Tag
Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học

Phát động cuộc thi viết về sức khỏe học đường

Muôn mặt cuộc sống 16/04/2024 17:41
aa
TTTĐ - Sáng 16/4, Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học (Cơ quan ngôn luận của Hội Khuyến học Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt chuỗi tọa đàm truyền hình internet và phát động Cuộc thi viết “Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước” trên Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học.
Phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025 Chung tay triển khai Chương trình Sức khỏe học đường Tập huấn kỹ năng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe học đường Trang bị kỹ năng phòng, chống ma túy cho sinh viên

Tham dự buổi lễ có nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Phát động cuộc thi viết về sức khỏe học đường
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Tô Quang Phán, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học nhấn mạnh: Chuỗi tọa đàm truyền hình internet và Cuộc thi viết “Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước” do Tạp chí Công dân và Khuyến học tổ chức với mong muốn tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối các chuyên gia, nhà giáo, nhà báo, phụ huynh, học sinh, sinh viên và các doanh nghiệp có sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao; chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về sức khỏe học đường, kiến nghị, đề xuất giải pháp; góp phần thực hiện Chương trình Sức khỏe học đường của Chính phủ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tương lai của đất nước.

Nhà báo Tô Phán - Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học phát biểu.
Nhà báo Tô Quang Phán, Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học phát biểu

Lý giải về lý do vì sao Tạp chí Công dân và Khuyến học chọn đề tài sức khỏe học đường để tổ chức chuỗi tọa đàm và cuộc thi viết, ông Tô Quang Phán cho biết: Đây là một chủ đề đã thu hút sự quan tâm của dư luận sau rất nhiều những vấn đề “nóng” của sức khỏe học đường đã diễn ra trong thời gian qua.

Đó là những vụ học sinh, sinh viên bị bạo hành thân thể và bạo hành tinh thần, những lớp học thiếu thốn phương tiện sinh hoạt và học tập, mất vệ sinh, những bữa ăn trường học thiếu dinh dưỡng, những vụ ngộ độc thực phẩm, ma túy xâm nhập vào trường học... Áp lực và căng thẳng học tập khiến một số ít học sinh có những quyết định dại dột.

Không ít phụ huynh khóc ngất vì “sáng đưa con đi, chiều... nhận tin dữ” chỉ vì những tai họa bất ngờ nơi học đường... Những vụ việc đó như những vết dao đâm vào tim những người làm cha làm mẹ và của tất cả chúng ta.

Do đó, Tạp chí Công dân và Khuyến học tổ chức phát động chuỗi tọa đàm và Cuộc thi viết “Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước” để tạo một diễn đàn thảo luận, đề xuất giải pháp, khuyến khích, tôn vinh những cá nhân, những tổ chức quan tâm chăm lo sức khỏe học đường hiện nay.

Phát động cuộc thi viết về sức khỏe học đường
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ ra mắt chuỗi tọa đàm và phát động cuộc thi viết "Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực", thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh đánh giá sức khỏe học đường là vấn đề nổi cộm trong thời gian qua, là chủ đề được báo chí đề cập, quan tâm rất nhiều nhưng chưa đủ.

Nhà báo Lê Quốc Minh đánh giá cao chuỗi tọa đàm và cuộc thi "Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước" là rất kịp thời trong bối cảnh xu thế báo chí hiện nay có tình trạng né tránh tin tức khi độc giả phải đọc quá nhiều thông tin tiêu cực. Những nội dung mang tính chất giải thích, kiến giải hoặc mang tính chất giải pháp sẽ có vai trò kéo độc giả trở lại với báo chí. Đây cũng là xu hướng chung của báo chí thế giới.

Chính vì vậy, qua chuỗi tọa đàm và Cuộc thi viết này sẽ mang lại những ý tưởng sáng tạo và giải pháp hiệu quả từ các chuyên gia, các nhà báo, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các doanh nghiệp và cả các bạn học sinh - sinh viên cùng đóng góp những bài viết, những ý tưởng, đề xuất giải pháp chất lượng và hiệu quả để thúc đẩy sức khỏe học đường, thực hiện thật tốt chương trình sức khỏe học đường của Chính phủ.

Phát động cuộc thi viết về sức khỏe học đường
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ

Về chuỗi tọa đàm truyền hình internet về “Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước”, Tạp chí Công dân và Khuyến học sẽ mời các chuyên gia, các thầy cô giáo, phụ huynh, đại diện các bộ, ngành, đại diện các doanh nghiệp đến trường quay để thảo luận, trao đổi về các vấn đề cụ thể của sức khỏe học đường hiện nay.

Chương trình sẽ được phát trên trang web chính thức của Công dân và Khuyến học và phát trên hạ tầng đa nền tảng số như Facebook, Youtube, Ticktok, Zalo, Google News...

Sau buổi lễ phát động, cuộc thi viết “Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước” nhận các bài viết từ ngày 16/4/2024 và kết thúc vào ngày 31/8/2024. Các bài viết dự thi có chất lượng (theo quy chuẩn của điều lệ) sẽ được ban sơ khảo chọn lọc và xuất bản trên Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học.

Các bài viết này ngoài được xuất bản trên trang web chính thức của Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học cũng đồng thời được xuất bản trên hạ tầng đa nền tảng số. Lễ tổng kết chuỗi tọa đàm và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra đúng vào dịp Quốc khánh 2/9.

Đọc thêm

Hiểm họa đuối nước: Đến hè lại lo Muôn mặt cuộc sống

Hiểm họa đuối nước: Đến hè lại lo

TTTĐ - Thời gian gần đây, nhiều vụ đuối nước liên tiếp xảy ra trên địa bàn cả nước khiến nhiều người thiệt mạng. Song, bất chấp những hiểm nguy, nhiều người dân vẫn tụ tập, bơi giải nhiệt tại các hồ, bãi tự nhiên trong những ngày nắng nóng gay gắt đầu hè.
Bàn giải pháp nâng cao năng suất lao động quốc gia Muôn mặt cuộc sống

Bàn giải pháp nâng cao năng suất lao động quốc gia

TTTĐ - Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” và Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 26/5 tới.
Quảng Ngãi: Gần 46 tỷ đồng tài trợ an sinh cho trẻ em Muôn mặt cuộc sống

Quảng Ngãi: Gần 46 tỷ đồng tài trợ an sinh cho trẻ em

TTTĐ - Tỉnh Quảng Ngãi vừa nhận được nguồn tài trợ gần 46 tỷ đồng từ tổ chức Children of Vietnam để thực hiện chương trình cải thiện bền vững an sinh trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại huyện miền núi Sơn Hà.
Đông đảo phật tử tham gia lễ Phật đản tại Thừa Thiên - Huế Muôn mặt cuộc sống

Đông đảo phật tử tham gia lễ Phật đản tại Thừa Thiên - Huế

TTTĐ - Tại Thừa Thiên - Huế, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã tổ chức trang nghiêm, trọng thể tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 từ ngày 12 - 22/5, với nhiều hoạt động, chương trình chính.
Tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt tại các trung tâm đăng kiểm Muôn mặt cuộc sống

Tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt tại các trung tâm đăng kiểm

TTTĐ - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi đăng kiểm phương tiện giao thông, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới toàn quốc triển khai tiếp nhận thanh toán bằng các hình thức không dùng tiền mặt.
Phương án chấm dứt tình trạng lốt “ảo” tại các bến xe Muôn mặt cuộc sống

Phương án chấm dứt tình trạng lốt “ảo” tại các bến xe

TTTĐ - Theo quy định mới tại Nghị định 41/2024/NĐ-CP của Chính phủ, từ ngày 1/6 tới, xe khách tuyến cố định không đảm bảo đủ 70% số lượt chuyến/tháng sẽ bị thu hồi lốt. Điểm mới này được kỳ vọng sẽ chấm dứt tình trạng lốt “ảo” tại các bến xe.
Đại biểu Quốc hội ủng hộ quy định trừ điểm giấy phép lái xe Muôn mặt cuộc sống

Đại biểu Quốc hội ủng hộ quy định trừ điểm giấy phép lái xe

TTTĐ - Chiều 22/5, đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình ủng hộ quy định về điểm và trừ điểm giấy phép lái xe.
Nồng độ cồn làm “nóng” nghị trường Quốc hội Muôn mặt cuộc sống

Nồng độ cồn làm “nóng” nghị trường Quốc hội

TTTĐ - Thảo luận về dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, nhiều đại biểu Quốc hội có ý kiến khác nhau về quy định tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe.
Bổ sung quy định về điểm, trừ điểm giấy phép lái xe Muôn mặt cuộc sống

Bổ sung quy định về điểm, trừ điểm giấy phép lái xe

TTTĐ - Việc bổ sung quy định điểm, trừ điểm giấy phép lái xe là một biện pháp quản lý văn minh, hiện đại, phù hợp với chủ trương phát triển kinh tế số, xã hội số của nước ta.
Phải chỉ rõ đối tượng cần hỗ trợ, nguồn kinh phí, người thực hiện... Muôn mặt cuộc sống

Phải chỉ rõ đối tượng cần hỗ trợ, nguồn kinh phí, người thực hiện...

TTTĐ - Ngày 22/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã họp nghe báo cáo về các chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, người nghèo khu vực nông thôn và người nghèo vùng lũ lụt.
Xem thêm