Tag

Người giữ lửa và tiếp nối tinh hoa làng nghề đúc đồng

Khởi nghiệp sáng tạo 01/11/2023 19:44
aa
TTTĐ - Nữ giám đốc trẻ Nguyễn Thị Dung đã giúp cho thương hiệu đồ đồng Thiên Phúc ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và hướng đến chinh phục khách hàng quốc tế.

Đồ đồng Thiên Phúc là đơn vị chế tác và sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng danh tiếng gắn liền với làng nghề Vạn Điểm Ý Yên có hơn 900 năm lịch sử. Bằng sự nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ cùng mong muốn duy trì, phát triển ngành nghề truyền thống, nữ giám đốc trẻ Nguyễn Thị Dung đã giúp cho thương hiệu ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường.

Người giữ lửa và tiếp nối tinh hoa truyền thống làng nghề

Đúc đồng Ý Yên - niềm tự hào của con dân Nam Định

Nhắc tới cái nôi của nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm (Ý Yên - Nam Định), chắc hẳn nhiều người không còn xa lạ với đồ đồng Thiên Phúc - thương hiệu đồ đồng nổi tiếng bậc nhất xứ Thành Nam xưa.

Thuở xưa, cách đây khoảng hơn 900 năm về trước, cụ tổ nghề đúc đồng Khổng Minh Không đã đặt chân đến thăm chùa tại khu vực làng Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định. Ông nhận thấy nguồn tài nguyên thuận lợi để phát triển nghề đúc đồng nơi đây đó chính là đất sét. Đất sét ở vùng này có đặc tính phù hợp để làm khuôn. Vì vậy, ông đã truyền dạy cho người dân nơi đây nghề đúc đồng.

Thuở sơ khai, các sản phẩm đồ đồng chủ yếu là phục vị đời sống như nồi, xoong, mâm... Song, bởi lẽ đồng là kim loại quý hiếm, giá thành cao mà nhân dân ta lúc bấy giờ đa phần là nông dân nghèo. Vì thế, nghề đúc đồng làng Vạn Điểm từng có thời là nghề khó kiếm sống và có thể bị mai một.

Tới ngày nay, bởi sự kiên trì, sự sáng tạo và lòng nhiệt huyết duy trì lửa nghề, các thế hệ của làng nghề, trong đó có gia đình của CEO trẻ Nguyễn Thị Dung vẫn tiếp tục lưu truyền, gìn giữ và kế thừa nét tinh hoa văn hoá ông cha để lại.

Người giữ lửa và tiếp nối tinh hoa truyền thống làng nghề

Là một thành viên trẻ trong gia đình kế thừa tinh hoa truyền thống, được tiếp xúc với ngọn lửa nghề từ bé, khi lớn lên với khát vọng lan toả nét đẹp văn hoá quê hương tới muôn nơi, làm giàu cho quê hương và đất nước. Đồ đồng Thiên Phúc chính là minh chứng cho niềm tự hào, cho sứ mệnh và khát vọng của nữ doanh nhân trẻ, với mục tiêu mang tinh hoa của nghề đúc đồng truyền thống tới khắp các tỉnh thành trong nước và giới thiệu tới bạn bè quốc tế.

Tiếp nối sứ mệnh, giữ vững giá trị cốt lõi của thương hiệu

Đồ đồng Thiên Phúc là thương hiệu chuyên chế tác và sản xuất các sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng như đồ thờ cúng, tượng đồng, quà tặng bằng đồng, bộ lưu hương đồng... Sở hữu đội ngũ nghệ nhân không chỉ được truyền nghề từ gia đình, cha ông mà còn được đào tạo bài bản các chuyên ngành mỹ thuật, điêu khắc chuyên nghiệp, cùng với lòng nhiệt huyết và sự tận tâm, những sản phẩm được chế tác tại đây luôn đảm bảo được 3 yếu tố: Kỹ thuật, thẩm mỹ và chất lượng.

Các sản phẩm được đồ đồng Dung Quang Hà chế tác trực tiếp tại xưởng, phân phối tới tay người tiêu dùng không qua trung gian, giúp khách hàng sở hữu những sản phẩm tinh xảo và đảm bảo về chất lượng, đúng với yêu cầu sự hài lòng nhất.

Với khả năng sáng tạo, kết hợp nhuần nhuyễn giữa nghệ thuật truyền thống và hiện đại, các sản phẩm của đồ đồng Thiên Phúc có mẫu mã đa dạng, được đối tác và khách hàng trong và ngoài nước ủng hộ trong suốt chặng đường hình thành và phát triển.

Người giữ lửa và tiếp nối tinh hoa truyền thống làng nghề

Là một doanh nhân trẻ với lối tư duy hiện đại, táo bạo, chị Nguyễn Thị Dung hiểu rằng đồ đồng Thiên Phúc cần được định hướng và phát triển một cách bền vững: Lấy trọng tâm là chất lượng sản phẩm, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất. Mỗi sản phẩm được tạo ra đều phải được hoàn thiện chỉn chu nhất, không chỉ chứa đựng giá trị văn hoá dân tộc mà con mang đậm bản chất thương hiệu đồ đồng Thiên Phúc.

Theo chị Dung, kinh doanh chính là kiến tạo niềm tin bằng chính giá trị sản phẩm. Không chỉ mong muốn người dân trên khắp Việt Nam biết tới thương hiệu và những sản phẩm của làng nghề truyền thống, chị Nguyễn Thị Dung còn hướng tới mục tiêu xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, để bạn bè quốc tế sẽ biết đến nét tinh hoa văn hoá dân tộc.

CEO trẻ Nguyễn Thị Dung là đại diện tiêu biểu cho những thế hệ tiếp nối truyền thống văn hóa tinh hoa dân tộc của làng nghề với lịch sử lâu đời. Dám nghĩ, dám làm, táo bạo và mạnh mẽ, chị Dung mang trong mình hoài bão và sứ mệnh phát triển nghề truyền thống của gia đình và quê hương, không ngừng gìn giữ, lan tỏa các giá trị truyền thống của dân tộc tới bạn bè năm châu.

Thông tin liên hệ:

ROYAL THIÊN PHÚC

Cơ sở 1: 663 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 9 B1 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 3: 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM

Xưởng sản xuất: Khu A - Thị Trấn Lâm - Ý Yên - Nam Định

Hotline: 0947.90.6666

Email: [email protected]

Website: https://dodongthienphuc.com/

Đọc thêm

TechFest Quang Nam 2024 nâng tầm khởi nghiệp sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

TechFest Quang Nam 2024 nâng tầm khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Năm – Techfest Quang Nam 2024 Với chủ đề "Tài sản trí tuệ và công nghệ số - Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo”, sẽ được tổ chức từ ngày 14/5 đến 18/5/2024 tại thành phố Tam Kỳ và một số địa phương khác trong tỉnh.
Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Xem thêm