Tag

Những món quà ý nghĩa của tuổi trẻ Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Nhịp sống trẻ 22/07/2017 16:52
aa
TTTĐ.VN - Sáng 22/7, Hội Cựu chiến binh phối hợp cùng Đoàn thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các gia đình chính sách tại xã Minh Quang, huyện Bà Vì, Hà Nội. Đây là một hoạt động ý nghĩa trong chuỗi các chương trình hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) của tuổi trẻ Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

Những món quà ý nghĩa của tuổi trẻ Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cứu ở xã Minh Quang, huyện Ba Vì (95 tuổi), có 2 người con trai là liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ khi tuổi đời còn trẻ. Đồng chí Từ Danh Trung - Đảng uỷ viên, Phó trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và đầy tư Hà Nội đã ân cần nắm tay, thăm hỏi sức khỏe và động viên mẹ cố gắng để sống lâu với con cháu.

Những món quà ý nghĩa của tuổi trẻ Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Đoàn công tác tới thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu

Những món quà ý nghĩa của tuổi trẻ Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Đoàn cũng đã đến thăm bác Nguyễn Văn Đoàn, bệnh binh hạng 2/3 ở xã Minh Quang, huyện Ba Vì. Đoàn công tác đã có dịp được nghe bác Đoàn tâm sự về những ngày tháng kháng chiến trường kỳ mà bác đã tham gia chiến đấu. Bác chia sẻ: "Tôi ra quân về địa phương không còn sức lao động, mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều đổ lên vai bà ấy, kinh tế gia đình vì thế càng khó khăn. May mắn tôi thường xuyên nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, đặt biệt là chính quyền địa phương điều này giúp tôi cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Hôm nay được Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội lên tận nơi thăm hỏi và tặng quà thế này tôi cảm động quá."

Những món quà ý nghĩa của tuổi trẻ Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Cùng chung niềm xúc động khi được đoàn tới thăm và tặng quà, gia đình bác Nguyễn Xuân Tĩnh, là thương binh 2/4 (63 tuổi) cho biết: "Chúng tôi ra chiến trường khi còn khoẻ mạnh, không may hoà bình trở về lại không lành lặn, tuy nhiên bản thân tôi và gia đình thường xuyên nhận được sự quan tâm, thăm hỏi của các ban ngành đoàn thể, của các mạnh thường quân. Điều đó góp phần an ủi nỗi đau chiến tranh để lại trong mỗi người lính chúng tôi."

Những món quà ý nghĩa của tuổi trẻ Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Tại các điểm đến, Hội Cựu chiến binh – Đoàn thanh niên Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống của cha anh, tích cực tham gia hoạt động xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đoàn thanh niên và cán bộ công nhân viên Sở Kế hoạch và đầu tư luôn khắc sâu, ghi nhớ công lao, sự hy sinh cao cả của bản thân và gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng, các chiến sĩ đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, độc lập của đất nước.

Những món quà ý nghĩa của tuổi trẻ Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng bác Nguyễn Xuân Tĩnh

Hoạt động thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách là hoạt động được Hội Cựu chiến binh – Đoàn thanh niên Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội tổ chức định kỳ hàng năm vào các dịp lễ, Tết, kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước. Đồng chí Đỗ Văn Tình – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cho biết: “Đây vừa là niềm vinh dự, tự hào và cũng là nguồn động viên để các đối tượng chính sách cố gắng phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục có những đóng góp xứng đáng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.”

Những món quà ý nghĩa của tuổi trẻ Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Nhận được sự quan tâm chăm lo của Hội Cựu chiến binh – Đoàn thanh niên Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội các gia đình chính sách trên địa bàn xã Minh Quang, huyện Ba Vì vô cùng xúc động. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cũng đề nghị lãnh đạo địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và phát huy tinh thần tương thân tương ái, thường xuyên quan tâm chăm lo cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Những món quà ý nghĩa của tuổi trẻ Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Trước đó, Hội Cựu chiến binh – Đoàn thanh niên Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tại Đài Liệt sỹ Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội.

Tin liên quan

Đọc thêm

Cháy lớn trong ngõ sâu, sinh viên giật mình nhìn lại nơi sinh sống Nhịp sống trẻ

Cháy lớn trong ngõ sâu, sinh viên giật mình nhìn lại nơi sinh sống

TTTĐ - Ngay sau vụ cháy nhà trọ trong ngõ sâu ở Trung Kính (Cầu Giấy) vào đêm qua, nhiều người dân, sinh viên đang sinh sống trong các khu nhà trọ, chung cư mini chợt lo lắng, bất an khi nhìn lại nơi ở của chính mình.
Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa Camera 360 trẻ

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa

TTTĐ - Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ tại các khu nhà trọ sinh viên là quá trình sinh hoạt sử dụng thiết bị điện không an toàn; câu mắc, lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, sạc xe điện không đảm bảo… Bởi vậy, để phòng, chống cháy nổ, chính bản thân mỗi sinh viên cần nâng cao ý thức, cảnh giác khi ở khu trọ tập trung.
Nỗi ám ảnh của sinh viên thuê trọ Nhịp sống trẻ

Nỗi ám ảnh của sinh viên thuê trọ

TTTĐ - Mùa hè đến, cùng với nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến dẫn đến nguy cơ quá tải lưới điện, gây chập cháy, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Nỗi lo âu tăng cao sau mỗi vụ cháy thương tâm xảy ra và hình ảnh ngọn lửa hung tợn đang là nỗi ám ảnh trong tâm trí nhiều người.
Sinh viên lan tỏa kiến thức kinh tế, thúc đẩy khát vọng hùng cường Nhịp sống trẻ

Sinh viên lan tỏa kiến thức kinh tế, thúc đẩy khát vọng hùng cường

TTTĐ - Hướng tới những cách tiếp cận mới nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế của thời đại, tối 22/5, Học viện Ngân hàng đã tổ chức cuộc thi Thử thách kinh tế học - Economics Challenge.
Dạy kèm miễn phí cho học sinh THCS và THPT ôn thi tốt nghiệp Nhịp sống trẻ

Dạy kèm miễn phí cho học sinh THCS và THPT ôn thi tốt nghiệp

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai Đề án Tiếp sức mùa thi năm 2024.
Cán bộ Đoàn học thêm kỹ năng để làm việc tốt hơn Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Cán bộ Đoàn học thêm kỹ năng để làm việc tốt hơn

TTTĐ - Tham gia lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội do Huyện đoàn Thanh Trì, Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức, các bạn trẻ đã nắm bắt được nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, phục vụ nhiệm vụ công tác cũng như trong cuộc sống thường nhật.
Cán bộ trẻ ra quân tình nguyện hè Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Cán bộ trẻ ra quân tình nguyện hè

TTTĐ - Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương vừa tổ chức chương trình Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.
Bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” Nhịp sống trẻ

Bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”

TTTĐ - Ngày 22/5, tại Đà Nẵng, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức vòng bán kết khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.
11.734 clip dự thi “Tinh hoa Việt Nam” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

11.734 clip dự thi “Tinh hoa Việt Nam”

TTTĐ - Kết thúc vòng sơ loại cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam”, Ban Tổ chức đã nhận được 11.734 clip dự thi từ 67/67 Tỉnh, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc.
Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương

TTTĐ - Trong thời gian 3 ngày, đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa được các chuyên gia hướng dẫn phương pháp, kỹ năng để có thể khai thác tốt tiềm năng của tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã, thế mạnh của địa phương nhằm phát triển, thương mại hóa hiệu quả sản phẩm của đơn vị.
Xem thêm