Tag

Mang yêu thương dành tặng những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Muôn mặt cuộc sống 21/10/2023 09:00
aa
TTTĐ - Hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Solid English đã tổ chức chương trình “Phụ nữ là để yêu thương!" dành những phần quà cho những người phụ nữ khó khăn, vô gia cư…
Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn quận Hoàn Kiếm

Trong tiết trời cuối thu ngọt ngào, tháng 10 còn mang theo một ngày thật đẹp và ý nghĩa - ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đây là ngày dành riêng để tôn vinh những người phụ nữ bằng những bó hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa và những tình cảm tốt đẹp nhất…

Mang yêu thương dành tặng những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
Những phần quà được chuẩn bị kỹ càng là tấm lòng mà nhóm thiện nguyện muốn trao tận tay người nhận

Tuy nhiên, trong bộn bề cuộc sống hiện tại không phải ai cũng có điều kiện để tận hưởng hết ý nghĩa của ngày 20/10. Chính vì vậy, thay vì tổ chức các chương trình dành tri ân phụ huynh - học sinh, những món quà, những bữa tiệc thân mật, văn nghệ chào mừng, Trung tâm tiếng Anh Solid English dành tặng món quà trong dịp 20/10 năm nay cho những người phụ nữ lao động khó khăn.

Họ là những người phụ nữ âm thầm, miệt mài làm việc từ sáng sớm đến đêm khuya để lo miếng ăn áo mặc cho gia đình mà không còn thời gian, tâm trí dành tặng cho mình một món quà nhỏ.

Mang yêu thương dành tặng những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Trong đêm 20/10, 70 suất quà được chính ban lãnh đạo Solid English trao tới tận tay người những người phụ nữ đang mưu sinh tại góc khuất của thành phố đông người; Những cụ bà lượm ve chai ban đêm hay những phụ nữ quanh năm lam lũ không có một gia đình trọn vẹn cho riêng mình, những bé gái tuổi thơ gắn liền với tờ vé số chứ không phải phấn trắng bảng đen…

Mang yêu thương dành tặng những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
Cùng nhau mang lại thật nhiều hạnh phúc cho "những người phụ nữ thầm lặng"

Những suất quà bé nhỏ nhưng là nguồn động viên kịp thời đến những người phụ nữ khó khăn giúp họ vơi bớt đi sự vất vả trong hành trình mưu sinh của mình. "Phụ nữ là để yêu thương", những nụ cười và cả những giọt nước mắt cùng với những lời cảm ơn trân quý dành cho những tấm lòng là điều mà mỗi thành viên của nhóm thiện nguyện nhận được trên hành trình đầy ý nghĩa của mình.

Đọc thêm

Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” Muôn mặt cuộc sống

Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Quyết định số 33/2024/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lối sống thực dụng, cực đoan có nguy cơ lan rộng Muôn mặt cuộc sống

Lối sống thực dụng, cực đoan có nguy cơ lan rộng

TTTĐ - Trong khi đạt nhiều mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đời sống vượt trội so với trước đây thì ở một số nơi, trong một số trường hợp, đạo đức, văn hóa xã hội lại có biểu hiện xuống cấp, chủ nghĩa cá nhân có cơ hội phát triển. Lối sống thực dụng cực đoan như một thứ dịch bệnh có nguy cơ lan rộng trong xã hội, nhất là lớp trẻ.
Nâng cao chất lượng cải cách hành chính đơn vị sự nghiệp công lập Muôn mặt cuộc sống

Nâng cao chất lượng cải cách hành chính đơn vị sự nghiệp công lập

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch xây dựng Bộ Chỉ số Cải cách hành chính áp dụng đối với các tổ chức thuộc cơ quan Trung ương được tổ chức theo ngành dọc đặt tại thành phố và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc thành phố.
Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử Muôn mặt cuộc sống

Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch phát động, tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam”.
Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ Muôn mặt cuộc sống

Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

TTTĐ - Tại văn bản số 3625/VPCP-KGVX, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, tạo “bệ phóng” cho Hà Nội Muôn mặt cuộc sống

Đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, tạo “bệ phóng” cho Hà Nội

TTTĐ - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) với các quy định đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, nếu được thông qua sẽ tạo ra "cơ hội mới - giá trị mới" trong phát triển Thủ đô "Văn hiến - văn minh - hiện đại", phù hợp với tầm nhìn chiến lược được nêu trong Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị.
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành 4 Luật Muôn mặt cuộc sống

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành 4 Luật

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 53/CĐ-TTg ngày 26/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật các tổ chức tín dụng.
Tiếp nhận ủng hộ nạn nhân vụ cháy qua MTTQ phường Trung Hoà Muôn mặt cuộc sống

Tiếp nhận ủng hộ nạn nhân vụ cháy qua MTTQ phường Trung Hoà

TTTĐ - Các tổ chức, cá nhân ủng hộ nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính sẽ được tiếp nhận tại Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trung Hòa.
Sửa đổi Luật Thủ đô để Hà Nội bứt phá, phát triển bền vững Muôn mặt cuộc sống

Sửa đổi Luật Thủ đô để Hà Nội bứt phá, phát triển bền vững

TTTĐ - Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Tâm, việc sửa đổi Luật Thủ đô là vấn đề cần thiết, cấp bách trong giai đoạn hiện nay, đây cũng là cơ hội để Thủ đô Hà Nội bứt phá, phát triển.
Mong Luật Thủ đô (sửa đổi) thông qua, đáp ứng nhu cầu thực tiễn Muôn mặt cuộc sống

Mong Luật Thủ đô (sửa đổi) thông qua, đáp ứng nhu cầu thực tiễn

TTTĐ - Tại kỳ họp thứ 7, dự kiến, Quốc hội sẽ xem xét thông qua dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi). Nhiều đại biểu Quốc hội, cử tri cùng hàng triệu Nhân dân Thủ đô đang theo dõi sát sao thông tin tại kỳ họp, mong ngóng, chờ đợi dự thảo Luật được thông qua, để Thủ đô "gỡ rào cản" phát triển mạnh mẽ.
Xem thêm