Tag

Miền Trung tiếp tục mưa lớn, Quảng Nam khắc phục sạt lở đèo và lốc xoáy

Môi trường 14/10/2023 12:38
aa
TTTĐ - Mưa lớn tại miền Trung đang khiến nhiều địa bàn bị ngập úng, tại tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện tình trạng sạt lở đèo và lốc xoáy khiến nhà dân bị thiệt hại nặng.
Quảng Nam: Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Cục Thi hành án dân sự tiếp và trả lời công dân Phê duyệt chọn nhà thầu Dự án PCCC khu phố cổ Hội An 200 tỷ đồng Quảng Nam: Không trả được 3 triệu đồng thì tiền đâu chủ đầu tư tiếp tục làm dự án? Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam Quảng Nam: Thống nhất quy hoạch Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm
Miền Trung tiếp tục mưa lớn, Quảng Nam khắc phục sạt lở đèo và lốc xoáy
Lốc xoáy khiến nhà dân tại xã Bình Quý, huyện Thăng Bình bị thiệt hại nặng vào chiều ngày 13/10 (Ảnh: CTV)

Sáng 14/10, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam cho biết tình trạng sạt lở đèo Le (xã Quế Long, huyện Quế Sơn) gây tắc đường qua huyện Nông Sơn (tỉnh lộ 611) cơ bản được xử lý thông xe vào lúc 7 giờ 45 cùng ngày.

Theo Sở Giao thông vận tải, do mưa lớn đã khiến nhiều khu vực tại tỉnh lộ 603B qua phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn bị ngập cục bộ trên 0,3m, khiến người dân đi lại khó khăn, như tại Km3+200, Km5+100, Km7+260.

Mưa lớn cũng khiến nhiều khu vực trên Quốc lộ 14H qua phường Cẩm Châu (TP Hội An), xã Duy Trinh (huyện Duy Xuyên) bị ngập sâu 0,3m.

Quảng Nam: Sạt lở đèo tại Quế Sơn, xuất hiện lốc xoáy tại Thăng Bình
Đèo Le bị sạt lở, Công an xã Quế Long phải cắm bảng cấm phương tiện qua lại (Ảnh: CTV)

Đại diện Sở Giao thông vận tải cho biết, hiện nay tình hình giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa hoạt động hạn chế. Riêng các tuyến Hội An - Cù Lao Chàm, việc vận tải hành khách đã ngừng hoạt động.

Tại khu vực xã Bình Quý (huyện Thăng Bình), mưa lớn kèm lốc xoáy đã khiến 3 nhà dân bị thiệt hại nặng nề.

Lực lượng chức năng của xã Bình Quý sau đó đã đến hiện trường thống kê thiệt hại và giúp người dân thực hiện việc khắc phục để sinh hoạt trở lại an toàn trong mùa mưa bão.

Quảng Nam: Sạt lở đèo tại Quế Sơn, xuất hiện lốc xoáy tại Thăng Bình
Người dân Điện Bàn tranh thủ kéo rớ bắt cá khi nước tại khu vực sông Lai Nghi dâng do mưa lớn (Ảnh: V.Q)

Hiện nay, khu vực Quảng Nam hiện đang có mưa lớn, nhiều khu vực thấp, trũng đang có nguy cơ bị ngập úng cục bộ.

Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết từ ngày hôm nay (14/10) đến sáng 16/10, tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Ngãi có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Các tỉnh thành từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Nam có mưa to đến mưa rất to và dông.

Miền Trung tiếp tục có mưa to đến rất to

Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Trung Trung Bộ, trong 24 giờ đến, tại tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị và Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến mưa rất to và dông. Từ tỉnh Thừa Thiên - Huế đến Quảng Nam có mưa to đến rất to và dông.

Tổng lượng mưa từ 7 giờ ngày 13/10 đến 7 giờ ngày 14/10 phổ biến như sau: Tỉnh Quảng Bình 50-150mm, riêng Đồng Tâm 211.8mm, Tuyên Hoá 209.2mm, Minh Hoá 199.4mm.

Tỉnh Quảng Trị và Quảng Ngãi phổ biến 30-70mm, riêng Dung Quất (Quảng Ngãi) 99.6mm, Lý Sơn (Quảng Ngãi) 139.8mm.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đến Quảng Nam phổ biến 100-450mm, riêng Cống Quan (Thừa Thiên - Huế) 469mm, Bạch Mã (Thừa Thiên - Huế) 464.6mm, Đồn biên phòng cảng Chân Mây (Thừa Thiên - Huế) 459mm.

Xã Hoà Phú (TP Đà Nẵng) 516mm, trạm Đà Nẵng 532.2mm, Suối Đá (TP Đà Nẵng) 517.26mm.

Đọc thêm

Ngày 24/5: Nhiều khu vực có mưa dông Môi trường

Ngày 24/5: Nhiều khu vực có mưa dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm, mưa tập trung vào chiều và đêm.
Yêu cầu Công ty Đầu tư Sài Gòn khẩn trương khắc phục hậu quả Môi trường

Yêu cầu Công ty Đầu tư Sài Gòn khẩn trương khắc phục hậu quả

TTTĐ - Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản hỏa tốc gửi Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn - chủ đầu tư dự án Sentosa Villa yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả vụ sạt lở bùn, cát do mưa lũ.
Thành phố Hà Nội hướng tới mục tiêu thực sự xanh và an toàn Môi trường

Thành phố Hà Nội hướng tới mục tiêu thực sự xanh và an toàn

TTTĐ - Thông tin tại Hội nghị đối thoại với công nhân người lao động năm 2024, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh đã giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị về môi trường trên địa bàn Thủ đô.
Quảng Nam tiên phong trong bảo tồn đa dạng sinh học Môi trường

Quảng Nam tiên phong trong bảo tồn đa dạng sinh học

TTTĐ - Ngày 22/5, tại bãi biển Cửa Đại (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024 với chủ đề “Hãy là một phần của kế hoạch đa dạng sinh học”.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa về đêm Môi trường

Nhiều khu vực trên cả nước có mưa về đêm

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều và tối 23/5, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Phối hợp quản lý khai thác cát khu vực giáp ranh tỉnh Phú Thọ Môi trường

Phối hợp quản lý khai thác cát khu vực giáp ranh tỉnh Phú Thọ

TTTĐ - Ngày 22/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông kí ban hành Công văn số 1589/UBND-TNMT gửi UBND tỉnh Phú Thọ về việc phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ cát, sỏi lòng sông tại khu vực giáp ranh giữa tỉnh Phú Thọ và thành phố Hà Nội.
Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 33 độ C Môi trường

Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 33 độ C

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và tối 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 100mm.
Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường Môi trường

Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường

TTTĐ - Sau trận mưa lớn kéo dài đêm và rạng sáng 21/5, lũ cát từ đồi cao theo nước mưa ập xuống 2 đoạn đường thuộc phường Mũi Né và Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) làm gián đoạn giao thông; cát chôn lấp phương tiện, tràn vào nhà dân.
Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 21/5, khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông; cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.
Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 20/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Xem thêm