Tag

Mang cơ hội học nghề và việc làm miễn phí tới người khuyết tật

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 12/06/2022 13:37
aa
TTTĐ - Tham gia “Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ XI – năm 2022, Nguyễn Thị Nga (Đông Anh, Hà Nội) rất tâm đắc vì thật sự hữu ích với bản thân và những người khuyết tật như cô.
Người khuyết tật tại Việt Nam tìm hiểu thông tin vắc-xin COVID-19 Người khuyết tật tại Việt Nam tìm hiểu thông tin vắc-xin COVID-19
Hà Nội chú trọng tạo việc làm, tăng thu nhập cho người khuyết tật ổn định cuộc sống Hà Nội chú trọng tạo việc làm, tăng thu nhập cho người khuyết tật ổn định cuộc sống

Nguyễn Thị Nga bị khuyết tật vận động. Đôi chân tập tễnh đã khiến cô gái trẻ mất thăng bằng cả thể chất và tinh thần một thời gian dài. Nỗi buồn khiếm khuyết một phần cơ thể cũng dần nguôi ngoai. Tuy nhiên, để tìm kiếm việc làm không đơn giản với cô. Suốt thời gian dài, Nga đi tìm việc nhưng chưa có nơi nhận, nên chỉ ở nhà.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung
Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phát biểu tại ngày hội

“Mình thấy bản thân trở thành gánh nặng cho gia đình nên luôn cố gắng đi tìm việc, kiếm tiền góp với bố mẹ, nuôi bản thân. Vì thế biết đến ngày hội việc làm, mình tham gia ngay, với hi vọng, qua chương trình này sẽ tìm được công việc phù hợp cho bản thân. Mình được biết, tham gia học nghề may tại Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội toàn miễn phí, lại được hỗ trợ nơi ăn ở sinh hoạt. Cơ hội này mình sẽ cố gắng để nắm bắt”, Nga bày tỏ.

Đại diện Ban tổ chức trao cờ lưu niệm tới các đơn vị tham gia
Đại diện Ban tổ chức trao cờ lưu niệm tới các đơn vị tham gia

Ngày 12/6, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phối hợp với Hội Người khuyết tật huyện Đông Anh tổ chức “Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ XI – năm 2022”.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội cho biết: “Ngày hội là hoạt động thường niên, là nơi các bạn thanh niên khuyết tật giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp cho cá nhân và tập thể, có thêm niềm tin, bản lĩnh, nghị lực để vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Ra mắt văn phòng
Ra mắt Văn phòng hỗ trợ thanh thiếu niên khuyết tật, yếu thế

Năm nay là năm thứ 11 chương trình được tổ chức, kết hợp với Liên hoan tiếng hát người khuyết tật, chúng tôi mong qua ngày hội, người khuyết tật được chăm sóc, giúp đỡ, thêm cơ hội để có việc làm, tự tin hoà nhập cộng đồng. Trong ngày hội có các đơn vị, doanh nghiệp tuyển thêm công nhân nghề may tại trụ sở trung tâm. Chúng tôi phối hợp với doanh nghiệp đào tạo nghề và việc làm miễn phí cho người khuyết tật”.

Khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nghề miễn phí
Khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nghề miễn phí cho thanh thiếu niên

Bà Lê Thị Mát, Chủ tịch Hội Người khuyết tật huyện Đông Anh, cho biết: “Văn nghệ là món ăn tinh thần, cũng là hình thức tuyên truyền, vận động thu hút được nhiều hội viên tham gia Hội. Trong khuôn khổ “Ngày hội việc làm người khuyết tật hoà nhập cộng đồng”, Hội Người khuyết tật huyện Đông Anh cũng phối hợp tổ chức liên hoan văn nghệ. Đây là hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa với những người khuyết tật. Các hội viên vừa có cơ hội tìm việc làm, vừa tham gia, thưởng thức văn hoá, văn nghệ, cổ động tinh thần to lớn cho chúng tôi”.

Người khuyết tật tham gia liên hoan văn nghệ
Người khuyết tật tham gia liên hoan văn nghệ

Tại ngày hội, Ban tổ chức ra mắt Văn phòng hỗ trợ thanh thiếu niên khuyết tật, yếu thế, thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội; Khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nghề miễn phí cho thanh thiếu niên khuyết tật, yếu thế...

Đọc thêm

Bệ phóng cho sự phát triển vượt bậc của thanh niên Hà Nội Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bệ phóng cho sự phát triển vượt bậc của thanh niên Hà Nội

TTTĐ - Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khoá X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá” đã tạo đà cho sự phát triển của thanh niên thành phố (TP) Hà Nội.
Phát huy vai trò thanh niên, góp sức trẻ xây dựng Thủ đô Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Phát huy vai trò thanh niên, góp sức trẻ xây dựng Thủ đô

TTTĐ - Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn Thủ đô đã bước đầu chủ động tham mưu cho cấp ủy thực hiện hiệu quả Nghị quyết 25, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về thanh niên và công tác thanh niên. Nhiều nội dung kiến nghị, đề xuất của Đoàn đã được các cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị thể chế hóa và đem lại những hiệu quả nhất định. Thông qua đó, cơ chế, chính sách về thanh niên và công tác thanh niên từng bước được hoàn thiện.
Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 25 về công tác thanh niên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 25 về công tác thanh niên

TTTĐ - Sáng nay (4/6), Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá”.
Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển

TTTĐ - Tối 31/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chươn trình khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024; kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội (1/6/1955 - 1/6/2024).
Tuổi trẻ Hải Phòng ứng xử văn minh trên không gian mạng” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Hải Phòng ứng xử văn minh trên không gian mạng”

TTTĐ - Chiều 31/5, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thành phố Hải Phòng”.
Tuổi trẻ Kon Tum nêu cao tinh thần “tận tâm, tận tụy” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Kon Tum nêu cao tinh thần “tận tâm, tận tụy”

TTTĐ – Sáng 30/5, tại TP Kon Tum, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 gắn với sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Vinh danh 4 thanh niên cứu người trong vụ cháy tại Trung Kính Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Vinh danh 4 thanh niên cứu người trong vụ cháy tại Trung Kính

TTTĐ - Ghi nhận hành động dũng cảm đập tường cứu người của 4 thanh niên trong vụ cháy tại ngõ 43Trung Kính xảy ra gần đây, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã Quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các anh
Bài 3: Những sứ giả quảng bá văn hóa Việt Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 3: Những sứ giả quảng bá văn hóa Việt

TTTĐ - Coi trọng và lấy văn hóa, gốc rễ truyền thống làm cốt lõi, nhiều thế hệ người Việt sinh sống ở nước ngoài, dù ở bất cứ quốc gia nào cũng luôn hướng về nguồn cội. Đặc biệt, trong đó, rất nhiều người Việt Nam ở nước ngoài thuộc thế hệ GenZ, Alpha… đã giữ gìn và lan tỏa tiếng Việt, quảng bá nét văn hóa đặc sắc của dân tộc nơi trời Tây. Đó không chỉ là cách mà họ khẳng định bản sắc Việt với thế giới, mà còn ẩn chứa biết bao tự hào khi mang dòng máu “con Rồng, cháu Tiên”.
Nhiều điểm mới, điển hình trong Chiến dịch tình nguyện hè 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Nhiều điểm mới, điển hình trong Chiến dịch tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Chiều 28/5, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị thông tin đến báo chí về các Chương trình chiến dịch tình nguyện Hè trong năm 2024, diễn ra từ ngày 2/6 - 4/8; trong đó xác định 4 công trình, 15 chỉ tiêu trong toàn chiến dịch.
Bài 2: Thủ lĩnh ươm “hạt giống đỏ” nơi trời Âu Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 2: Thủ lĩnh ươm “hạt giống đỏ” nơi trời Âu

TTTĐ - Trước yêu cầu hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng, trí thức trẻ Việt ở nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong tập hợp, đoàn kết, vận động kiều bào, sát cánh cùng nhau, chung sức, hướng về quê hương.
Xem thêm