Tag

Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2023

Thế giới 24h 06/12/2023 12:34
aa
TTTĐ - Tạo chí Forbes vừa công bố danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2023.

Theo Forbes, những cái tên xuất hiện trong danh sách thường niên lần thứ 20 về 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của họ đã phản ánh bức tranh phức tạp về sự ảnh hưởng của phụ nữ trong một thế giới đầy biến động.

Danh sách năm nay nêu bật các nhà lãnh đạo năng động từ các phạm vi ảnh hưởng khác nhau, bao gồm cả những người mới nổi mang tính đột phá và những nhân vật đã thành danh, tất cả đều đánh dấu những bước tiến đáng kể trong tác động toàn cầu của phụ nữ.

Những phụ nữ được vinh danh trong bảng xếp hạng năm 2023 đại diện cho sáu hạng mục: kinh doanh, công nghệ, tài chính, truyền thông và giải trí, chính trị và chính sách, hoạt động từ thiện. Để xác định thứ hạng trong từng danh mục cũng như thứ hạng tổng thể trong danh sách 100, Forbes đã áp dụng bốn thước đo: Tiền bạc, truyền thông, tác động và phạm vi ảnh hưởng.

Năm nay, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã được tạp chí Forbes vinh danh là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới trong năm thứ hai liên tiếp.

Chủ tịch đắc cử của EC Ursula von der Leyen. Ảnh: News Front
Chủ tịch EC, bà Ursula von der Leyen (Ảnh: News Front)

Bà Ursula von der Leyen, 65 tuổi, là người phụ nữ đầu tiên đảm nhận vai trò Chủ tịch EC. Bà chịu trách nhiệm về những điều luật ảnh hưởng tới hơn 450 triệu người Châu Âu.

Bà Ursula von der Leyen được đánh giá là đã đáp ứng các yêu cầu hàng ngày của việc lãnh đạo Ủy ban Châu Âu bằng kỹ năng và sự duyên dáng vượt trội; đồng thời đã phá vỡ các rào cản với tư cách là nữ chủ tịch đầu tiên của ủy ban. Bà đã làm được điều đó trong thời kỳ có nhiều thách thức toàn cầu chưa từng có.

Von der Leyen vốn là bác sĩ và có 7 người con và điều này có thể giải thích cách bà giỏi giải quyết sự bất hòa. Bà từng làm bác sĩ tại phòng khám phụ sản ở quê hương Đức.

Bà không tham gia chính trường cho đến khi bà gần 40 tuổi, lúc đó giữ nhiều trọng trách trong các văn phòng địa phương, chức Bộ trưởng Liên bang về gia đình và thanh niên của Đức vào năm 2005, bắt đầu những cải cách quan trọng đối với hệ thống chăm sóc trẻ em ở Đức. Từ năm 2013 đến 2019, bà là nữ bộ trưởng quốc phòng đầu tiên của Đức.

Những người tiếp theo trong danh sách là Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và Thủ tướng Italia Giorgia Meloni.

Người thứ 5 trong danh sách là Taylor Swift. Nữ ca sĩ đã thăng hạng trong top những phụ nữ quyền lực nhất do Forbes bình chọn, từ vị trí 79 (năm 2022) lên vị trí thứ 5 năm nay.

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục lọt Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục lọt Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

TTTĐ - Tiếp theo danh sách phụ nữ quyền lực châu Á, Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực ...

Đan Mạch được xếp hạng là quốc gia tốt nhất dành cho nữ giới Đan Mạch được xếp hạng là quốc gia tốt nhất dành cho nữ giới

TTTĐ - Trong báo cáo Chỉ số Phụ nữ, Hòa bình và An ninh mới nhất, Đan Mạch được xếp hạng là quốc gia tốt ...

Đọc thêm

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà thăm trụ sở Liên hợp quốc Thế giới 24h

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà thăm trụ sở Liên hợp quốc

TTTĐ - Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà đã đến thăm trụ sở Liên hợp quốc tại New York, sau khi làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Môi trường Mỹ. Chuyến đi khiến cô hiểu biết hơn về những sứ mệnh mình được trao trong nhiệm kì đội vương miện Hoa hậu.
Các hãng vận tải biển phải khai báo thông tin, tránh bị tấn công Thế giới 24h

Các hãng vận tải biển phải khai báo thông tin, tránh bị tấn công

TTTĐ - Các nhà khai thác vận tải biển buộc phải khai báo thông tin để tránh bị tấn công do lực lượng Houthi ở Yemen thực hiện tại Biển Đỏ.
Tàu đổ bộ mặt trăng gặp sự cố kỹ thuật Thế giới 24h

Tàu đổ bộ mặt trăng gặp sự cố kỹ thuật

TTTĐ - Tàu đổ bộ mặt trăng đầu tiên của Mỹ trong hơn 5 thập kỷ qua đã gặp sự cố bất thường sau khi tách khỏi tên lửa. Điều này khiến tàu không thể hướng các tấm pin mặt trời của mình về phía mặt trời.
10 sự kiện nổi bật kinh tế thế giới năm 2023 Thế giới 24h

10 sự kiện nổi bật kinh tế thế giới năm 2023

TTTĐ - 10 sự kiện nổi bật của kinh tế thế giới năm 2023
Kỳ vọng thúc đẩy quan hệ Trung Quốc - Việt Nam phát triển và đạt đến tầm cao mới Thế giới 24h

Kỳ vọng thúc đẩy quan hệ Trung Quốc - Việt Nam phát triển và đạt đến tầm cao mới

Theo Thời báo Hoàn Cầu số ra ngày 12/12, dư luận hai nước đều kỳ vọng chuyến thăm này sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ Trung Quốc-Việt Nam phát triển và đạt đến tầm cao mới.
Nước Anh sẽ giảm lượng lao động nhập cư Thế giới 24h

Nước Anh sẽ giảm lượng lao động nhập cư

TTTĐ - Bộ Nội vụ Anh đặt mục tiêu trong những năm tới, số lao động nhập cư ròng ít hơn 300.000 người so với số lao động bản địa ra nước ngoài làm việc.
New Zealand cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học Thế giới 24h

New Zealand cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học

TTTĐ - Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon cho biết sẽ cấm việc sử dụng điện thoại di động tại các trường học trong vòng 100 ngày đầu tiên ông nhậm chức, áp dụng chính sách vốn đã được thử nghiệm tại Mỹ, Anh và Pháp.
Hàn Quốc tăng gấp đôi tiền hoàn thuế cho du khách Thế giới 24h

Hàn Quốc tăng gấp đôi tiền hoàn thuế cho du khách

TTTĐ - Từ năm 2024, Hàn Quốc sẽ tăng gấp đôi khoản tiền hoàn thuế tối đa đối với mỗi khách du lịch nước ngoài lên 5 triệu won (khoảng 3.831 USD). Đây là chính sách mới nhằm thu hút du khách nước ngoài và thúc đẩy ngành du lịch trong nước.
Đội chơi đến từ nước Anh thắng giải vô địch nhặt rác thế giới Thế giới 24h

Đội chơi đến từ nước Anh thắng giải vô địch nhặt rác thế giới

TTTĐ - Đội chơi đến từ nước Anh đã giành chiến thắng chung cuộc tại giải nhặt rác thế giới (Spogomi World Cup) vừa diễn ra tại Nhật Bản ngày 22/11.
Xem thêm