Tag

Mạng lưới gia sư chất lượng cao của sinh viên Kinh tế

Khởi nghiệp sáng tạo 24/08/2017 11:06
aa
TTTĐ.VN- Đứng trong tốp 15 ý tưởng xuất sắc nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên lần thứ I do Trung ương Hội Sinh viên tổ chức, không những vậy Mạng lưới gia sư chất lượng cao (REDU) của nhóm sinh viên trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) còn được ví như mô hình “uber” cho giáo dục với khả năng ứng dụng cao

Mạng lưới gia sư chất lượng cao của sinh viên Kinh tế

REDU áp dụng công nghệ thông tin được đánh giá là nhanh gọn, thân thiện với người sử dụng. Ý tưởng ra đời Mạng lưới gia sư chất lượng cao đến từ Nguyễn Thị Minh Sang (sinh năm 1994), sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Qua quá trình tìm hiểu Sang và nhóm của cô nhận thấy nhu cầu cho con đi học thêm của phụ huynh rất cao. Mặt khác lại có rất nhiều sinh viên sư phạm giỏi ra trường không kiếm được việc làm phải vào các trung tâm môi giới gia sư để tìm việc. Trong đó, có rất nhiều bạn bị lừa hoặc không tìm được chỗ dạy lâu dài. Để giải quyết cả 2 thực trạng trên REDU đã ra đời.


Sang và ba người bạn nữa là Vũ Bích Ngọc, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Hải Sơn với mỗi người điểm mạnh đã cùng nhau thực hiện dự án táo bạo này. “Chúng mình không ngừng bàn bạc về ý tưởng và trao đổi với những người cùng chí hướng để hoàn thiện dự án. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất với chúng mình là thời gian. Vì cả 4 bạn trong đội đều vừa học vừa làm thêm nên mọi công việc về ý tưởng start-up này đều phải thực hiện vào buổi đêm và ngày nghỉ” – Vũ Bích Ngọc chia sẻ.

Mạng lưới gia sư chất lượng cao của sinh viên Kinh tế
Các thành viên của “Mạng lưới gia sư chất lượng cao”

Để được lắng nghe nhiều góp ý nhóm mạnh dạn mang REDU đi thi. Thật bất ngờ REDU giành được giải thưởng top 3 của cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia của VCCI tổ chức và nhận được sự cam kết đồng hành của thầy Đàm Quang Thắng, Giám đốc công ty Agricare Viêt Nam. Chính điều này đã khiến cả đội thực sự vững tin và quyết tâm thực hiện start-up REDU.

REDU là một website cung cấp mạng lưới gia sư chất lượng cao và giáo trình hướng dẫn học sinh có phương pháp học phù hợp. Mục tiêu cuối cùng của REDU là sau 3 tháng, thành tích, thái độ với việc học của các em học sinh được cải thiện và các em có thể tự học được. Không những vậy REDU còn hình thành ứng dụng trên điện thoại với bộ lọc nâng cao, hiển thị trực quan bản đồ, cơ chế mở, có hệ thống đánh giá công khai năng lực gia sư kèm nhận xét của học sinh cũ, theo dõi vị trí gia sư theo chương trình, giờ dạy của gia sư và kết quả học tập của học sinh.

Nguyễn Hải Sơn cho biết: REDU có 3 điểm khác biệt lớn: Thứ nhất, giáo trình dạy phương pháp tự học được xây dựng chuyên biệt cho từng em học sinh dựa trên từng loại hình tư duy của các em qua phương pháp sinh trắc vân tay. Thứ hai, REDU áp dụng mô hình mới Uber for X (on demand economy) và thay đổi một chút để phù hợp hơn với ngành giáo dục. Nghĩa là REDU có cả map và các bộ lọc về môn học, giới tính, nơi ở, độ tuổi...của gia sư để phụ huynh có thể tìm được người dạy phù hợp nhất cho con. Thứ ba, gia sư giỏi được tuyển chọn qua 3 vòng nghiêm ngặt.

Các ứng viên gia sư muốn gia nhập mạng lưới có thể đăng ký một tài khoản online. Nếu ứng viên vượt qua được 2 vòng bao gồm chọn lọc hồ sơ và bài kiểm tra trực tuyến về chuyên môn thì mạng lưới sẽ liên hệ để gặp trực tiếp và sắp xếp các buổi luyện dạy thử. Khi ứng viên vượt qua được các bước trên, chính thức trở thành giáo viên của mạng lưới, thông tin của họ sẽ được hiện lên hệ thống. Thay vì để gia sư mỗi người dạy mỗi kiểu, REDU cung cấp bộ giáo trình cụ thể được xây dựng và tư vấn bởi các giáo viên có kinh nghiệm lâu năm và phù hợp với từng cấp học.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm