Tag

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Câu lạc bộ Cựu quân nhân huyện Hoài Đức

Muôn mặt cuộc sống 19/09/2023 12:00
aa
TTTĐ - Ngày 19/9, Hội Cựu chiến binh, Ban Chỉ huy quân sự và Đoàn Thanh niên huyện Hoài Đức (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm chương trình phối hợp về tổ chức hoạt động Câu lạc bộ Cựu quân nhân giai đoạn 2018 - 2023.
200 quân nhân xuất ngũ, đoàn viên quận Long Biên được tư vấn hướng nghiệp Cựu quân nhân quận Tây Hồ phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”

Báo cáo tại hội nghị, Trung tá Lê Ngọc Quân - Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức cho biết, từ tháng 3/2018, toàn huyện đã thành lập được 111 Câu lạc bộ Cựu quân nhân với 5.837 người tham gia.

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Hoài Đức có 112 Câu lạc bộ Cựu quân nhân với 6.551 người tham gia sinh hoạt; 20/20 xã, thị trấn đều tổ chức mô hình này và đã đi vào hoạt động có hiệu quả.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Câu lạc bộ Cựu quân nhân huyện Hoài Đức
Trung tá Lê Ngọc Quân - Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức phát biểu tại hội nghị

Các hoạt động của các Câu lạc bộ Cựu quân nhân đã đi vào nề nếp đặt dưới sự lãnh đạo của Chi ủy, Chi bộ thôn, tổ dân phố; Chi Hội Cựu chiến binh, Chi Đoàn Thanh niên phối hợp hướng dẫn các hoạt động của câu lạc bộ.

Với phương châm, nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chịu trách nhiệm, tự trang trải về tài chính, các câu lạc bộ tích cực vận động hội viên xây dựng quỹ hoạt động chung. Đến nay, tổng số quỹ được hơn 4,5 tỷ đồng.

Với tinh thần tự nguyện đóng góp của các thành viên, hiện nay số quỹ của các Câu lạc bộ Cựu quân nhân đã cho 114 lượt hội viên vay lãi suất thấp để góp phần phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó, nhiều hội viên đã vượt khó đi lên, làm giàu chính đáng, đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Câu lạc bộ Cựu quân nhân huyện Hoài Đức
Quang cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, hoạt động của Câu lạc bộ Cựu quân nhân trên địa bàn huyện Hoài Đức đã đạt được nhiều tiến bộ, thực sự tạo cho họ có một sân chơi, cùng sinh hoạt trong một tổ chức. Từ đó, các cựu quân nhân gắn bó nghĩa tình đồng đội, khơi dậy tình cảm trách nhiệm trong việc giữ gìn, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, phát huy thế mạnh của tuổi trẻ trong thực hiện mọi nhiệm vụ; Giữ vững ổn định tình hình chính trị - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và nguồn dự bị động viên lớn của địa phương.

Thời gian tới, các Câu lạc bộ Cựu quân nhân sẽ tiếp tục tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp để vận động, tập hợp quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương tham gia sinh hoạt, để tổ chức ngày càng có nề nếp, đạt chất lượng, hiệu quả tốt.

Đồng thời, các câu lạc bộ cũng tăng cường giáo dục tư tưởng làm cho mọi cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức, xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, bảo đảm lực lượng cựu quân nhân thực sự là nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Đọc thêm

“Sứ mệnh và khát vọng” hòa nhịp mạnh mẽ vào công cuộc chuyển đổi số Muôn mặt cuộc sống

“Sứ mệnh và khát vọng” hòa nhịp mạnh mẽ vào công cuộc chuyển đổi số

TTTĐ - Ngày 22/6, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức Lễ gặp mặt kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) và Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác chuyên môn 6 tháng đầu năm 2024.
Hành trình chinh phục bạn đọc Tây Nguyên Muôn mặt cuộc sống

Hành trình chinh phục bạn đọc Tây Nguyên

TTTĐ - 39 năm báo Tuổi trẻ Thủ đô phụng sự bạn đọc cả nước với những góc nhìn đa chiều, đậm nét về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. Đặc biệt, trong những năm qua, báo đang dần khẳng định vị thế, uy tín vững chắc với bạn đọc trên cả nước nói chung và khu vực Tây Nguyên nói riêng bằng nhiều tuyến bài phản ánh chân thực, khách quan, lan tỏa những điều tử tế, nhân văn đến bạn đọc.
Niềm đam mê nghề báo của nữ phóng viên “tay ngang” Muôn mặt cuộc sống

Niềm đam mê nghề báo của nữ phóng viên “tay ngang”

TTTĐ - Tôi vẫn nhớ những tin, bài đầu tiên bị trả liên tiếp vì bài viết không logic, lỗi morat hay lỗi dùng từ thừa, thiếu từ, sai kết hợp từ... Giá như viết báo có công thức cụ thể thì những người “tay ngang” như tôi đã dễ dàng hơn bao nhiêu.
Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội… Muôn mặt cuộc sống

Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội…

TTTĐ - Thủ đô Hà Nội là trái tim của cả nước, Trường Sa là trái tim của biển Việt Nam. Với tình cảm "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội", TP Hà Nội luôn nêu cao tinh thần yêu nước, yêu biển đảo Việt Nam bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên, cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên các vùng biển đảo và góp phần xây dựng, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc…
Hải Dương: Trong thành công chung có đóng góp không nhỏ của báo chí Muôn mặt cuộc sống

Hải Dương: Trong thành công chung có đóng góp không nhỏ của báo chí

TTTĐ - “Những thành tích tỉnh Hải Dương đạt được trong nhiều năm qua, đặc biệt là năm 2023 có phần đóng góp rất lớn từ sự ủng hộ, cổ vũ, động viên nhiệt tình và trách nhiệm của các cơ báo chí, truyền thông trong và ngoài tỉnh” là nhận định khách quan của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng.
Tiêu thụ điện toàn quốc lập kỷ lục mới Muôn mặt cuộc sống

Tiêu thụ điện toàn quốc lập kỷ lục mới

TTTĐ - Thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng nhất là ở miền Bắc và miền Trung với một số ngày liên tiếp có nhiệt độ trên 35 độ lại làm tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh kỷ lục mới.
Chính quyền TP Uông Bí lên tiếng về khóa tu mùa hè năm 2024 ở chùa Ba Vàng Muôn mặt cuộc sống

Chính quyền TP Uông Bí lên tiếng về khóa tu mùa hè năm 2024 ở chùa Ba Vàng

Theo lãnh đạo UBND TP Uông Bí, khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng đợt 1 năm 2024 đã kết thúc tốt đẹp, góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa, đạo đức Phật giáo và rèn luyện kỹ năng sống cho hơn 6.000 khóa sinh.
Xử lý người chưa thành niên phạm tội: Nhân đạo nhưng phải công bằng Muôn mặt cuộc sống

Xử lý người chưa thành niên phạm tội: Nhân đạo nhưng phải công bằng

TTTĐ - Góp ý vào dự án Luật Tư pháp chưa thành niên, đại biểu Quốc hội cho rằng, ngoài việc xử lý có tính hướng thiện, tạo cơ hội sửa chữa lỗi lầm đối với người chưa thành niên phạm tội thì nhiệm vụ của luật này còn phải bảo đảm trật tự an toàn xã hội và bảo vệ nạn nhân là người chưa thành niên.
“Trái tim hồng” vì những người cùng cảnh ngộ Instant Article (Facebook)

“Trái tim hồng” vì những người cùng cảnh ngộ

TTTĐ - Sinh ra trong gia đình nghèo đông con, cuộc sống của chị Đinh Thị Quỳnh Nga, sinh năm 1977 ở xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội vốn đã nhiều gian nan lại càng thêm thử thách khi một tai nạn nhỏ thuở thơ ấu đã khiến chân trái bị liệt. Vượt qua số phận, chia sẻ yêu thương, người phụ nữ mạnh mẽ ấy hiện là Giám đốc của Hợp tác xã Trái tim hồng, nơi tạo việc làm cho hàng trăm người khuyết tật.
Khi người công nhân là trung tâm tiên phong, sáng tạo… Muôn mặt cuộc sống

Khi người công nhân là trung tâm tiên phong, sáng tạo…

TTTĐ - Tháng 5 hằng năm là Tháng Công nhân - tháng toàn xã hội chăm lo công nhân, phát huy vai trò và tôn vinh đóng góp của giai cấp công nhân cho sự nghiệp phát triển đất nước.
Xem thêm