Tag
Bản tin “Năng lượng và Phát triển”:

Nhu cầu LNG toàn cầu sẽ tăng 50% vào năm 2040

Doanh nghiệp 29/03/2024 16:30
aa
TTTĐ - Chương trình “Năng lượng và Phát triển” đang được phát sóng vào 21h00 Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTC14 – Đài Truyền hình Kỹ thuật số (VTC).
PV GAS CNG bắt đầu cung cấp LNG tới khách hàng

“Năng lượng và Phát triển” được xây dựng dưới thể loại bản in, mỗi số bao gồm các phóng sự ngắn, sự tương tác trao đổi, thảo luận cùng các Chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng. Chương trình sẽ cập nhật những thông tin cho khán giả cả nước về những vấn đề năng lượng, diễn biến năng lượng trong và ngoài nước, cũng như đưa ra các phương án, chính sách nhằm đảm bảo phát triển năng lượng…Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS).

Nhu cầu LNG toàn cầu sẽ tăng 50% vào năm 2040

Hiện nay, Khí thiên nhiên hoá lỏng (LNG) đang dần trở thành “cơn sốt” trong thị trường năng lượng thế giới. Đặc biệt, trong những năm trở lại đây, LNG liên tục được xướng tên và trở thành xu thế tất yếu, định hướng mới của ngành công nghiệp khí không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên Thế giới. Nhằm thực hiện theo cam kết của COP26, nhiều quốc gia trên Thế giới đang chuyển sang sử dụng LNG trong các ngành công nghiệp và sản xuất điện.

Đây không chỉ là một “giải pháp môi trường” có tiềm năng thay thế hữu hiệu các nguồn năng lượng truyền thống, mà còn trở thành một yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển dịch năng lượng trên thế giới và Việt Nam. Sự phát triển của LNG không chỉ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng mà còn thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Dù gặp không ít thách thức nhưng nhu cầu toàn cầu về LNG đang được các Chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng dự kiến sẽ tăng trong những năm tới.

Trong bản tin mới của chương trình, hãng SHELL mới đây cho biết nhu cầu toàn cầu về khí tự nhiên hoá lỏng LNG dự kiến sẽ tăng 50% vào năm 2040. Do nhu cầu cao hơn từ Châu Á với việc chuyển đổi từ than sang khí đốt ở Trung Quốc và tăng cường tiêu thụ LNG để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Nam và Đông Nam Á.

Nhu cầu LNG toàn cầu sẽ tăng 50% vào năm 2040

Theo Shell LNG Outlook 2024, hàng năm Shell - nhà kinh doanh LNG lớn nhất thế giới cho biết năm ngoái thương mại LNG toàn cầu đạt 404 triệu tấn, cao hơn một chút so với mức 397 triệu tấn vào năm 2022. Báo cáo nhấn mạnh, nguồn cung LNG hạn chế đang phần nào cản trở đà tăng trưởng. Shell cũng cho biết nhu cầu về khí đốt tự nhiên đã đạt đỉnh ở một số khu vực nhưng vẫn đang tăng trên toàn cầu.

Ông Steve Hill - Phó Chủ tịch điều hành của Shell Energy cho biết: “Trung Quốc có khả năng chi phối tăng trưởng nhu cầu LNG trong thập kỷ này khi ngành công nghiệp của nước này tìm cách cắt giảm lượng khí thải carbon bằng cách chuyển từ than sang khí đốt”. Với việc ngành thép làm từ than của Trung Quốc thải ra nhiều khí thải hơn tổng lượng khí thải của Anh, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ cộng lại, khí đốt có vai trò thiết yếu trong việc giải quyết một trong những nguồn phát thải carbon lớn nhất thế giới và ô nhiễm không khí địa phương.

Sản lượng khí đốt trong nước giảm ở một số khu vực ở Nam và Đông Nam Á dự kiến sẽ làm tăng như cầu về LNG trong thập kỷ tới. Về lâu dài, thị trường LNG toàn cầu sẽ càng ngày càng phát triển vào những năm 2040, chủ yếu được thúc đẩy bởi quá trình khử cacbon công nghiệp của Trung Quốc và nhu cầu tăng cường ở các nước Châu Á khác.

Để theo dõi thêm nhiều thông tin bổ ích về những vấn đề nóng trong lĩnh vực năng lượng, nhận định ảnh hưởng đối với cuộc sống, cũng như các phương án đề xuất, chính sách nhằm đảm bảo phát triển năng lượng, các nguồn năng lượng xanh, năng lượng tái tạo. Xin mời quý vị khán giả cùng đón xem Chương trình Năng lượng và Phát triển đang được phát sóng vào 21h00 Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTC14 - Đài Truyền hình Kỹ thuật số (VTC).

Đọc thêm

Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo Doanh nghiệp

Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo

TTTĐ - Các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo khách hàng vay vốn; giả mạo logo, con dấu các ngân hàng nước ngoài có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh nhằm tạo uy tín, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số Doanh nghiệp

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank hoàn thành tầm nhìn trở thành một trong những ngân hàng có dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Việt Nam.
Techcombank là Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ Doanh nghiệp

Techcombank là Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ

TTTĐ - Techcombank được Tổ chức Thẻ quốc tế Visa vinh danh ở hạng mục giải thưởng “Champion Security Award 2023” - Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ.
Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu Nhịp sống phương Nam

Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu

TTTĐ - Chuỗi cầm đồ và cho vay F88 vừa huy động thêm 100 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu, mặc dù năm ngoái doanh nghiệp này báo lỗ kỷ lục.
LPBank xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định” Doanh nghiệp

LPBank xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định”

TTTĐ - Mức A+ và triển vọng Ổn định của LPBank là xếp hạng tín nhiệm dài hạn được VIS Rating Việt Nam đánh giá. Kết quả này phản ánh tình hình tài chính và hoạt động của LPBank bao gồm chất lượng tài sản, khả năng sinh lời và an toàn vốn ở mức tốt và bền vững.
Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024 Doanh nghiệp

Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024

TTTĐ - Theo khảo sát thường niên của CPA Australia, các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam đều bày tỏ sự tự tin về nền kinh tế quốc nội trong năm 2024. Trong đó, 86% doanh nghiệp dự báo sẽ bứt tốc nhờ vào tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế - kết quả này cũng cải thiện so với 2 năm trước.
Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng Nhịp sống phương Nam

Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng

TTTĐ - Công ty Cổ phần Chứng khoán HVS Việt Nam bị phạt tổng số tiền 210 triệu đồng vì tự ý thay đổi địa chỉ trụ sở và không báo cáo thông tin theo quy định.
Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt Doanh nghiệp

Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

TTTĐ - Những năm gần đây, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Hà Nội đã đạt 100%.
Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực Doanh nghiệp

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực

TTTĐ - Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp - vừa được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.
PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng Doanh nghiệp

PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng

TTTĐ - Vừa qua, tại Event Marketing Awards 2024, PNJ đã xuất sắc chiến thắng giải Best Retail Event với chiến dịch “Hành trình trang sức xuyên Việt - Rạng rỡ vẻ đẹp đời thường”.
Xem thêm