Tag

Nhấn mạnh yếu tố đột phá trong tuyên truyền về Luật Thủ đô (sửa đổi)

Tin tức 06/10/2023 11:49
aa
TTTĐ - Sáng 6/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ công tác báo chí TP tháng 10/2023.
Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về lập Quy hoạch Thủ đô và dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) Báo chí và vai trò kiến tạo tri thức số

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học chủ trì và phát biểu định hướng tại hội nghị.

Nhấn mạnh yếu tố đột phá trong tuyên truyền về Luật Thủ đô (sửa đổi)
Quang cảnh hội nghị

Báo cáo của Ban Tuyên giáo Thành ủy cho thấy, trong tháng 9 vừa qua các cơ quan báo, đài của Hà Nội đã bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện nghiêm các chỉ đạo, định hướng của Trung ương và TP.

Các cơ quan báo chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, đặc biệt là các sự kiện quan trọng như Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Phiên họp thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Cùng với đó, các cơ quan báo chí tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Các cơ quan báo chí Thủ đô cũng phản ánh sự vào cuộc của các cấp, ngành của TP trong chấn chỉnh công tác phòng cháy, chữa cháy; Khắc phục các sai phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố. Đồng thời, các cơ quan báo chí Hà Nội tuyên truyền về Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VI - 2023...

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo TP Hà Nội đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã đẩy mạnh các hoạt động như tổ chức: Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô; Giải tiếng hát truyền hình Hà Nội; Giải chạy báo Hànộimới;... Qua đó nâng tầm thương hiệu các cơ quan báo chí Thủ đô.

Nhấn mạnh yếu tố đột phá trong tuyên truyền về Luật Thủ đô (sửa đổi)
Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Ngô Vương Tuấn báo cáo tại hội nghị

Các đồng chí lãnh đạo TP ghi nhận, các cơ quan báo chí Thủ đô góp phần thông tin kịp thời, định hướng dư luận hiệu quả sau vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân. Trong đó, thông tin kịp thời những chỉ đạo sát sao, kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội cũng như sự chung tay hỗ trợ của cả cộng đồng xã hội giúp gia đình các nạn nhân vơi đi khó khăn trong cuộc sống. Một số cơ quan báo chí như Hànộimới, Tuổi trẻ Thủ đô đã kêu gọi doanh nghiệp nhà hảo tâm trao hỗ trợ trực tiếp cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn tại quận Thanh Xuân với mức hỗ trợ hàng trăm triệu đồng.

Lưu ý các nhiệm vụ thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội Kiều Thanh Hùng đề nghị, các cơ quan báo chí tập trung cho các tuyến bài tham dự Giải báo chí các tỉnh, TP dọc đường 6; Giải xây dựng Đảng và hệ thống chính trị TP Hà Nội... Đồng chí cho biết, trong năm sau, Hội Nhà báo TP Hà Nội sẽ tổ chức để các cơ quan báo chí các tỉnh, TP dọc đường 6 về tham quan tại Hà Nội và viết bài cho cuộc thi Hà Nội - hành trình 70 năm đổi mới. Vì thế, các cơ quan báo chí cần tập trung triển khai hiệu quả, tạo tiền đề cho năm tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học lưu ý, tháng 10 hằng năm luôn là tháng của những điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền. Trong đó có 3 nhiệm vụ lớn là: Tuyên truyền về Luật Thủ đô (sửa đổi); Quy hoạch Thủ đô trong giai đoạn tới; Phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Phạm Thanh Học đề nghị trong tuyên truyền, các cơ quan báo chí cần nhấn mạnh tới yếu tố đột phá trong Luật Thủ đô (sửa đổi); Bám sát Nghị quyết 15 ngày 5/5/2023 của Bộ Chính trị; Những khó khăn trong triển khai dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô; ...

Song song với đó, các cơ quan báo chí chú trọng tuyên truyền các sự kiện quan trọng, ngày lễ lớn của Trung ương và TP; Đẩy mạnh biểu dương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; Tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU về phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; Phản ánh kịp thời tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết...

Đọc thêm

Cởi mở hơn với việc ghi âm, ghi hình của báo chí tại toà Tin tức

Cởi mở hơn với việc ghi âm, ghi hình của báo chí tại toà

TTTĐ - Sáng nay, 28/5, tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Tổ chức Toà án Nhân dân (sửa đổi).
Bà Trần Thị Vân được bầu làm Chủ tịch MTTQ huyện Thanh Trì Tin tức

Bà Trần Thị Vân được bầu làm Chủ tịch MTTQ huyện Thanh Trì

TTTĐ - Sáng 28/5, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Kỳ vọng những quy định vượt trội trong Luật Thủ đô (sửa đổi) Tin tức

Kỳ vọng những quy định vượt trội trong Luật Thủ đô (sửa đổi)

TTTĐ - Sáng 28/5, bên hành lang Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Phương Thủy đã trao đổi với báo chí về một số nội dung mang tính đặc thù, vượt trội của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
Hôm nay, Quốc hội thảo luận về Luật Thủ đô (sửa đổi) Tin tức

Hôm nay, Quốc hội thảo luận về Luật Thủ đô (sửa đổi)

TTTĐ - Chiều nay (28/5), Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
Việt Nam mong muốn WB tiếp tục hỗ trợ phát triển kinh tế xanh, kinh tế số Tin tức

Việt Nam mong muốn WB tiếp tục hỗ trợ phát triển kinh tế xanh, kinh tế số

TTTĐ - Chiều 27/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) đang thăm, làm việc tại Việt Nam và bà Mariam J. Sherman – người vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia mới của WB tại khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia từ ngày 1/5/2024 với trụ sở chính tại Hà Nội.
Luật Thủ đô (sửa đổi) phải sớm đi vào đời sống Tin tức

Luật Thủ đô (sửa đổi) phải sớm đi vào đời sống

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí (đoàn Hà Nội) tin tưởng Luật Thủ đô (sửa đổi)sẽ được thông qua tại kỳ họp này nhưng điều quan trọng là Luật phải sớm đi vào đời sống và phát huy hiệu quả.
Tạo bứt phá, thay đổi căn bản cho Thủ đô Tin tức

Tạo bứt phá, thay đổi căn bản cho Thủ đô

TTTĐ - Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 27/5, đại biểu Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội) cho biết: Tại kỳ họp này, Quốc hội xem xét thông qua dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi), cho ý kiến đối với Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065. Đây là cơ hội hiếm có để tạo ra định hướng phát triển Thủ đô và có cơ sở về pháp lý cho việc thực hiện định hướng đó.
Cần tạo đột phá về nhà ở cho người lao động trong thời gian tới Tin tức

Cần tạo đột phá về nhà ở cho người lao động trong thời gian tới

TTTĐ - Ngày 26/5, chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặc biệt nhấn mạnh vấn đề chăm lo nhà ở cho người lao động, "phải có bước đột phá trong thời gian tới".
Sáng tạo, bứt phá về nguồn nhân lực để tăng năng suất lao động Tin tức

Sáng tạo, bứt phá về nguồn nhân lực để tăng năng suất lao động

TTTĐ - Phát biểu tại diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” ngày 26/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, toàn thể các đoàn viên, người lao động, Công đoàn các cấp, cộng đồng doanh nghiệp cùng các bộ, ngành, địa phương cùng chung tay tập trung thực hiện: "3 đẩy mạnh", "3 tiên phong", "3 bứt phá" để góp phần thúc đẩy tăng năng suất lao động.
Khai mạc diễn đàn "Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024" Tin tức

Khai mạc diễn đàn "Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024"

TTTĐ - Sáng nay (26/5), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Xem thêm