Tag

Phụ huynh vẫn lo lắng với phương thức tuyển sinh trực tuyến

Giáo dục 04/07/2017 22:03
aa
Từ ngày 1 – 15/7, các trường sẽ tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp và hồ sơ đối chiếu đối với phụ huynh đăng kí tuyển sinh trực tuyến. Nhiều phụ huynh vẫn chưa yên tâm về phương thức tuyển sinh trực tuyến

Phụ huynh vẫn lo lắng với phương thức tuyển sinh trực tuyến

Phụ huynh vẫn lo lắng với phương thức tuyển sinh trực tuyến

Giáo viên trường Tiểu học Ngọc Lâm hướng dẫn phụ huynh đăng kí tuyển sinh

Hỗ trợ phụ huynh tối đa


Theo ghi nhận của phóng viên tại trường tiểu học Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội) ngày 4/7, cũng vẫn khá đông phụ huynh đến làm thủ tục nhập học.

Phụ huynh vẫn lo lắng với phương thức tuyển sinh trực tuyếnPhụ huynh vẫn lo lắng với phương thức tuyển sinh trực tuyến


Theo cô Bùi Thị Thu Hằng, hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Lâm, năm học 2017-2018, chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường là 315 học sinh. Nhà trường công khai các thông tin cơ bản của trường về công tác tuyển sinh. Xây dựng các phương án thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ và hướng dẫn về công tác tuyển sinh với CMHS.


Cụ thể, trường đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ công tác tuyển sinh trực tuyến của trường, chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ, thuận tiện cho phụ huynh đến đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Bố trí một phòng có có bốn máy tính kết nốimạng Internet tốc độ cao để hỗ trợ phụ huynh. Từ ngày 1/7 đến 15/7 nhà trường thực hiện tuyển sinh trực tiếp đối với trường hợp phụ huynh chưa đăng ký trực tuyến. Việc thu, đối chiếu hồ sơ đảm bảo đúng quy trình và không gây phiền hà cho phụ huynh.


Cũng theo cô Bùi Thị Thu Hằng, tính đến ngày 4/7, nhà trường đã tuyển được 260 học sinh (82,5%). Nhà trường tiếp tục thực hiện công tác tuyển sinh theo đúng kế hoạch.


Tại một số trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, cho đến ngày hôm nay (4/7) tình hình tuyển sinh khá vắng vẻ. Theo một số giáo viên thực hiện công tác tuyển sinh, hầu hết phụ huynh đã đến đăng kí trực tiếp từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 3/7, vào những ngày này còn rất ít số lượng học sinh chưa đăng kí.


Đa số phụ huynh đến trường nhờ đăng kí tuyển sinh trực tuyến


Dù theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT, thủ tục đăng kí xét tuyển trực tuyến dễ thao tác, trong đợt tuyển sinh trực tuyến năm nay phần mềm chạy khá trơn tru. Tuy nhiên không ít phụ huynh vẫn lo lắng về hình thức tuyển sinh này.


Chị Vũ Thị Thêu ở Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: “Con tôi năm nay vào lớp 6, tôi không yên tâm với cách đăng kí trực tuyến, làm sao để chứng thực là hồ sơ đã được nộp thành công và đúng địa chỉ. Bởi vậy, đúng 1/7 tôi đi nộp hồ sơ trực tiếp cho con mình”.


Chị Hoàng Thanh Thu ở quận Hoàng Mai cũng cho biết, đăng kí trực tuyến xong thì đầu tháng 7 vẫn phải đến trường để đối chiếu hồ sơ gốc. Để không bị mất công nên tôi đến nộp trực tiếp, như thế chỉ làm việc một lần mà không phải mất nhiều thao tác, công đoạn.


Được biết tại khu vực nội thành và ngoại thành, hầu hết phụ huynh đăng kí trực tuyến đều đến trường nhờ trợ giúp từ phía giáo viên.


Một hiệu trưởng ở khu vực ngoại thành cho biết, dù tỉ lệ đăng kí trực tuyến của trường đạt hơn 86% nhưng đa số phụ huynh đều đến trường nhờ giáo viên đăng kí giúp.

Tin liên quan

Đọc thêm

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

TTTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.
Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong Giáo dục

Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong

TTTĐ - Chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Chi bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kết nạp Đảng cho 8 học sinh ưu tú của 2 nhà trường.
Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục

Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo, nhất là quan điểm “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”…
Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật Giáo dục

Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo.
5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo Giáo dục

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo

TTTĐ - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dự thảo Luật Nhà giáo thiết kế 5 chính sách, trong đó có 6 điểm đáng chú ý.
Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2 Giáo dục

Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2

TTTĐ - Chiều 17/5, đại diện lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, quận vừa tổ chức Hội nghị công bố, quyết định thành lập trường THCS Giảng Võ 2 và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng.
Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết Giáo dục

Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết

TTTĐ - Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Cẩm Vân (giáo viên Ngữ văn, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), để đạt điểm cao môn Ngữ văn, thí sinh cần xác định được đâu là nội dung cần tập trung khi làm bài, tránh lan man vào những nội dung không cần thiết.
Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác Giáo dục

Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, Đảng bộ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 5 quần chúng ưu tú; trong đó có 3 học sinh và 2 giáo viên.
“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê Giáo dục

“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê

TTTĐ - Với chương trình Toán Cambridge ở Mầm non Vinschool, giờ học của các Vinser nhí không chỉ thú vị mà còn giúp các em sớm phát triển nhiều kỹ năng nền tảng.
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024 Giáo dục

Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Xem thêm