Tag

Mưa lớn tiếp tục diễn ra tại miền Trung, có nơi trên 500mm

Xã hội 15/10/2023 11:00
aa
TTTĐ - Khu vực từ tỉnh Thừa Thiên - Huế đến tỉnh Quảng Ngãi, dự báo sẽ có lượng mưa từ 50 - 500mm, có nơi đạt trên 500mm.
Nhiều tuyến đường ngập sâu, Đà Nẵng phát thông báo cho học sinh nghỉ học Sạt lở đèo Hải Vân, các phương tiện bị chốt chặn hai phía Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam Miền Trung và Tây Nguyên trước nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất Miền Trung tiếp tục mưa lớn, Quảng Nam khắc phục sạt lở đèo và lốc xoáy
Mưa lớn tiếp tục diễn ra tại miền Trung, có nơi trên 500mm
Tỉnh lộ 607 qua thị xã Điện Bàn hư hỏng nhanh chóng sau thời gian ngắn đưa vào sử dụng do mưa lớn (Ảnh: V.Q)

Sáng 15/10, Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Trung Trung Bộ, cho biết tại tỉnh Quảng Bình đến Quảng Trị và phía bắc tỉnh Thừa Thiên - Huế đang có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to. Riêng khu vực từ phía nam tỉnh Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi đang có mưa to, mưa rất to.

Tổng lượng mưa đo được từ 7 giờ ngày 14/10 đến 7 giờ ngày 15/10 tại các tỉnh miền Trung như sau: Từ Quảng Bình đến Quảng Trị, lượng mưa phổ biến 5 - 40mm, có nơi cao hơn như Hướng Hóa (Quảng Bình) 62.6mm; Thanh Hóa (Quảng Bình) 61.4mm.

Tại phía nam Thừa Thiên - Huế đến tỉnh Quảng Nam, lượng mưa phổ biến từ 50 - 400mm, có nơi cao hơn như Hồ Hòa Khê (TP Đà Nẵng) 470.6mm; Bạch Mã (Thừa Thiên - Huế) 432.8mm.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, lượng mưa phổ biến từ 10 - 70mm, có nơi cao hơn như Dung Quất 111.8mm; Bình Khương 97.2mm.

Mưa lớn tiếp tục diễn ra tại miền Trung, có nơi trên 500mm

Dự báo, từ nay đến ngày 17/10, tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to, mưa rất to và dông. Các tỉnh thành từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi sẽ có mưa to đến mưa rất to và dông.

Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Trung Trung Bộ, hiện nay dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 7 giờ sáng ngày 15/10 có vị trí ở khoảng 13,5-14,5 độ Vĩ Bắc; 111,5-112,5 độ Kinh Đông.

Dự báo trong 24 giờ đến, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm.

Dự báo toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đọc thêm

Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” Muôn mặt cuộc sống

Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Quyết định số 35/2024/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”.
Khai thác thương mại tuyến Metro Nhổn-Ga Hà Nội vào tháng 7 Đô thị

Khai thác thương mại tuyến Metro Nhổn-Ga Hà Nội vào tháng 7

TTTĐ - Dự kiến, Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng sẽ tổ chức công tác nghiệm thu dự án Metro Nhổn - Ga Hà Nội đoạn trên cao vào ngày 30/6 để có thể đưa vào khai thác thương mại trong tháng 7/2024.
Ban QLDA ĐTXD huyện Chư Sê bị "tố" nợ tiền doanh nghiệp Muôn mặt cuộc sống

Ban QLDA ĐTXD huyện Chư Sê bị "tố" nợ tiền doanh nghiệp

TTTĐ - Các doanh nghiệp thi công công trình và đã bàn giao, đưa vào sử dụng nhiều năm nhưng Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) huyện Chư Sê vẫn không thanh toán tiền.
Nhiều người sống "thắt lưng buộc bụng" vẫn phải nộp thuế thu nhập Muôn mặt cuộc sống

Nhiều người sống "thắt lưng buộc bụng" vẫn phải nộp thuế thu nhập

TTTĐ - "Nếu phải chờ thêm 2 năm nữa mới được thông qua quy định của Luật Thuế thu nhập cá nhân sẽ khiến nhiều người dân trong cảnh thắt lưng, buộc bụng nhưng vẫn thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân"- đại biểu Quốc hội nêu ý kiến.
Thừa Thiên-Huế: Người dân giao nộp cá thể động vật quý hiếm Xã hội

Thừa Thiên-Huế: Người dân giao nộp cá thể động vật quý hiếm

TTTĐ - Lực lượng kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa tiếp nhận một cá thể khỉ mặt đỏ và hai cá thể rùa sa nhân từ người dân tự nguyện giao nộp.
Đà Nẵng: Nhiều đơn vị chậm trong giải quyết thủ tục hành chính Xã hội

Đà Nẵng: Nhiều đơn vị chậm trong giải quyết thủ tục hành chính

TTTĐ - UBND thành phố Đà Nẵng vừa công bố, có 16 đơn vị chậm giải quyết thủ tục hành chính trong tháng 4 có tên của cả 7 quận/huyện, trừ UBND huyện Hoàng Sa.
Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” Muôn mặt cuộc sống

Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Quyết định số 33/2024/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lối sống thực dụng, cực đoan có nguy cơ lan rộng Muôn mặt cuộc sống

Lối sống thực dụng, cực đoan có nguy cơ lan rộng

TTTĐ - Trong khi đạt nhiều mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đời sống vượt trội so với trước đây thì ở một số nơi, trong một số trường hợp, đạo đức, văn hóa xã hội lại có biểu hiện xuống cấp, chủ nghĩa cá nhân có cơ hội phát triển. Lối sống thực dụng cực đoan như một thứ dịch bệnh có nguy cơ lan rộng trong xã hội, nhất là lớp trẻ.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to Môi trường

Nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa), vùng biển phía Đông của khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Đông Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đang có mưa rào và dông mạnh.
Sớm đưa khu vực tiềm năng tươi tốt ở sông Hồng vào sử dụng Đô thị

Sớm đưa khu vực tiềm năng tươi tốt ở sông Hồng vào sử dụng

TTTĐ - Chiều 28/5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi). Liên quan tới đề xuất cho phép Hà Nội "biến" các khu bãi bồi, bãi giữa ven sông trở thành khu đô thị, trung tâm văn hóa, du lịch, một số ý kiến đại biểu đề nghị cân nhắc, bổ sung thêm các quy định...
Xem thêm