Tag

Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác

Nhịp sống trẻ 19/05/2024 13:56
aa
TTTĐ - Trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử, triệu trái tim người con đất Việt đều hướng về ngày sinh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, các bạn trẻ lựa chọn những cách bày tỏ của riêng mình.
Người trẻ có ước mơ, khát khao sẽ khởi nghiệp thành công Người trẻ kỳ vọng vào Luật Thủ đô (sửa đổi)

Hiện đang là sinh viên năm thứ ba, học tập và sinh sống trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, bạn Trần Minh Quang lựa chọn đi tham quan khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh vào dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác. “Đây là địa danh mà mỗi lần sinh nhật của Người, mình đều lựa chọn đến đây để thể hiện lòng biết ơn của bản thân mình”, Minh Quang nói.

Minh Quang (ngoài cùng, bên phải) cố rèn luyện và học tập theo tấm gương của Bác
Minh Quang (ngoài cùng, bên phải) cố rèn luyện và học tập theo tấm gương của Bác

Trong dịp đặc biệt này, thành phố Hà Nội tổ chức rất nhiều chương trình để thể hiện tình cảm của Nhân dân đối với Bác. Hoà trong không khí ấy, buổi tối, Minh Quang đã cùng bạn bè đi xem biểu diễn nghệ thuật ở khu vực phố đi bộ, nơi có chương trình nghệ thuật của Nhà hát Ca múa Nhạc Thăng Long. Minh Quang chia sẻ: “Mình rất thích buổi biểu diễn này vì có nhiều tiết mục đặc sắc về lịch sử, về Bác”.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn là một trong những con đường đúng đắn, soi sáng cho hành trình của mỗi bạn trẻ. Với Minh Quang, việc học tập và rèn luyện bản thân là điều rất quan trọng nên trách nhiệm của mỗi thanh niên cần nỗ lực phấn đấu học tập, học hỏi nhiều điều mới có đủ kiến thức phục vụ cho xã hội và cho chính bản thân mình.

Hạ sĩ Hồ Hoàng Hiếu Quân (20 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội), hiện là học viên của trường Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin cũng hòa chung niềm xúc động, tự hào của người trẻ trong dịp kỉ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Được học tập và trưởng thành trong môi trường Quân đội Nhân dân Việt Nam là một niềm tự hào đối với Hiếu Quân. Cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ trong toàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin luôn bày tỏ lòng thành kính đối với chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh đạo và rèn luyện Quân đội Nhân dân Việt Nam vững vàng về cả sức chiến đấu và tư tưởng chính trị. Hiếu Quân chia sẻ: “Bản thân mình luôn an tâm tư tưởng học và làm việc, xác định hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách mà Đảng và Nhân dân giao phó, đó cũng là điều Người mong muốn”.

Hiếu Quân (bên trái) sẵn sàng cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hiếu Quân (bên trái) sẵn sàng cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Dịp này, trường Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin cũng đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào hướng đến kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh. “Mình cảm thấy vô cùng hào hứng và sẽ quyết tâm để đạt kết quả cao nhất trong đợt thi đua cao điểm này. Bên cạnh đó, mình sẽ cố gắng hết sức để thi tốt nghiệp đạt kết quả cao”, Hiếu Quân chia sẻ.

Là một người đoàn viên thanh niên đang từng bước phấn đấu để trở thành Đảng viên, Hiếu Quân cảm thấy tự hào và vui mừng khi chứng kiến cả nước đang tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người. Hiếu Quân xúc động nói: “Mình và các đồng đội là thế hệ trẻ của Quân đội Nhân dân Việt Nam, xin hứa sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, dù ở bất kỳ cương vị nào. Luôn cầu thị tiến bộ, học hỏi những điều mới, áp dụng vào thực tế trong quân đội để xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày một hùng mạnh hơn, luôn ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Đọc thêm

Giúp thanh niên không chạy theo các giá trị ảo Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên không chạy theo các giá trị ảo

TTTĐ - Tại Hội nghị góp ý dự thảo Báo cáo trình tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã có nhiều ý kiến của các nguyên thủ lĩnh Trung ương Đoàn.
Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam

TTTĐ - Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) qua tỉnh Thanh Hoá đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các lực lượng đã được chính quyền địa phương, đồng nghiệp hỗ trợ nơi ăn, nghỉ ngơi, sinh hoạt… Qua đó, thắt chặt thêm tình bạn, đồng nghiệp của các cán bộ, công nhân ngành điện, cũng như những người đang ngày đêm hỗ trợ dự án khắp Bắc - Trung - Nam.
Nữ sinh "Việt Nhật" và hành trình mới trên xứ hoa anh đào Camera 360 trẻ

Nữ sinh "Việt Nhật" và hành trình mới trên xứ hoa anh đào

TTTĐ - Với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi trội, Cù Khánh Linh (sinh năm 2003), sinh viên Trường Đại học Việt Nhật (VJU) - Đại học Quốc gia Hà Nội đã được nhận học chuyển tiếp tại Đại học Waseda - một ngôi trường danh giá bậc nhất của Nhật Bản.
Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - Những ngày tháng 6/2024, tại khu vực phía Bắc nói chung và tỉnhThanh Hóa nói riêng, dưới tiết trời mùa hè nắng nóng cực đoan, cùng các đợt mưa lớn kéo dài nhưng trên đại công trường của Dự án đường dây 500kV mạch 3, những công nhân áo cam vẫn làm việc 3 ca, 4 kíp hăng say.
Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè

TTTĐ - Sáng 11/6, Ban Thanh niên Công an thành phố Hà Nội (CATP) phối hợp các đơn vị tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên Công an Thủ đô tình nguyện hè; khai mạc lớp tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024.
Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh

TTTĐ - Chiều 10/6, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, cùng đoàn công tác đã đến công trường thi công đường dây 500 kV mạch 3 qua xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đội thanh niên xung kích tình nguyện thuộc Đoàn Thanh niên xã Cẩm Lạc.
"Tiền tuyến", "hậu phương" cùng “vượt nắng thắng mưa” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

"Tiền tuyến", "hậu phương" cùng “vượt nắng thắng mưa”

TTTĐ - Trong cái nắng gay gắt và những cơn mưa rào tháng 6, trên công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên), các kỹ sư, công nhân, những người lính áo cam, cùng giúp sức là các chiến sĩ áo xanh tình nguyện đang đồng lòng, dốc toàn tâm, toàn lực vượt qua khó khăn, để hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất.
5.500 tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

5.500 tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm do Trung ương Đoàn phát động, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ 9 tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương và Hưng Yên, đã nhanh chóng thành lập các đội thanh niên tình nguyện và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3.
Nghệ An: Đoàn viên thanh niên "tiếp sức" giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Nghệ An: Đoàn viên thanh niên "tiếp sức" giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL

TTTĐ - Ngày 8/6, Đoàn thanh niên Điện lực Diễn Châu (Công ty Điện lực Nghệ An) phối hợp với Huyện đoàn Diễn Châu và đoàn viên thanh niên các xã Diễn Lộc, Diễn Phú, Agribank Diễn Châu hỗ trợ đẩy nhanh việc phát quang, giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.
Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Những ngày qua, hơn 4.000 tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại 201 điểm thi trên địa bàn Thủ đô đã hỗ trợ cho các sĩ tử có kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 an toàn, hiệu quả.
Xem thêm