Tag

Nhiều trải nghiệm hấp dẫn chờ đón người dân Thủ đô trong "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" vào 7 - 8/10

Du lịch 02/10/2023 18:23
aa
TTTĐ - Diễn ra trong 2 ngày cuối tuần từ 7- 8/10/2023 tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2023 giới thiệu về một Tây Ninh đậm bản sắc với nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn.
Ngày Tây Ninh tại Hà Nội: Nhiều trải nghiệm thực tế đón chờ du khách

Sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2023 do UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức nhằm hưởng ứng Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2023) và quảng bá hình ảnh Tây Ninh đến với người dân thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước. Sự kiện kỳ vọng trở thành điểm nhấn nổi bật để tăng cường giới thiệu và quảng bá hình ảnh con người, văn hoá, du lịch Tây Ninh đến với du khách, đồng thời góp phần thu hút đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nói chung và văn hóa, du lịch tỉnh Tây Ninh nói riêng.

Núi Bà Đen là điểm đến mang tính biểu tượng tại Tây Ninh. Ảnh: Nguyễn Minh Tú
Núi Bà Đen là điểm đến mang tính biểu tượng tại Tây Ninh. Ảnh: Nguyễn Minh Tú

“Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2023 diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật đặc sắc cùng các trải nghiệm thực tiễn hấp dẫn được tổ chức tại Vườn hoa tượng đài vua Lý Thái Tổ và tại Vườn hoa tượng đài Quyết Tử trước Đền Bà Kiệu (phố đi bộ Hoàn Kiếm), quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Theo đó, đêm khai mạc “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” được diễn ra vào tối 7/10/2023 với nghi thức đánh trống khai mạc và chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp độc đáo. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh Truyền hình TP Hà Nội và Tây Ninh, tạo dấu ấn đặc biệt về một Tây Ninh đậm đà bản sắc.

Bản sắc văn hoá Tây Ninh sẽ được tái hiện độc đáo trong sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội. Ảnh: Sun World Ba Den Mountain
Bản sắc văn hoá Tây Ninh được tái hiện độc đáo trong sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội. Ảnh: Sun World Ba Den Mountain

Nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2023, chương trình nghệ thuật quần chúng sẽ được tổ chức liên tục từ 8 giờ đến 22 giờ trong hai ngày cuối tuần 7 - 8/10 tại Khu vực Nhà Bát giác (phía sau tượng đài vua Lý Thái Tổ), quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Tại đây, du khách được tận mắt chiêm ngưỡng các di sản văn hóa phi vật thể như Nghệ thuật Đờn ca Tài tử hay Múa trống Chhay - dăm... đặc trưng của mảnh đất Tây Ninh và vùng đất Nam bộ.

Điểm nổi bật của “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm nay là các hoạt động tương tác cùng du khách, tạo nên các trải nghiệm thực tế hấp dẫn tại sự kiện. Các du khách có thể tham gia thử tài hát vọng cổ Nam bộ cùng các nghệ sĩ, thử múa trống Chhay - dăm cùng các nghệ nhân hoặc thưởng thức các đặc sản Tây Ninh tại các gian hàng như muối Tây Ninh, bánh tráng, trái cây… tạo nên một không gian lễ hội tươi vui và sôi động tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm. Các phông nền là hình ảnh những điểm du lịch nổi tiếng của Tây Ninh cũng được lắp đặt chuẩn bị sẵn để du khách có thể tự do check- in Tây Ninh ngay giữa lòng Hà Nội. Ban Tổ chức cũng hỗ trợ rửa ảnh ngay tại chỗ và cung cấp cả khung ảnh cho du khách.

Muối tôm là một di sản văn hoá phi vật thể sẽ được đặc trưng của Tây Ninh. Ảnh: Lê Văn Đính
Muối tôm là một di sản văn hoá phi vật thể sẽ được đặc trưng của Tây Ninh. Ảnh: Lê Văn Đính

Tại phố Lê Thạch và phố Lê Lai (2 bên vườn hoa tượng đài vua Lý Thái Tổ), từ 8 giờ đến 22 giờ trong hai ngày diễn ra sự kiện, du khách được tham quan, trải nghiệm và tương tác tại các gian hàng trưng bày sản phẩm công - nông - thương, sản phẩm OCOP cùng các sản phẩm dịch vụ du lịch của Tây Ninh. Với hơn 30 gian hàng cùng sự tham gia của 27 đơn vị và doanh nghiệp, các sản phẩm đặc trưng làm nên thương hiệu của mảnh đất Tây Ninh được giới thiệu một cách sinh động, hấp dẫn như bánh tráng, muối, đậu phộng, tinh bột mì, trà túi lọc, đường các loại, mật ong, yến sào, các sản phẩm du lịch…

“Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2023 cũng là một sự kiện giao lưu văn hoá nghệ thuật độc đáo khi vẻ đẹp con người, mảnh đất Tây Ninh cùng Hà Nội xưa và nay được giới thiệu sống động qua triển lãm ảnh và tranh vẽ diễn ra trong suốt 2 ngày diễn ra sự kiện.

Đêm Trung thu- Tác giả Dương Đức Kiên- Giải nhất Cuộc thi sáng tác và triển lãm ảnh về du lịch tỉnh Tây Ninh năm 2016
Đêm Trung thu - Tác giả Dương Đức Kiên - Giải nhất Cuộc thi sáng tác và triển lãm ảnh về du lịch tỉnh Tây Ninh năm 2016

Với gần 100 bức ảnh trưng bày tại Sân 3 - Vườn hoa tượng đài vua Lý Thái Tổ (trước tượng Vua Lý Thái Tổ) không chỉ tái hiện một phần vẻ đẹp của mảnh đất Tây Ninh qua những điểm đến du lịch, di tích lịch sử hấp dẫn, mà còn giới thiệu những thành tựu nổi bật, các di sản văn hoá vật thể và phi vật thể độc đáo của vùng đất đến người dân thủ đô và du khách.

Bên cạnh đó, hơn 50 bức tranh màu nước độc đáo tái hiện một Hà Nội xưa cũ với những góc phố rêu phong, nên thơ là không gian để du khách khám phá vẻ đẹp cổ kính của xứ kinh kỳ. Đây là những bức vẽ được thực hiện bởi hoạ sĩ Hoàng Phong - Hội viên Hội Mỹ thuật TP HCM - thành viên Hiệp hội Màu nước Quốc tế IWS.

Đặc biệt, trong khuôn khổ “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2023, Hội nghị Quảng bá Xúc tiến Du lịch được tổ chức vào sáng 7/10/2023 tại Nhà khách Chính phủ (số 2 Lê Thạch, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) mở ra cơ hội mới cho sự đầu tư hợp tác phát triển du lịch của Hà Nội và Tây Ninh. Hội nghị không chỉ giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế của du lịch Tây Ninh, mà còn kết nối các doanh nghiệp du lịch Hà Nội và Tây Ninh nhằm thúc đẩy các tour, tuyến du lịch và mở rộng thị trường, sản phẩm thương mại.

Ông Trần Anh Minh - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tây Ninh cho biết: “Chúng tôi hi vọng rằng sau hội nghị này, Tây Ninh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn có tiềm lực, có tâm và đủ tầm, để đưa Tây Ninh trở thành một cực tăng trưởng mới tại khu vực Nam bộ, đạt đến những mốc thành tựu vượt trội hơn nữa”.

Đêm dâng đăng tại núi Bà Đen trong dịp Trung Thu. Ảnh: Nguyễn Minh Tú
Đêm dâng đăng tại núi Bà Đen trong dịp Trung Thu. Ảnh: Nguyễn Minh Tú

Để chào mừng sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”, khu du lịch Sun World Ba Den Mountain dành ưu đãi giá vé đặc biệt cho người dân Hà Nội và Tây Ninh trong tháng 10 này, với mức giá giảm 60%, chỉ còn 200.000đ/vé người lớn và 150.000đ/vé trẻ em cho combo cáp treo lên Chùa và đỉnh núi. Lãnh đạo khu du lịch cho biết, với chính sách ưu đãi đặc biệt này, KDL mong muốn gửi lời tri ân đến sự ủng hộ và đồng hành của những người dân Tây Ninh, đồng thời chào đón du khách Hà Nội đến với ngọn núi Bà Đen cao nhất Nam Bộ.

Với nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác phát triển giữa Hà Nội và Tây Ninh cùng nhiều trải nghiệm văn hoá và các hoạt động tương tác thú vị, “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2023 trở thành một sự kiện hấp dẫn đối với người dân thủ đô và du khách. Sự kiện kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển của du lịch Tây Ninh, tiến tới mục tiêu đến năm 2030, du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp trên 10% GRDP, thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển các ngành, lĩnh vực khác tại Tây Ninh.

Chờ đón tour du lịch khám phá trọn vẹn Tây Ninh giữa lòng Hà Nội Chờ đón tour du lịch khám phá trọn vẹn Tây Ninh giữa lòng Hà Nội

TTTĐ - Diễn ra trong hai ngày cuối tuần 7 - 8/10/2023, Ngày Tây Ninh tại Hà Nội dự kiến sẽ thu hút hàng ngàn ...

Miễn phí vé cáp treo cho tăng ni, giảm giá đặc biệt cho người Tây Ninh và du khách Hà Nội Miễn phí vé cáp treo cho tăng ni, giảm giá đặc biệt cho người Tây Ninh và du khách Hà Nội

TTTĐ - Không chỉ miễn phí vé cáp cho Tăng ni đến hết năm 2023, Sun World Ba Den Mountain còn giảm giá vé đặc ...

Đọc thêm

Vietjet là hãng bay siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới Du lịch

Vietjet là hãng bay siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới

TTTĐ - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024).
Đêm khai mạc DIFF 2024: Trình diễn nghệ thuật đỉnh cao trên mặt nước Nhịp điệu cuộc sống

Đêm khai mạc DIFF 2024: Trình diễn nghệ thuật đỉnh cao trên mặt nước

TTTĐ - Màn trình diễn được mong đợi nhất và chưa từng có trong các mùa trước đây trong đêm khai mạc DIFF 2024, là show trình diễn nghệ thuật thể thao trên mặt nước Jetski & Flyboards.
Đà Nẵng: Công bố đơn vị đủ điều kiện kinh doanh dù lượn Thể thao trong nước

Đà Nẵng: Công bố đơn vị đủ điều kiện kinh doanh dù lượn

TTTĐ - Chiều 25/5, Sở Du lịch Đà Nẵng đã công bố danh sách 5 đơn vị đủ điều kiện hoạt động, kinh doanh dịch vụ dù lượn không động cơ tại bán đảo Sơn Trà.
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Vingroup hợp tác thúc đẩy giao lưu văn hóa - du lịch Du lịch

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Vingroup hợp tác thúc đẩy giao lưu văn hóa - du lịch

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Tập đoàn Vingroup vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa - du lịch Việt Nam - Hàn Quốc. Đây chính là nền tảng để hai bên phối hợp tổ chức các chuỗi sự kiện quy mô lớn mang đậm dấu ấn Hàn Quốc tại các khu đô thị Vinhomes, cũng như thúc đẩy các sản phẩm - dịch vụ của của Vingroup tiếp cận cộng đồng Hàn Quốc.
K-Town “bung lụa” chào đón tín đồ Hallyu và du khách với chuỗi sự kiện khủng Du lịch

K-Town “bung lụa” chào đón tín đồ Hallyu và du khách với chuỗi sự kiện khủng

TTTĐ - Ngay sau màn ra mắt hoành tráng, K-Town nhanh chóng trở thành tọa độ nóng bỏng, tâm điểm của “vũ trụ giải trí” Grand World (Ocean City). Tròn 1 tháng khai trương, K-Town tiếp tục chiêu đãi các tín đồ Hallyu cùng du khách bằng một đại tiệc văn hóa Hàn Quốc chân thực, sống động vào 2 ngày 25, 26/5.
Mừng kỷ niệm “chuyến bay nụ cười” đến Singapore, Vietjet tặng 10.000 vé bay chỉ từ 0 đồng Du lịch

Mừng kỷ niệm “chuyến bay nụ cười” đến Singapore, Vietjet tặng 10.000 vé bay chỉ từ 0 đồng

TTTĐ - Mừng kỷ niệm những chuyến bay chuyên chở nụ cười đến với đảo quốc Singapore xinh đẹp, Vietjet dành tặng 10.000 vé khuyến mãi chỉ từ 0 đồng (*) trên tất cả các đường bay thẳng giữa TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng với Singapore.
Tiết lộ ba điểm đến mới nổi của Hoà Bình, không thể bỏ lỡ Hè này Du lịch

Tiết lộ ba điểm đến mới nổi của Hoà Bình, không thể bỏ lỡ Hè này

TTTĐ - Là những điểm đến đầy mới mẻ của du lịch Hoà Bình, chưa được nhiều du khách biết đến, song điểm chung của Thác Thung, Nhà của Bin và hồ Sam Tạng là vẫn còn lưu giữ được vẻ đẹp hoang sơ, nguyên vẹn, khiến du khách đã một lần từng đến sẽ nhớ mãi không quên.
Đường sách Thủ Đức thu gần 5 tỷ đồng sau 4 tháng mở cửa Nhịp sống phương Nam

Đường sách Thủ Đức thu gần 5 tỷ đồng sau 4 tháng mở cửa

TTTĐ - Sau 4 tháng từ khi chính thức mở cửa vào tháng 12/2023, Đường sách TP Thủ Đức trở thành một điểm đến thu hút người dân và du khách, qua đó đạt doanh thu gần 5 tỷ đồng với hơn 61.262 cuốn sách được bán ra.
Dời tàu du lịch khỏi cảng Sông Hàn để phục vụ DIFF 2024 Du lịch

Dời tàu du lịch khỏi cảng Sông Hàn để phục vụ DIFF 2024

TTTĐ - Đoàn tàu du lịch hơn 20 chiếc sẽ được di dời từ cảng Sông Hàn về cảng Tổng Công ty Sông Thu (phía Tây cầu Trần Thị Lý), trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024.
Vì sao Singapore là điểm đến du lịch mùa hè của du khách Việt? Du lịch

Vì sao Singapore là điểm đến du lịch mùa hè của du khách Việt?

TTTĐ - Từ các sự kiện độc quyền, loạt concert của sao quốc tế, đến các trải nghiệm ẩm thực đậm đà bản sắc, Singapore không chỉ là một trung tâm thương mại của khu vực, mà còn là điểm đến du lịch hấp dẫn, mang đến trải nghiệm mới lạ, kết hợp hài hòa giữa tinh thầṇ sáng tạo và di sản truyền thống, qua đó đáp ứng sở thích mọi thành viên trong gia đình.
Xem thêm