Tag

Long An: Khen thưởng các tập thể cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác

Muôn mặt cuộc sống 23/05/2023 15:01
aa
TTTĐ - Ngày 23/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW và tặng bằng khen cho 23 tập thể, 49 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác.
Long An tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư Việt Nam năm 2023 Long An: Điểm sáng thu hút đầu tư phát triển công nghiệp Long An: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An Nguyễn Văn Quí tham dự và chủ trì hội nghị.

Thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Công đoàn (CĐ) trong tỉnh luôn năng động, sáng tạo, tìm tòi, lựa chọn những cách làm hay, mô hình mới.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh – Nguyễn Văn Quí trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Văn Quí trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể

Cán bộ, đoàn viên CĐ chú trọng việc nêu gương, gắn với đổi mới lề lối, tác phong làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và xã hội. Từ đó, nhiều cán bộ, đoàn viên CĐ gương mẫu, đi đầu trong việc học tập và làm theo Bác, trở thành những điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

Việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW được các cấp Công đoàn triển khai linh hoạt, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Coi đây là việc làm thường xuyên, góp phần tạo được phong trào thi đua hành động sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, người lao động, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã cụ thể hóa vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tạo thành các phong trào hay, cách làm hiệu quả, nhân lên các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.

Trong năm 2022, các cấp CĐ tập trung tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động ở trọ, bị ảnh hưởng dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn, bị giảm giờ làm, mất việc làm… với tổng số tiền trên 100 tỷ đồng. Những việc làm đó thể hiện sâu sắc việc học tập và làm theo Bác, nhất là tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia để cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức trong tổ chức CĐ.

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 23 tập thể, 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022.

Về các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Văn Quí đề nghị, các cấp CĐ và công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên CĐ tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động về những nội dung cơ bản, giá trị, ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tổ chức học tập và làm theo Bác gắn với các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng trong cán bộ CĐ, công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên CĐ; Tích cực tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc, bức xúc trong công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên CĐ…

Đọc thêm

Thu hồi phù hiệu đối với 18.123 phương tiện vi phạm tốc độ Muôn mặt cuộc sống

Thu hồi phù hiệu đối với 18.123 phương tiện vi phạm tốc độ

TTTĐ - Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, thông qua khai thác dữ liệu giám sát hành trình, các sở giao thông vận tải địa phương đã ban hành quyết định thu hồi phù hiệu đối với 18.123 phương tiện vi phạm tốc độ.
Kon Tum: Nhân lên những giá trị nhân văn trong cuộc sống Muôn mặt cuộc sống

Kon Tum: Nhân lên những giá trị nhân văn trong cuộc sống

TTTĐ - Chiều 16/7, Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô khu vực Miền Trung - Tây Nguyên phối hợp cùng mạnh thường quân trao tặng 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum).
Áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống thu soát vé tự động Muôn mặt cuộc sống

Áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống thu soát vé tự động

TTTĐ - Ngày 16/7, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3680/QĐ-UBND quy định về việc quản lý và hướng dẫn áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống thu soát vé tự động (AFC) liên thông dùng trong giao thông công cộng.
Hà Nội: Dự kiến tổ chức Đêm hội Trăng rằm 2024 vào ngày 17/9 Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội: Dự kiến tổ chức Đêm hội Trăng rằm 2024 vào ngày 17/9

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức Đêm hội Trăng rằm năm 2024 vào 20h ngày 17/9 tại quận Ba Đình.
Chuỗi hoạt động “Khơi mở thế giới của bạn” thu hút sự tham gia của hàng nghìn người Muôn mặt cuộc sống

Chuỗi hoạt động “Khơi mở thế giới của bạn” thu hút sự tham gia của hàng nghìn người

TTTĐ - NESCAFÉ tổ chức chuỗi hoạt động thú vị dành cho người tiêu dùng với thông điệp “Khơi mở thế giới của bạn” diễn ra tại 4 thành phố lớn, gồm: Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng.
Lan toả kinh nghiệm "dân vận khéo" Muôn mặt cuộc sống

Lan toả kinh nghiệm "dân vận khéo"

TTTĐ - Không chỉ là chương trình được sân khấu hoá với các phần thi hấp dẫn, sinh động, Hội thi Dân vận khéo đang diễn ra tại các địa phương trên địa bàn TP Hà Nội còn dịp để cán bộ làm công tác dân vận học hỏi, trao đổi kinh nghiệm khi những mô hình áp dụng thành công trong thực tế được lan toả hiệu quả tại các hội thi...
Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân Muôn mặt cuộc sống

Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

TTTĐ - Thời gian qua, các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều sáng kiến thiết thực về cải cách thủ tục hành chính, góp phần rút ngắn thời gian và tạo thuận lợi cho người dân như: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỏi - đáp thủ tục hành chính; mô hình “Giờ làm việc thứ 9”; ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện cải cách trên môi trường điện tử…
Hà Nội luôn quan tâm, tri ân đặc biệt đối với người có công Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội luôn quan tâm, tri ân đặc biệt đối với người có công

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 27/7/2024), 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), vừa qua, TP Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động tri ân ý nghĩa tại tỉnh Quảng Trị. Nhân dịp này, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã cuộc trò chuyện với ông Đinh Hồng Phong, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội về công tác tri ân của thành phố.
Vẽ ước mơ cho những bệnh nhi tại Đà Nẵng Muôn mặt cuộc sống

Vẽ ước mơ cho những bệnh nhi tại Đà Nẵng

TTTĐ - "Chuyến xe tử tế" đã cùng nhiều bạn trẻ tạo ra niềm vui bất ngờ cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để những ước mơ nhỏ được tô vẽ thêm nhiều sắc màu.
Hướng dẫn 3 phương án làm thủ tục cấp đổi bằng lái xe Muôn mặt cuộc sống

Hướng dẫn 3 phương án làm thủ tục cấp đổi bằng lái xe

TTTĐ - Ngày 15/7, Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông báo, để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, tài xế có thể chọn một trong ba phương án theo hướng dẫn.
Xem thêm