Tag
CEO 8X Phạm Chí Thanh:

Nền móng vững chắc, khởi nghiệp bớt chông gai

Camera 360 trẻ 11/10/2023 08:00
aa
TTTĐ - Anh Phạm Chí Thanh (sinh năm 1989) là Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch AMT Hà Nội. Đam mê, khởi nghiệp với du lịch, chàng trai 8X đang chạm đến những thành công trong bản kế hoạch sự nghiệp của mình.
"Nuôi dưỡng" một doanh nghiệp khởi nghiệp cần có cả hệ sinh thái

Tạo điều kiện “cần” và “đủ”

Năm 2019, anh Phạm Chí Thanh cùng bạn thành lập Công ty Cổ phần Du lịch AMT Hà Nội. Đến nay, AMT Hà Nội ngày càng có chỗ đứng trong “làng” du lịch Việt Nam.

CEO trẻ chia sẻ: “Tôi đến với AMT Hà Nội như “duyên số” sắp đặt trước vì đam mê du lịch và mong muốn được tiến những bước dài trong sự nghiệp. Khi gặp những người cùng đam mê, chung chí hướng và có nhiều tương đồng trong cách làm việc… tôi nhận thấy đó là lúc có điều kiện “đủ” để bắt đầu hướng đi mới, tự tạo dựng doanh nghiệp. Thế rồi, tôi đã bắt tay xây dựng, phát triển AMT Hà Nội”.

CEO Phạm Chí Thanh
CEO Phạm Chí Thanh

Trước khi thành lập công ty, anh Phạm Chí Thanh cũng từng trải qua nhiều vị trí công tác ở các đơn vị về du lịch. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, anh làm hướng dẫn viên tự do 5 năm. Năm 2016, anh Thanh làm điều hành tại Công ty Du lịch Vietrantour. Hai năm sau, anh chuyển sang làm Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Du lịch Asia Magic Travel, chi nhánh Hà Nội. Quá trình làm hướng dẫn viên tự do và đi làm thuê ở các công ty du lịch đã trang bị cho chàng trai 8X rất nhiều kiến thức, kỹ năng, bài học sâu sắc. Từ đó, anh trưởng thành dần trong nghề và có động lực mạnh mẽ ra lập công ty.

Anh Thanh sinh ra và lớn lên ở miền quê Tam Cốc, tỉnh Ninh Bình. Đây là vùng đất du lịch nổi tiếng của cố đô Hoa Lư. Từ nhỏ, anh đã tiếp xúc với nghề dịch vụ và du lịch nên học xong cấp 3 đã chọn ngành này để khởi nghiệp.

Anh Phạm Chí Thanh kể, những năm đầu khởi nghiệp rất khó khăn. Đó cũng là điều hiển nhiên có ở tất cả lĩnh vực chứ không phải riêng du lịch. AMT Hà Nội có những khó khăn đặc thù như việc lựa chọn vị trí, quản lý và tìm kiếm khách hàng. Tìm kiếm đối tác và dịch vụ chất lượng để phục vụ khách hàng cũng không dễ dàng.

“Có những lúc tôi bị ngợp bởi quá nhiều việc cần phải làm, nếu không giải quyết kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khách hàng. Khi khách hàng phản hồi không tốt thì công ty sẽ mất uy tín. Sau này, bằng năng lực chuyên môn, chỉn chu trong từng dịch vụ nên uy tín của AMT Hà Nội được nâng cao”, CEO trẻ cho biết.

CEO Phạm Chí Thanh trong vai trò hướng dẫn viên du lịch
CEO Phạm Chí Thanh trong vai trò hướng dẫn viên du lịch

Cách của anh làm để xây dựng vững chắc nền móng, cũng như phát triển AMT Hà Nội chính là những chính sách, chế độ đãi ngộ tốt đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên. Từ đó, họ tận tâm cống hiến. Thời điểm ban đầu, khách hàng còn hạn chế. Sau đó, qua những chương trình chuyên nghiệp lan tỏa thương hiệu, nhiều khách hàng biết tới và lựa chọn dịch vụ ở đây.

Giám đốc điều hành kiêm hướng dẫn viên

Là giám đốc điều hành nhưng anh vẫn trực tiếp đi cùng các đoàn khách và làm nhiệm vụ hướng dẫn viên du lịch như bao nhân viên khác. Chàng trai 8X chia sẻ, khi bước chân theo nghề thì mới cảm nhận được hết những vất vả, nắng mưa. Nhận nhiệm vụ dẫn đoàn, hướng dẫn viên phải luôn là người chuẩn bị thật tốt ở mọi khâu, nhất là hoạt động nhóm; Đặc biệt phải dậy sớm, theo sát đoàn, chăm sóc cho khách hàng để họ cảm thấy vui vẻ và thoải mái…

Tuy nhiên, mọi khó khăn đã được lường trước. Chấp nhận theo nghề nên anh Thanh đã trang bị cho mình tinh thần “thép”, vượt qua mọi áp lực và yêu cầu khắt khe của nghề.

Làm giám đốc điều hành, anh Thanh lại phải chịu những áp lực khác nữa và hằng ngày phải trau dồi kinh nghiệm quản lý, kết nối đối tác và định hướng chiến lược dài hơi cho phát triển công ty.

CEO trẻ tràn đầy năng lượng
CEO trẻ luôn tận tâm, nhiệt tình trong công việc

Anh cho biết: “Tôi nghĩ học hỏi, cầu tiến không bao giờ thừa. Bởi thế, để vận hành tốt doanh nghiệp, CEO phải học hỏi, đúc kết kinh nghiệm qua từng chương trình, hội thảo, sự kiện về du lịch, tham gia các khóa học quản trị doanh nghiệp.

Qua những mối quan hệ, có thể từ hội, nhóm, câu lạc bộ, truyền thông, tôi có thể kết nối khách hàng. Với mỗi đối tác, chúng tôi phải tìm hiểu kỹ để nâng cao chất lượng phục vụ. Tôi cũng tích cực hơn trong việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh với các CEO cùng lĩnh vực…”.

Khách hàng
Khách hàng đến với AMT Hà Nội ngày càng đông hơn

Theo CEO Phạm Chí Thanh, trong bất cứ công việc gì cũng cần có sự tận tâm, nhiệt tình, luôn tìm hiểu, sáng tạo, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và lắng nghe. Trong thời buổi kinh tế ngày càng mở cửa, hội nhập, các bạn trẻ hiện nay có rất nhiều cơ hội kinh doanh, theo đuổi đam mê và ước mơ tự chủ. Tuy nhiên trước khi khởi nghiệp kinh doanh, chúng ta nên chuẩn bị trước về tài chính, định hướng, cách làm cụ thể, kiến thức quản lý doanh nghiệp, truyền thông, marketing cho sản phẩm. Đội ngũ cán bộ nhân viên phải thật chuyên nghiệp.

Chia sẻ thông điệp với các bạn muốn theo đuổi kinh doanh dịch vụ, du lịch, CEO 8X cho rằng: “Ai đó muốn làm “ông chủ”, theo ngành du lịch, trước hết phải có những kỹ năng “cần”. Đó là năng động, nhạy bén, xử lý tình huống nhanh, tận tâm, ham học hỏi, biết lắng nghe, giao tiếp tốt… sau đó mới tính đến những điều kiện “đủ” để bắt đầu”.

Đọc thêm

Cơ hội để các bạn học sinh được làm phim miễn phí trong hè Camera 360 trẻ

Cơ hội để các bạn học sinh được làm phim miễn phí trong hè

TTTĐ - Chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024” (Kid Witness News) chính thức khởi động sẽ mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, thú vị với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên những bộ phim do các nhà làm phim “nhí” sản xuất sẽ được phát sóng trên truyền hình VTC.
Hướng tới sự hài hòa các mối quan hệ và chọn lọc kinh nghiệm quốc tế Camera 360 trẻ

Hướng tới sự hài hòa các mối quan hệ và chọn lọc kinh nghiệm quốc tế

TTTĐ - Phiên giải trình “Trách nhiệm quản lý Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng” đầu tháng 5/2024 đã thảo luận về vấn đề quản lý các sản phẩm thuốc lá mới, chủ yếu bao gồm thuốc lá điện tử (TLĐT) và thuốc lá nung nóng, hay còn gọi là thuốc lá làm nóng (TLLN) theo hướng cấm hay cho phép thí điểm kinh doanh có điều kiện.
Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa Camera 360 trẻ

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa

TTTĐ - Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ tại các khu nhà trọ sinh viên là quá trình sinh hoạt sử dụng thiết bị điện không an toàn; câu mắc, lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, sạc xe điện không đảm bảo… Bởi vậy, để phòng, chống cháy nổ, chính bản thân mỗi sinh viên cần nâng cao ý thức, cảnh giác khi ở khu trọ tập trung.
Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương

TTTĐ - Trong thời gian 3 ngày, đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa được các chuyên gia hướng dẫn phương pháp, kỹ năng để có thể khai thác tốt tiềm năng của tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã, thế mạnh của địa phương nhằm phát triển, thương mại hóa hiệu quả sản phẩm của đơn vị.
Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa Camera 360 trẻ

Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa

TTTĐ - Trên mảnh đất giầu truyền thống hiếu học của quận Đống Đa, Hà Nội, trường Tiểu học Tam Khương luôn là một điểm sáng trong sự nỗ lực của cả thầy và trò. Sự cố gắng đó góp phần tạo nên những thành tích đáng tự hào.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Xem thêm