Tag

Long An xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Nhịp sống phương Nam 26/04/2024 23:00
aa
(TTTĐ) - Ngày 26/4/2024 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), Hội nghị Xúc tiến đầu tư - tiềm năng và cơ hội thu hút đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng đã được diễn ra thành công. Đây là sự kiện điểm nhấn trong chuỗi hoạt động xúc tiến đầu tư nước ngoài tại Hàn Quốc lần này của Đoàn công tác tỉnh Long An, đánh dấu bước tiến mới trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư chất lượng từ Hàn Quốc.
Hợp tác Long An - Jeju: Nâng tầm mối quan hệ hữu nghị

Hợp tác phát triển hạ tầng: Long An tiếp cận các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc

Hội nghị đã đón tiếp sự tham dự của ông Vũ Hồ - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc, ngài Shing Choon Il, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Long An và Đồng Nai; đồng thời thu hút gần 150 đại biểu từ các tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc, bao gồm các tập đoàn công nghệ, đầu tư, xây dựng hạ tầng, quỹ đầu tư; các cơ quan truyền thông báo đài Việt Nam và Hàn Quốc cùng tham dự và đưa tin.

Long An xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út đã khẳng định Hàn Quốc là quốc gia lớn đã thiết lập mối quan hệ đầu tư bền chặt với tỉnh. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có những đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu, thặng dư thương mại và sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Hội nghị này là cơ hội đặc biệt để Long An giới thiệu đến tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc về những cơ hội đầu tư.

Long An luôn đánh giá cao và tin tưởng rằng với thế mạnh và kinh nghiệm của doanh nghiệp Hàn Quốc kết hợp với những tiềm năng, lợi thế sẵn có của Long An, cùng một chính quyền tỉnh luôn năng động, thân thiện và nỗ lực tạo môi trường đầu tư thông thoáng, an toàn và hiệu quả sẽ là những giá trị góp phần tạo nên sự thành công đột phá, đảm bảo hài hoà lợi ích giữa hai bên.

Đồng thời, ông cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, áp dụng đầy đủ các chính sách ưu đãi đầu tư theo quy định, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận các dự án đầu tư; cải cách hành chính và hỗ trợ pháp lý để doanh nghiệp Hàn Quốc cảm nhận thực chất hơn khi hợp tác đầu tư vào Long An như ngôi nhà thứ hai của chính mình.

Long An xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Liếp trình bày môi trường đầu tư tỉnh Long An

Trong Hội nghị lần này, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An, ông Trương Văn Liếp đã có phần trình bày môi trường đầu tư của tỉnh một cách sinh động và có trọng tâm. Thông qua đó đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế và định hướng phát triển, quy hoạch của tỉnh đến gần hơn với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc. Theo ông, Long An có vị trí chiến lược kinh tế quan trọng, bản quy hoạch được xây dựng bài bản từ đơn vị tư vấn quy hoạch hàng đầu của Hoa Kỳ. Long An sẽ phát triển theo mô hình 1 trung tâm – 2 hành lang – 3 vùng kinh tế - 6 trục động lực.

Dựa vào mục tiêu và tầm nhìn đã được xác định, tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp 4.0, sản xuất linh kiện điện tử, phần mềm, công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, đô thị sinh thái thông minh, dịch vụ cảng biển logistics, kinh tế cửa khẩu, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo; đồng thời mời gọi các nhà đầu tư nghiên cứu, phát triển dự án Trung tâm đào lạo lao động chất lượng cao trong lĩnh vực bán dẫn.

Tại Hội nghị, Đoàn công tác của tỉnh đã lắng nghe các phần trình bày về kinh nghiệm, phương thức xây dựng và phát triển các dự án hạ tầng khu công nghiệp xanh, net zero, giảm thiểu carbon, tổ hợp đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ từ các chuyên gia của Hàn Quốc.

Tín hiệu đáng mừng là hội nghị đã đón nhận những tín hiệu phản hồi tích cực của các nhà đầu tư Hàn Quốc; nhiều doanh nghiệp bày tỏ sự hài lòng về môi trường đầu tư thuận lợi của Long An và đưa ra ý kiến đồng tình với phương hướng phát triển tỉnh, cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu, đầu tư mới và mở rộng đầu tư tại tỉnh trong thời gian tới.

Long An trao ý định thư hợp tác với đối tác Hàn Quốc

Nhằm ghi nhận những thành công đạt được của chuyến công tác lần này, trong khuôn khổ hội nghị, tỉnh Long An đã trao nhiều ý định thư hợp tác quan trọng với các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc như: Ý định thư quan tâm hợp tác giữa tỉnh Long An và JDC-Saigontel-Zennith về phát triển khu công nghệ cao; ý định thư về nghiên cứu đầu tư vào dự án trong lĩnh vực môi trường để phát triển kinh tế tuần hoàn tại tỉnh Long An. Đây là cơ sở tiền đề quan trọng mở ra cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư Hàn Quốc thật sự có chất lượng cao vào tỉnh Long An, đặc biệt ở lĩnh vực phát triển hạ tầng và công nghệ cao.

Đoàn công tác tỉnh Long An chứng kiến doanh nghiệp Việt Nam trong tỉnh và Hàn Quốc trao ý định thư hợp tác
Đoàn công tác tỉnh Long An chứng kiến doanh nghiệp Việt Nam trong tỉnh và Hàn Quốc trao ý định thư hợp tác

Đồng thời doanh nghiệp hạ tầng tháp tùng cùng Đoàn và các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đã trao nhiều ý định thư hợp tác trong cách lĩnh vực về việc triển khai thí điểm mô hình khu công nghiệp xanh, đầu tư cơ sở hoàn nguyên môi trường, đầu tư phát triển tiểu khu công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc…

Hội nghị xúc tiến đầu tư Long An tại Hàn Quốc đã ghi dấu dự kết thúc thành công chuyến công tác của Đàon công tác tỉnh Long An. Thông qua chuyến làm việc lần này đã mở ra nhiều kết quả tích cực, mở ra một giai đoạn phát triển mới tốt đẹp cho quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc và quan hệ hợp tác phát triển giữa tỉnh Long An với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đọc thêm

Những ngòi bút trẻ “bán chuyên” tỏa sáng Camera 360 trẻ

Những ngòi bút trẻ “bán chuyên” tỏa sáng

TTTĐ - Nhiều năm qua, cùng với lực lượng phóng viên báo chí, Đội hình tình nguyện Ngòi bút trẻ Thành đoàn TP Hồ Chí Minh luôn năng nổ, hỗ trợ tích cực trong công tác tuyên truyền về công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại thành phố mang tên Bác. Các bạn như trở thành điển hình cho sự năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết của lực lượng ký giả trẻ trong sự phát triển chung của thành phố và cả nước.
Người kể chuyện hấp dẫn về du lịch Du lịch

Người kể chuyện hấp dẫn về du lịch

TTTĐ - Du lịch luôn là ngành kinh tế xanh mũi nhọn của đất nước, đóng góp hàng trăm nghìn tỷ đồng cho ngân sách mỗi năm. Để đạt được thành công đó không thể thiếu vai trò của báo chí - người kể chuyện hấp dẫn, giúp kích cầu, phát triển du lịch hữu hiệu.
Động viên học sinh dự xét tuyển vào trường quân đội Giáo dục

Động viên học sinh dự xét tuyển vào trường quân đội

TTTĐ - Ngày 21/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương, Tỉnh đoàn Bình Dương và báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp tổ chức buổi gặp mặt, động viên học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học trong Quân đội năm 2024.
Vững vàng trước “biển trời” thông tin Muôn mặt cuộc sống

Vững vàng trước “biển trời” thông tin

TTTĐ - Báo chí đã đồng hành với nhiều biến cố lịch sử của dân tộc, tường thuật và khắc họa chi tiết theo từng giai đoạn lịch sử, cung cấp cho người dân theo dõi và nắm bắt những thông tin cần thiết.
Eximbank và ngày hội hiến máu “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương” Doanh nghiệp

Eximbank và ngày hội hiến máu “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương”

TTTĐ - Vừa qua, Đoàn Thanh niên Eximbank đã phát động ngày hội hiến máu nhân đạo 2024 - đợt 2 tại TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Với thông điệp “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương”. Sự kiện thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên Eximbank tham gia và nhận về 200 đơn vị máu.
Những cánh tay nối dài trách nhiệm và sự sẻ chia Muôn mặt cuộc sống

Những cánh tay nối dài trách nhiệm và sự sẻ chia

TTTĐ - Trong hành trình 39 năm xây dựng và phát triển, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã không ngừng nỗ lực đổi mới, sáng tạo và tràn đầy khát vọng đúng tinh thần tuổi trẻ. Thời gian qua, báo còn có rất nhiều hoạt động an sinh xã hội được đánh giá vô cùng ý nghĩa, thiết thực. Tiếp nối trách nhiệm và sự sẻ chia, Văn phòng Đại diện (VPĐD) báo Tuổi trẻ Thủ đô tại TP Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ vẫn không ngừng kiến tạo nên những giá trị, sự yêu thương tới cộng đồng, xã hội và bạn đọc phương Nam.
Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương thăm, chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô Muôn mặt cuộc sống

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương thăm, chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), chiều 20/6, đoàn công tác do chị Trần Thị Diễm Trinh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô tại Đông Nam Bộ.
Dẹp loạn thẩm mỹ “chui”: Cần sự đồng hành của người dân và báo chí Tin Y tế

Dẹp loạn thẩm mỹ “chui”: Cần sự đồng hành của người dân và báo chí

TTTĐ - “Ngành Y tế mong người dân và các cơ quan báo đài tiếp tục cung cấp thông tin phản ánh liên quan đến các cơ sở hành nghề và quảng cáo trái phép để cương quyết xử lý nghiêm theo quy định” - đó là thông điệp xuyên suốt mà Sở Y tế TP Hồ Chí Minh mong muốn hướng đến, nhằm đẩy lùi nạn thẩm mỹ “chui” đang ngày càng biến tướng, khó kiểm soát.
Báo chí - cầu nối cho sự đổi mới, sáng tạo và phát triển Nhịp sống phương Nam

Báo chí - cầu nối cho sự đổi mới, sáng tạo và phát triển

TTTĐ - Chuyển đổi số, đổi mới, sáng tạo để phát triển được xem như xu thế tất yếu, là sự tiếp cận và phát triển bắt buộc đối với các ngành nghề, lĩnh vực; báo chí cũng không thể nằm ngoài. Báo chí TP Hồ Chí Minh đang làm tốt sứ mệnh là cầu nối cho sự đổi mới, sáng tạo và phát triển đó.
Những “trái ngọt” đầu tiên khi áp dụng Nghị quyết 98 Muôn mặt cuộc sống

Những “trái ngọt” đầu tiên khi áp dụng Nghị quyết 98

TTTĐ - Nghị quyết số 98/2023/QH15, ngày 24/6/2023 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh đã và đang mang lại những “trái ngọt” đầu tiên và tăng thêm sức sống mới cho sự phát triển của thành phố mang tên Bác, sau gần một năm triển khai thực hiện.
Xem thêm