Tag

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5

Tin Y tế 16/05/2024 17:03
aa
TTTĐ - Ngày 16/5, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp với chủ đề “Đo huyết áp đúng - Kiểm soát huyết áp tốt - Sống khỏe”.
Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu Điều trị cho cụ bà mắc đái tháo đường type 2 bị tăng huyết áp khẩn cấp Tăng cường phòng chống bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường 730 người dân khám sàng lọc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp

Phát biểu tại mít tinh, Giám đốc TTYT quận Cầu Giấy Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: Tăng huyết áp là căn bệnh không lây nhiễm phổ biến nhất hiện nay, đây được xem là “kẻ giết người thầm lặng” vì người bệnh tăng huyết áp không có biểu hiện, triệu chứng rõ ràng, mặc dù bệnh đã tiến triển nghiêm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Đây là một trong những nguyên nhân gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận, mù lòa, tử vong.

Tăng huyết áp là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật trên toàn thế giới kể từ năm 1990. Số người bị tăng huyết áp được dự đoán sẽ tăng 15 - 20%, đạt gần 150 triệu người vào năm 2025.

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5
Quận Cầu Giấy tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp

Theo Tổ chức Y tế thế giới, hiện nay, Việt Nam ước tính có khoảng 12 triệu người mắc tăng huyết áp tại cộng đồng, tức là cứ khoảng 5 người trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên) có một người mắc bệnh. Tuy nhiên, số người được phát hiện và điều trị chưa cao.

Vì vậy, phòng chống bệnh không lây nhiễm nói chung luôn được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố thời gian tới.

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5

Cán bộ y tế TTYT quận Cầu Giấy kiểm tra huyết áp cho người dân

Ông Nguyễn Quốc Tuấn nhấn mạnh: Kiểm tra huyết áp thường xuyên là biện pháp quan trọng để phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp. Mọi người dân từ 18 tuổi trở lên cần thường xuyên kiểm tra huyết áp thông qua khám sức khỏe thường xuyên, định kỳ, từ đó biết cách phòng chống bệnh tăng huyết áp, nhằm giảm bớt tỷ lệ mắc, biến chứng và tử vong do huyết áp gây ra.

Tại mít tính, người dân được truyền thông, hiểu đúng về biểu hiện bệnh, yếu tố nguy cơ, biến chứng của bệnh và biện pháp để phòng tránh tăng huyết áp.

TTYT quận Cầu Giấy tổ chức truyền thông lưu động hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp.
TTYT quận Cầu Giấy tổ chức truyền thông lưu động hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp

Sau buổi mít tinh, TTYT quận Cầu Giấy đã tổ chức truyền thông lưu động trên các trục đường chính hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp.

Đọc thêm

Lập đoàn kiểm tra Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn Tin Y tế

Lập đoàn kiểm tra Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn

TTTĐ - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh lập đoàn kiểm tra đột xuất đánh giá sự tuân thủ các quy định pháp luật và làm rõ những sai phạm theo phản ánh của báo chí đối với Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.
Quận Ba Đình không có ca mắc sốt xuất huyết hơn 5 tuần qua Tin Y tế

Quận Ba Đình không có ca mắc sốt xuất huyết hơn 5 tuần qua

TTTĐ - Sáng 13/6, UBND quận Ba Đình tổ chức phát động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết Dengue” năm 2024.
Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ bếp ăn gia đình Tin Y tế

Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ bếp ăn gia đình

TTTĐ - Phòng bếp là nơi thực hiện công việc chế biến thực phẩm và cất giữ đồ ăn. Do đó, nó có mối liên hệ mật thiết tới sức khỏe mọi người trong gia đình. Nếu không giữ gìn vệ sinh thì rất dễ phát sinh các mầm bệnh có hại. Một căn bếp sạch bóng luôn mang đến niềm hứng thú nấu ăn cho người nội trợ cùng với sự vui vẻ và thoải mái cho các thành viên.
Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Tin Y tế

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Tân Bình Nhịp sống phương Nam

Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Tân Bình

TTTĐ - Sở Y tế TP HCM quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ những dấu hiệu bất thường có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.
Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy Tin Y tế

Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2476/SYT-NVY về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 trong ngành Y tế.
Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ Tin Y tế

Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ

TTTĐ - Được sự đồng ý của của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ và Đảng ủy Cơ quan Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP Cần Thơ, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội vừa tổ chức ký kết Quy chế phối hợp hoạt động Công đoàn giai đoạn 2024 - 2028 với Công đoàn ngành Y tế TP Hồ Chí Minh và Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ.
Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế Tin Y tế

Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2443/SYT-NVY về việc tăng cường, chủ động trong công tác chăm sóc người bệnh, phòng chống sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế.
Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người Tin Y tế

Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2471/SYT-NVY về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người.
Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế Tin Y tế

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế

TTTĐ - Để đáp ứng tốt hơn công tác đối ngoại về lĩnh vực y tế trong bối cảnh hiện nay, ngày 11/6, Sở Y tế Hà Nội tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại cho ngành Y tế Hà Nội”. TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.
Xem thêm