Tag

Mở ra góc nhìn mới về chuyển đổi số trong trường học

Giáo dục 05/04/2024 15:10
aa
TTTĐ - Hội thảo Chuyển đổi số trong trường học "Mô hình và giải pháp” mở ra những góc nhìn, phương pháp và cách làm mới để thầy cô giáo quận Ba Đình (Hà Nội) đổi mới sáng tạo trong dạy và học.
Giáo viên đề xuất giải pháp chuyển đổi số cấp trung học cơ sở Nhiều giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục Không ngừng chuyển đổi số để đến gần hơn với công chúng bạn đọc Ứng dụng chuyển đổi số vào các hoạt động Đoàn

Sáng 5/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình, Hà Nội phối hợp với Công ty Phát triển Công nghệ giáo dục Việt Nam (Vietedutech - Enspire) tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong trường học: Mô hình và giải pháp” với sự tham gia của TS Michael Conner, chuyên gia giáo dục Hoa Kỳ.

Mở ra góc nhìn mới về chuyển đổi số trong trường học
TS Lương Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội chia sẻ tại hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình nhấn mạnh: Chuyển đổi số có vai trò quan trọng trong công tác đổi mới giáo dục, là phương thức thúc đẩy nền giáo dục mở, giúp học sinh dễ dàng tiếp cận thông tin, rút ngắn khoảng cách, thu hẹp không gian, tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí.

"Chuyển đổi số đem đến nhiều tiện ích cho các cán bộ quản lý, người dạy, người học giúp cải thiện chất lượng giáo dục, nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục. Với những ưu điểm đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin - chuyển đổi số được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục Ba Đình.

Chuyển đổi số trở thành giải pháp đúng đắn để giúp nâng cao chất lượng giáo dục Ba Đình nói riêng và chất lượng giáo dục Thủ đô nói chung...", TS Lê Đức Thuận nhấn mạnh.

Thời gian qua, ngành GD&ĐT quận Ba Đình đã đổi mới và tăng cường hạ tầng số, năng lực số và nền tảng số. Chuyển đổi số là một quá trình, một con đường và không chỉ là đích đến. Vì vậy, các hội thảo liên quan đến chuyển đổi số trong giáo dục sẽ tiếp tục diễn ra.

TS Lê Đức Thuận tin tưởng, hội thảo “Chuyển đổi số trong trường học: Mô hình và giải pháp” sẽ mở ra những góc nhìn, phương pháp và cách làm mới và đem đến những kinh nghiệm, xu thế trong chuyển đổi số ở các nước trên thế giới để các nhà trường tham khảo, thầy, cô giáo thực hành, ứng dụng đổi mới sáng tạo.

Chia sẻ tại hội thảo TS Lương Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội nhấn mạnh đến vai trò và những ưu điểm của chuyển đổi số, trong đó có giáo dục số, trường học số.

TS Lương Ngọc Minh nhấn mạnh: “Trong 2 lĩnh vực quan tâm đều có những cách đi riêng nhưng đều khai thác tối đa công nghệ 4.0 để ứng dụng vào, làm sao cho trường học phát huy hiệu quả nhất, trường học thông minh.

Đối với lãnh đạo ra quyết định nhanh nhất, hiệu quả nhất, đối với thầy cô giáo khai thác được dữ liệu, công nghệ mới làm sao chuyển tải bài giảng cho học sinh được hiệu quả nhất".

Tại hội thảo, các đại biểu, cán bộ quản lý và giáo viên các nhà trường đã được TS Michael Conner, chuyên gia giáo dục Hoa Kỳ chia sẻ về mô hình ứng dụng chuyển đổi số với khung đổi mới đột phá.

Trong đó, TS Michael Conner nhấn mạnh tới ứng dụng cốt lõi kỹ thuật số, trải nghiệm những ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng giảng dạy, cũng như tham khảo các mô hình chuyển đổi số trong trường học của các nước trên thế giới.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai cùng nhiều đồng nghiệp đánh giá: Hội thảo đã góp phần nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và chủ động sáng tạo ứng dụng công nghệ.

"Hội thảo với những góc nhìn, phương pháp và cách làm mới thiết thực về chuyển đổi số. Qua đó tiếp tục thúc đẩy công tác chuyển đổi số của đơn vị mình và đáp ứng xu thế ngày càng phát triển của xã hội, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, dạy và học...", cô Hương chia sẻ.

Đọc thêm

Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ Giáo dục

Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ

Qua gần 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hòa Bình đã hoàn thành tốt sứ mệnh là trường đại học ứng dụng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.
Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn Giáo dục

Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn

TTTĐ - Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, Trường Đại học Thành Đô dự kiến tuyển sinh và đào tạo theo định hướng về công nghệ vi mạch bán dẫn từ năm học 2024 - 2025.
5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành Giáo dục

5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành

TTTĐ - Sáng 23/5, trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (2019 - 2024) và Tổng kết năm học 2023 - 2024.
TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024 Giáo dục

TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024

TTTĐ - Sáng 23/5, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM đã công bố 158 địa điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm học 2024 - 2025.
Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS Giáo dục

Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS

TTTĐ - Hà Nội sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chương trình, đánh giá và xếp loại học sinh, xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
139 học sinh lớp 12 được xét tuyển thẳng đại học Giáo dục

139 học sinh lớp 12 được xét tuyển thẳng đại học

TTTĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 2358/BGDĐT-QLCL về việc miễn thi Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024.
Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10 Giáo dục

Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10

TTTĐ - Ôn thi vào lớp 10 THPT là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời học sinh. Vì thế, càng gần tới ngày thi, các thí sinh càng gấp rút, hối hả ôn luyện để có thể đạt được kết quả tốt nhất.
Hà Nội: Cấp mã tuyển sinh đầu cấp trước ngày 31/5 Giáo dục

Hà Nội: Cấp mã tuyển sinh đầu cấp trước ngày 31/5

TTTĐ - Để chuẩn bị triển khai công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 - 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã lưu ý các trường mầm non, tiểu học rà soát, cấp mã tuyển sinh của học sinh đơn vị mình. Thời gian hoàn thành cấp mã tuyển sinh cho cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh là trước ngày 31/5/2024.
Xây dựng Hà Nội là trung tâm tiêu biểu giáo dục chất lượng cao Giáo dục

Xây dựng Hà Nội là trung tâm tiêu biểu giáo dục chất lượng cao

TTTĐ - Ngày 22/5, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2023 - 2024.
Nơi khơi nguồn đam mê, chắp cánh ước mơ Giáo dục

Nơi khơi nguồn đam mê, chắp cánh ước mơ

TTTĐ - Bạn đang ấp ủ hoài bão chinh phục những đỉnh cao tri thức? Bạn mong muốn tìm kiếm một môi trường học tập năng động, sáng tạo, nơi khơi nguồn đam mê và chắp cánh ước mơ? Đại học Hòa Bình chính là nơi hoàn hảo dành cho bạn!
Xem thêm