Tag

Lan tỏa sự tích cực từ cô gái mắc bệnh xương thủy tinh

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 10/06/2024 00:00
aa
TTTĐ - Nhằm lan tỏa sự tích cực với tinh thần “không gì là không thể”, cô gái mắc bệnh xương thủy tinh Đoàn Phương Thảo sinh năm 1997 hiện là một đoàn viên - hội viên thuộc TDP 16, Đoàn phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân - Thành viên danh dự Nhóm tình nguyện Hải Đăng thành phố Hải Phòng.

Nhà giáo cùng lan tỏa sự tích cực, ấm áp của ngành Giáo dục Tuổi trẻ Agribank tạo dấu ấn đẹp trong Chiến dịch TNTN hè 2024 Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi”

Lan tỏa sự tích cực từ cô gái mắc bệnh xương thủy tinh
Đoàn Phương Thảo - cô gái mắc bệnh xương thủy tinh vượt lên hoàn cảnh, tham gia nhiều CLB thiện nguyện

Sinh ra không được may mắn như bao đứa trẻ khác khi Phương Thảo mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, căn bệnh thường xuyên gãy xương khiến cơ thể chịu nhiều đau đớn. Mọi sinh hoạt hàng ngày của Thảo đều nhờ sự giúp đỡ, chăm sóc của gia đình, em không được cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Nhờ sự ân cần chỉ dạy của mẹ và sự kết nối của các tổ chức, cá nhân Thảo đã tiếp cận được đến gần hơn với những con chữ, con số và trở thành gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu của quận và của thành phố.

Lan tỏa sự tích cực từ cô gái mắc bệnh xương thủy tinh
Công việc hiện tại của Thảo là đan len

Cùng với quyết tâm vượt khó, sau thời gian tìm hiểu Phương Thảo đã bắt tay vào công việc đầu tiên của mình đó là thêu tranh chữ thập, làm hoa giấy nhún và hiện tại em đang làm đan móc len. Thảo tự mày mò, tự làm ra các sản phẩm với mẫu mã theo nhiều ý tưởng sáng tạo đa dạng, phong phú. Lúc đầu sản phẩm em làm ra bán rất khó, nhưng với sự chia sẻ, giúp đỡ của những người bạn cùng cảnh ngộ ở nhiều nơi thông qua mang xã hội, nhờ vào sự chia sẻ từ bạn bè của Thảo đã có những đơn hàng đầu tiên và ngày cảng được nhiều người biết đến, ủng hộ đặt hàng.

Các sản phẩm thú nhún do Thảo tự làm
Các sản phẩm do Thảo tự làm

Bên cạnh đó, Phương Thảo còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện của Đoàn thanh niên phường Dư Hàng Kênh; Nhóm tình nguyện Hải Đăng; Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Đại học Y dược Hải Phòng như: tham gia tổ chức Chương trình trung thu yêu thương, Vui Tết đón Xuân, tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vươn lên học giỏi, nạn nhân chất độc da cam, với tổng số 45 suất quà trị giá 10 triệu đồng – số tiền do chính Thảo kiếm được từ việc bán các sản phẩm tự tay làm. Phương Thảo đã cùng chi đoàn TDP 16, phường Dư Hàng Kênh, thành lập Câu lạc bộ(CLB) Handmade with love trao đổi dậy nghề cho các bạn thanh thiếu niên trên địa bàn phường về sinh hoạt hè. CLB còn kết nối dạy nghề tạo việc làm cho 2 thanh niên yếu thế, khuyết tật mức độ nhẹ làm các sản phẩm cho doanh nghiệp nhỏ tại chợ Hàng.

Bản thân là thanh niên khuyết tật nhưng Phương Thảo làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là thanh niên khuyết tật; thường xuyên chia sẻ các câu chuyện, các hoạt động thiện nguyện của các câu lạc bộ, hội nhóm tại thành phố Hải Phòng như CLB Lá Bối, Nhóm tình nguyện Sống sẻ chia,...lan tỏa trên mạng xã hội thông qua tài khoản facebook cá nhân để nhiều người biết đến các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, từ đó góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”.

Với những đóng góp nhỏ bé của mình trong các phong trào Đoàn tại TDP và Đoàn phường Dư Hàng Kênh, thành phố Hải Phòng, Phương Thảo đã luôn cố gắng, nỗ lực thay đổi cuộc sống, số phận bằng hành động và suy nghĩ tích cực, lan tỏa tinh thần lạc quan yêu đời trong cả cuộc sống và công việc, là tấm gương để cho nhiều bạn trẻ, đoàn viên thanh niên học hỏi, noi theo.

Đọc thêm

Đảng viên trẻ biết ơn, noi theo tấm gương trong sáng, giản dị Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Đảng viên trẻ biết ơn, noi theo tấm gương trong sáng, giản dị

TTTĐ - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng căn dặn các đảng viên trẻ: “Đã là đoàn viên, thanh niên là đi đầu, xung kích, “thanh niên là đội viên xung kích cách mạng”, “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, không từ làm việc gì cả, huống hồ mình lại là đảng viên trẻ”.
Thanh niên TP Hồ Chí Minh tích cực xây dựng Nông thôn mới Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên TP Hồ Chí Minh tích cực xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Sáng 21/7, Huyện đoàn Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày hoạt động cao điểm chiến sĩ tình nguyện xây dựng Nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 154.
Tuổi trẻ Hải Phòng đồng loạt ra quân chung tay xây dựng Nông thôn mới Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Hải Phòng đồng loạt ra quân chung tay xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024 nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Phát huy tinh thần tiên phong theo lời dặn của Tổng Bí thư Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Phát huy tinh thần tiên phong theo lời dặn của Tổng Bí thư

TTTĐ - Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh và truyền thông điệp về tinh thần “Tiên phong” của người trẻ. 5 “Tiên phong” của thanh niên được Tổng Bí thư nêu đã trở thành "kim chỉ Nam" hành động cho tuổi trẻ.
Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam

TTTĐ - Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam vượt trước tiến độ đề ra, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Về Đồng Lộc nghe gió kể chuyện xưa... Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Về Đồng Lộc nghe gió kể chuyện xưa...

TTTĐ - Trên những cung đường của chuyến hành trình tri ân 2024, đoàn công tác báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đi qua nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung. Trước chuyến đi, chúng tôi đã rất mong chờ được đến với Hà Tĩnh, vùng quê yên bình, dịu dàng với sông La xanh thẳm và núi Hồng Lĩnh chót vót.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành muôn vàn thương yêu cho thiếu nhi Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành muôn vàn thương yêu cho thiếu nhi

TTTĐ - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là một vị lãnh đạo tài ba, người Cộng sản chân chính, mà còn là một hình mẫu cho phong cách lãnh đạo giản dị, gần dân, và có một trái tim vô cùng nhân hậu. Tổng Bí thư luôn dành tình thương yêu, quan tâm đến thiếu niên, nhi đồng.
Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa 2024

TTTĐ - Chiều 18/7, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2024.
Thanh niên phát huy bản sắc, phát triển công nghiệp văn hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên phát huy bản sắc, phát triển công nghiệp văn hoá

TTTĐ - Nhiều ý kiến của thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác đã đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân bằng những việc làm ý nghĩa Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân bằng những việc làm ý nghĩa

TTTĐ - Những ngày tháng 7, cùng cả nước tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ, người có công, gia đình chính sách trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, tuổi trẻ Đà Nẵng cũng đã có nhiều hành động nhằm thể hiện lòng biết ơn, ghi nhớ công lao của các thế hệ trước.
Xem thêm