Tag

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, tặng quà Tết tại quận Long Biên

Xã hội 25/01/2024 16:21
aa
TTTĐ - Ngày 25/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà đã đến thăm và chúc Tết các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội và Công ty TNHH hệ thống dây Sumi-Hanel; các gia đình chính sách trên địa bàn quận Long Biên.
Hà Nội: Khoảng 30% trẻ mầm non đi học trong ngày rét đậm Kinh nghiệm giải phóng mặt bằng từ dự án Vành đai 4 Áp dụng mô hình “một cửa” hiện đại tùy theo đặc thù địa phương

Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, ông Nguyễn Văn Thường, Giám đốc bệnh viện cho biết, trong năm 2023, bệnh viện đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Theo đó, tổng số lần khám bệnh là hơn 467.000 lượt, đạt mục tiêu 104,5%; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là hơn 51.000 (đạt 111,3%); công suất sử dụng giường bệnh đạt 112,9%. Nhờ đó, thu nhập bình quân của cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện tăng 18% và thưởng Tết bình quân tăng 10% so với năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà tặng quà Tết tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà tặng quà Tết tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, bệnh viện cũng đã lên kế hoạch bảo đảm thường trực đủ 4 cấp; dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà trao tặng quà Tết và gửi lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới đến tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Theo đồng chí Vũ Thu Hà, đây là một trong những bệnh viện đi đầu của thành phố trong việc triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trong đó có ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý, khám chữa bệnh một cách toàn diện. Qua đó, tạo sự thay đổi tích cực trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe, khẳng định được thương hiệu của bệnh viện và trở thành địa chỉ tin cậy của người bệnh. Đây là cố gắng rất lớn của lãnh đạo và tập thể bệnh viện.

Chia sẻ với những khó khăn của các y, bác sĩ trong mỗi dịp Tết, đồng chí Vũ Thu Hà cho rằng, vào thời điểm khi người dân vui mừng đón Tết cũng là lúc các y, bác sĩ phải làm việc vất vả nhất để cứu chữa người bệnh. Đồng chí đề nghị, các y, bác sĩ bệnh viện tiếp tục tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ người dân trong những ngày nghỉ Tết sắp tới.

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, tặng quà Tết tại quận Long Biên
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng quà Tết cho Bệnh viện Tâm thần Hà Nội

Đến thăm, chúc Tết và tặng quà tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, đồng chí Vũ Thu Hà ghi nhận và biểu dương những cố gắng của đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, các bệnh viện khác khó khăn một phần thì Bệnh viện Tâm thần Hà Nội khó khăn nhiều hơn. Đặc thù bệnh nhân điều trị ở đây không thể tự lo mọi hoạt động sinh hoạt hằng ngày nên công việc của các y, bác sĩ rất vất vả.

Đồng chí Vũ Thu Hà mong muốn, quận Long Biên có sự quan tâm, huy động các nguồn lực hỗ trợ Bệnh viện Tâm thần Hà Nội và đội ngũ y, bác sĩ nơi đây.

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, tặng quà Tết tại quận Long Biên
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà thăm và chúc Tết Công ty TNHH hệ thống dây Sumi Hanel

Tiếp tục đến thăm và tặng quà tập thể cán bộ Công ty TNHH hệ thống dây Sumi Hanel, đồng chí Vũ Thu Hà chúc mừng kết quả mà công ty đã đạt được trong năm 2023. Cụ thể là doanh thu tăng 14,8% so với năm 2022.

Đồng chí Vũ Thu Hà mong muốn, trong dịp Tết Nguyên đán 2024, công ty tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động để họ được đón Tết đầm ấm, an vui.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cùng đại diện quận Long Biên thăm và tặng quà Tết cho ông Vũ Bá Tiếp
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cùng đại diện quận Long Biên thăm và tặng quà Tết cho ông Vũ Bá Tiếp

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn quận Long Biên. Đó là gia đình ông Vũ Bá Tiếp (sinh năm 1922), cán bộ tiền khởi nghĩa; ông Đinh Văn Dương (sinh năm 1983) thương binh hạng 1/4 và ông Mai Tự Lĩnh (sinh năm 1949) bị nhiễm chất độc hóa học khi tham gia kháng chiến.

Tặng quà Tết và trò chuyện với các gia đình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc các gia đình luôn mạnh khỏe; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đồng chí Vũ Thu Hà cũng đề nghị quận Long Biên tiếp tục chăm lo, bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần đối với các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn…

Đọc thêm

Cần bổ sung quy định dao là vũ khí để quản lý Muôn mặt cuộc sống

Cần bổ sung quy định dao là vũ khí để quản lý

TTTĐ - Chủ tịch nước Tô Lâm phân tích, trước đây, có tập tục muốn thể hiện sức mạnh là phải có súng, cung tên, giáo mác… nhưng hiện nay, khi xã hội hòa bình thì cần xử lý dần những chuyện đó. Phải đưa dao vào quản lý để tránh lợi dụng, sử dụng dao không đúng mục tiêu, mục đích.
Giúp xử lý hành vi mang dao, kiếm trên đường Muôn mặt cuộc sống

Giúp xử lý hành vi mang dao, kiếm trên đường

TTTĐ - Có nhiều vụ, các đối tượng thanh niên chỉ 15,16 tuổi “rú ga, nẹt pô mang theo dao, kiếm, dao phóng lợn, kéo lê trên đường…" rất khó xử lý. Nếu bổ sung quy định “dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ" trong dự thảo luật lần này thì sẽ xử lý được tội khác với các đối tượng vi phạm ở độ tuổi đó.
Công an tỉnh Bình Dương tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em Muôn mặt cuộc sống

Công an tỉnh Bình Dương tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em

TTTĐ - Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương phối hợp vơi trường Tiểu học Thạnh Hội tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho hơn 750 em học sinh trên địa bàn xã Thạnh Hội.
Yên Thành (Nghệ An): Tìm kiếm người đàn ông nghi rơi xuống sông Đào Muôn mặt cuộc sống

Yên Thành (Nghệ An): Tìm kiếm người đàn ông nghi rơi xuống sông Đào

TTTĐ - Ngày 24/5, cơ quan chức năng xã Văn Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đang phối hợp tìm kiếm người đàn ông nghi bị rơi xuống sông Đào mất tích.
Kênh rạch TP HCM tràn ngập rác sau những ngày mưa Môi trường

Kênh rạch TP HCM tràn ngập rác sau những ngày mưa

TTTĐ - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ hội Sông nước TP HCM lần thứ 2, tuy nhiên theo ghi nhận, nhiều tuyến kênh rạch lớn trên địa bàn TP HCM, trong đó có cả những điểm chính sẽ diễn ra lễ hội đang chịu cảnh ngập trong rác, nhất là sau những trận mưa lớn.
Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội BHXH & Đời sống

Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội

TTTĐ - Ngày 24/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi Đối thoại, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề: “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”.
Chung tay hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy khắc phục khó khăn Muôn mặt cuộc sống

Chung tay hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy khắc phục khó khăn

TTTĐ - Ngày 24/5, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy tại phố Trung Kính, đang được điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải.
Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ Đô thị

Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ

TTTĐ - Việc sử dụng điện không đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo khách hàng các biện pháp an toàn khi sử dụng điện để giảm thiểu nguy cơ tai nạn và phòng chống cháy nổ.
Kịp thời hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy Muôn mặt cuộc sống

Kịp thời hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Sáng 24/5, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Hà Nội đã xuống hiện trường, nắm bắt tình hình vụ cháy tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị Đô thị

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 239/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm