Tag

PVFCCo được vinh danh "Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2023"

Doanh nghiệp 01/07/2023 10:53
aa
TTTĐ - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) vừa vinh dự được tôn vinh nằm trong "Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2023" ở hạng mục "Nền tảng quản trị rủi ro nổi bật".
PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 Hai kỹ sư trẻ của PVFCCo được vinh danh “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIV PVFCCo tổ chức thành công phiên họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2023

Đây là danh hiệu do tạp chí Nhịp cầu đầu tư bình chọn, trao cho các doanh nghiệp tiêu biểu, có nhiều đóng góp nhằm thúc đẩy xu hướng phát triển bền vững, thân thiện với môi trường và công bằng xã hội.

Ông Lê Cự Tân - TGĐ PVFCCo (đứng thứ 3 từ phải sang) nhận danh hiệu Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2023
Ông Lê Cự Tân - TGĐ PVFCCo (đứng thứ 3 từ phải sang) nhận danh hiệu Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2023

Tham dự ở sự kiện vinh danh, ông Lê Cự Tân – Tổng giám đốc PVFCCo cho biết, danh hiệu này vừa là sự ghi nhận vừa là động lực để PVFCCo tiếp tục nỗ lực trong việc thực hiện các hoạt động liên quan đến phát triển bền vững, đặc biệt là quản trị rủi ro. PVFCCo là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân bón, hóa chất thì các mục tiêu tăng trưởng trong chiến lược phát triển của PVFCCo luôn được gắn kết với mục tiêu đồng hành cùng với sự phát triển bền vững của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tổng công ty nhận thức và tin rằng để duy trì sự phát triển bền vững trong dài hạn thì cần đảm bảo rằng sự gia tăng lợi ích được chia sẻ tương xứng với tất cả các bên liên quan.

Với nhận thức đó, PVFCCo đã thiết lập nhóm nhiệm vụ gắn kết với các mục tiêu phát triển bền vững, trong đó kết nối với các nhóm từ các cổ đông, nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng đối tác, người dân và các đối tượng dễ tổn thương từ biến động bất lợi thị trường trong những năm gần đây.

Chứng nhận Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu của PVFCCo
Chứng nhận Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu của PVFCCo

Lí giải thêm về công tác quản trị rủi ro, ông Lê Cự Tân cho biết trong trong môi trường ngày càng biến động khó lường thì điều này luôn là mối quan tâm hàng đầu tại PVFCCo. Trong 20 năm qua, PVFCCo đã không ngừng xây dựng, hoàn thiện, triển khai và cập nhật có hệ thống các giải pháp quản trị rủi ro cùng với việc quản trị doanh nghiệp theo các thông lệ tiên tiến nhất nhằm đảm bảo an toàn hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư. Trong Quản trị rủi ro, Tổng công ty đặc biệt chú trọng đến công tác dự báo và lập kế hoạch kinh doanh đồng thời, hệ thống quản trị nguồn lực tổng thể của doanh nghiệp cũng không ngừng được cải tiến và nâng cao.

Tới nay, Tổng công ty đã triển khai thành công hệ thống quản lý tổng thể nguồn lực doanh nghiệp - ERP giai đoạn 1, vận hành hệ thống ERP giai đoạn 2 với Phân hệ lập kế hoạch và dự báo - HPM (Hyperion Planning Management), Phân hệ quản lý sản xuất - OPM đã được cải tiến sau quá trình vận hành (Oracle Processing Manufacturing) và tiếp theo là giai đoạn 3 với Phân hệ báo cáo thông minh BI (Business Intelligence), tiến đến tối đa hóa kiểm soát tự động và kiểm soát trực tiếp trên hệ thống, góp phần nâng cao năng lực điều hành, quản trị tại PVFCCo.

Được biết, Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững do tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức có sự phối hợp cùng Hội đồng thẩm định gồm các lãnh đạo đến từ Ngân hàng HSBC, Công ty Deloitte, Công ty PwC, Viện Nghiên cứu và Phát triển kinh tế tuần hoàn, Công ty Quản lý quỹ VinaCapital, Công ty Talentnet nhằm đảm bảo tính khách quan và khoa học trong đánh giá. Chương trình bình chọn cho cả 3 khối doanh nghiệp: doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp niêm yết, doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đọc thêm

Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định Doanh nghiệp

Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định

TTTĐ - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings (Fitch) vừa công bố xếp hạng nhà phát hành (Issuer Default Rating – IDR) dài hạn cho Sacombank ở bậc BB- cùng triển vọng ổn định, IDR ngắn hạn là B và sức mạnh độc lập (Viability – VR) là B+. Đây là năm đầu tiên Fitch thực hiện đánh giá Sacombank và kết quả đã thể hiện những cải thiện liên tục của ngân hàng trong quá trình tái cơ cấu và không ngừng khẳng định vị thế trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.
PV GAS tiếp tục nêu cao tinh thần “Một đội ngũ, Một mục tiêu” Doanh nghiệp

PV GAS tiếp tục nêu cao tinh thần “Một đội ngũ, Một mục tiêu”

TTTĐ - Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn đề nghị tập thể PV GAS tiếp tục nêu cao tinh thần “Một đội ngũ, Một mục tiêu” nỗ lực thực hiện tốt kế hoạch quản trị được giao trong năm 2024...
LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam Doanh nghiệp

LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

TTTĐ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 423/QĐ-TTGSNH2 về việc sửa đổi nội dung Tên Ngân hàng tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.
Các tổ chức quốc tế đề cao chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank Doanh nghiệp

Các tổ chức quốc tế đề cao chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank

TTTĐ - HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.
Nguồn vốn Agribank giúp doanh nghiệp Việt phát triển bền vững Doanh nghiệp

Nguồn vốn Agribank giúp doanh nghiệp Việt phát triển bền vững

Agribank luôn khẳng định vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất trong hệ thống tổ chức tín dụng ở Việt Nam kiên định với sứ mệnh chủ lực đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.
PV GAS cùng PVEP ký kết cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân Doanh nghiệp

PV GAS cùng PVEP ký kết cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân

TTTĐ - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103&107.
Vietcombank: Hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học thành công Doanh nghiệp

Vietcombank: Hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học thành công

TTTĐ - Tính đến ngày 15/7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).
Ngân hàng số Cake và Be Group triển khai dịch vụ trả sau bePayLater Doanh nghiệp

Ngân hàng số Cake và Be Group triển khai dịch vụ trả sau bePayLater

TTTĐ - Từ tháng 7 này, 10 triệu khách hàng của siêu ứng dụng BE đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater. Đây là phương thức thanh toán mới trên siêu ứng dụng BE, được cung cấp bởi ngân hàng số Cake by VPBank, cho phép khách hàng dùng trước trả sau hơn 15 dịch vụ đa dạng trên BE.
Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh, thúc đẩy kinh tế xanh, bền vững Doanh nghiệp

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh, thúc đẩy kinh tế xanh, bền vững

TTTĐ - Là ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực và chủ đạo của ngành, dư nợ tín dụng xanh tại Vietcombank có sự tăng trưởng ổn định ở các lĩnh vực.
SHB cảnh báo giả mạo hỗ trợ đăng ký xác thực sinh trắc học Doanh nghiệp

SHB cảnh báo giả mạo hỗ trợ đăng ký xác thực sinh trắc học

TTTĐ - Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Xem thêm