mệt mỏi tinh thần, kích thích sự thư giãn và nâng cao hiệu suất nhận thức cũng như tâm trạng. Vì vậy chúng tôi nghiên cứu rất kĩ về chủng loại cây trồng để đem lại hiệu quả trị liệu lớn nhất trên cùng một diện tích đất”, ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc cảnh quan cây xanh của Ecovillage Saigon River bổ sung thêm về việc phát triển “bản thiết kế của rừng” tại Blue Forest.

Lần đầu tiên Việt Nam xuất hiện dự án có 7 tầng thiên nhiên
Tại Blue Forest, bước ra cửa nhà là “rừng tự nhiên”

Đặc biệt, “bản thiết kế của rừng” tại Blue Forest còn được đặt cạnh tổ hợp giáo dục, tổ hợp chăm sóc sức khỏe onsen clubhouse, sport clubhouse, phân khu All Blue - nơi tiếp giáp với Kempinski Hotel - khách sạn lâu đời nhất châu Âu lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Khách hàng quan tâm dự án, có thể liên hệ 1 trong 5 đại lý chính thức Ecovillage Saigon River để được thông tin, tư vấn.

Lần đầu tiên Việt Nam xuất hiện dự án có 7 tầng thiên nhiên

Đọc thêm

Quảng Nam: Thực hiện giao dịch khi không có đối tượng thực hiện Dự án

Quảng Nam: Thực hiện giao dịch khi không có đối tượng thực hiện

TTTĐ - Theo nội dung Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cung cấp cho Tòa án Nhân dân thị xã Điện Bàn thì Khu đô thị Home Land Blue House không có trong danh mục dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh Quảng Nam theo như hợp đồng cam kết chuyển nhượng các lô đất thuộc dự án này.
Cử tri kiến nghị sớm đấu giá các khu đất ô thửa lớn Dự án

Cử tri kiến nghị sớm đấu giá các khu đất ô thửa lớn

TTTĐ - Tại buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp họp thứ 17 (kỳ thường lệ giữa năm 2024) của HĐND TP tại huyện Thường Tín, cử tri kiến nghị sớm đưa vào triển khai đấu giá các khu đất ô thửa lớn tạo nguồn thu cho ngân sách.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Thêm dự án nhà ở được khởi công xây dựng Dự án

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thêm dự án nhà ở được khởi công xây dựng

TTTĐ - Nỗ lực vượt qua những khó khăn, chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Hà Anh Tuấn vừa chính thức động thổ, xây dựng những căn nhà mẫu đầu tiên.
Vướng quy hoạch, dự án Dat Xanh Homes Riverside chờ tháo gỡ Nhịp sống phương Nam

Vướng quy hoạch, dự án Dat Xanh Homes Riverside chờ tháo gỡ

TTTĐ - Do vẫn còn một số vướng mắc về quy hoạch nên dự án Dat Xanh Homes Riverside vẫn trong tình trạng “án binh bất động”. Trong khi chờ cơ quan chức năng gỡ vướng thì Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP Hồ Chí Minh và UBND TP Thủ Đức lại chậm cho ý kiến nên việc cấp giấy phép xây dựng cho dự án đang bị chững lại.
Hải Dương: Phấn đấu đến năm 2025 xây 5.860 căn nhà ở xã hội Dự án

Hải Dương: Phấn đấu đến năm 2025 xây 5.860 căn nhà ở xã hội

TTTĐ - Tỉnh Hải Dương phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 338/QĐ-TTg ngày 3/4/2023.
Trung tâm thể dục thể thao Bắc Quảng Nam chưa quyết toán đã xuống cấp Dự án

Trung tâm thể dục thể thao Bắc Quảng Nam chưa quyết toán đã xuống cấp

TTTĐ - Sau một năm đưa vào khai thác, Trung tâm thể dục thể thao Bắc Quảng Nam đến nay chưa được được quyết toán và đang xuống cấp, hư hỏng nhiều hạng mục.
Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng Dự án

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

TTTĐ - Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng được kỳ vọng là biểu tượng về thương mại - giải trí - văn hoá tại trung tâm thành phố mới, đồng thời hoàn thiện bức tranh “trục thịnh vượng” tại đô thị trung tâm thành phố Thủy Nguyên tương lai, song hành cùng 2 công trình thế kỷ đầy tự hào của Hải Phòng.
Dự án Conic Boulevard ra sao sau nhiều năm bị bỏ hoang? Nhịp sống phương Nam

Dự án Conic Boulevard ra sao sau nhiều năm bị bỏ hoang?

TTTĐ - Từng bị ngân hàng “siết nợ” và bị bỏ hoang suốt thời gian dài, nay dự án 584 Tân Kiên, Bình Chánh đã được đổi tên thành Conic Boulevard và đang được tiếp tục hoàn thiện.
Gotec chậm bàn giao sổ hồng cho cư dân Saigon Asiana và Asiana Capella Dự án

Gotec chậm bàn giao sổ hồng cho cư dân Saigon Asiana và Asiana Capella

TTTĐ - Nhiều cư dân của hai chung cư Saigon Asiana và Asiana Capella (cùng thuộc chủ đầu tư Gotec) vô cùng bức xúc khi không được bàn giao sổ hồng theo đúng cam kết, mặc dù họ đã đóng đến 102% giá trị căn hộ.
Đắk Lắk: 166 căn nhà ở xã hội đủ điều kiện bán, cho thuê Dự án

Đắk Lắk: 166 căn nhà ở xã hội đủ điều kiện bán, cho thuê

TTTĐ - Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh đang thực hiện 4 dự án nhà ở xã hội, trong đó có 1 dự án đang hoàn thiện và có 166 căn đã được xác nhận đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.
Xem thêm