Tag

Quảng Nam ghi nhận hơn 40 ngàn trường hợp đau mắt đỏ

Sức khỏe 22/09/2023 14:11
aa
TTTĐ - Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, hiện nay tình hình bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc cấp) tiếp tục có chiều hướng gia tăng trên cả nước.
Mỏ khoáng sản hết hạn có được sản xuất, tiêu thụ trong khi chờ xin gia hạn? Quảng Nam: Chính quyền vận động người dân ở khu vực sạt lở dừng làm kè tạm Những du khách, người dân nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã xuất viện Quảng Nam: Hơn 100 tỷ đồng thi công dự án hồ chứa nước Suối Thỏ Tiên Phước Quảng Nam: Phát hiện chủng Bacillus cereus sinh độc tố có trong bánh mì Phượng
Quảng Nam ghi nhận hơn 40 ngàn trường hợp đau mắt đỏ
Quảng Nam ghi nhận hơn 40 ngàn trường hợp đau mắt đỏ (Ảnh: V.Q)

Ngày 22/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã đề nghị các cơ sở y tế, đơn vị liên quan trên địa bàn tiếp tục phối hợp thực hiện công tác kiểm soát, phòng, chống, thu dung điều trị bệnh đau mắt đỏ.

Theo Sở Y tế, hiện nay tình hình bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc cấp) tiếp tục chiều hướng gia tăng trên cả nước.

Tính từ ngày 1/9 đến ngày 20/9, trên địa bàn tỉnh có khoảng 41.800 ca bệnh. Cụ thể, các trường hợp viêm kết mạc cấp tới khám và điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh là 12.800 ca.

Tính riêng từ ngày 18/9 đến nay, số ca bệnh tới khám các cơ sở y tế trên địa bàn là 1.877 ca, trong đó khám và điều trị tại Bệnh viện Mắt Quảng Nam là 300 ca.

Sở Y tế Quảng Nam cho biết, trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo mạnh mẽ từ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Nam, cùng với sự phối hợp của các Sở, Ban, ngành, chính quyền địa phương tại các huyện/thị xã/TP và sự vào cuộc đồng bộ của các cơ sở y tế trên địa bàn, qua đó cơ bản đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không để trường hợp nào diễn biến nặng, nguy kịch.

Để hạn chế tình hình bệnh đau mắt đỏ trong thời gian đến, Sở Y tế đã đề nghị các cơ sở y tế trên địa bàn tiếp tục thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Theo đó, giao Bệnh viện Mắt chủ trì tập huấn trực tuyến về nội dung chẩn đoán, điều trị bệnh đau mắt đỏ đối với các cơ sở Khám chữa bệnh trên địa bàn trước ngày 23/9.

Đồng thời giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn trong giám sát, điều tra, xử lý ca bệnh, ổ dịch đau mắt đỏ; Tăng cường công tác truyền thông bằng nhiều hình thức, phương tiện, nội dung để người dân tiếp cận được thông tin, hiểu biết các biện pháp phòng, chống bệnh đau mắt đỏ.

Đọc thêm

Lâm Đồng: Phát hiện hàng loạt nhà thuốc Pharmacity vi phạm Tin Y tế

Lâm Đồng: Phát hiện hàng loạt nhà thuốc Pharmacity vi phạm

TTTĐ - Ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng vừa xử phạt hàng loạt điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần Dược phẩm Pharmacity do có nhiều hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh, buôn bán dược phẩm.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Mổ thịt lợn, người đàn ông mắc liên cầu lợn nguy kịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mổ thịt lợn, người đàn ông mắc liên cầu lợn nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái chuyển đến với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn theo dõi do liên cầu lợn.
Yêu cầu Bệnh viện Sao Hàn tạm ngưng mọi hoạt động về phẫu thuật Nhịp sống phương Nam

Yêu cầu Bệnh viện Sao Hàn tạm ngưng mọi hoạt động về phẫu thuật

TTTĐ - Liên tiếp xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn phải tạm ngưng mọi hoạt động phẫu thuật, thủ thuật kể từ 13h30 phút ngày 19/6.
Ba Đình tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ba Đình tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng được UBND quận Ba Đình, Hà Nội, quan tâm thực hiện.
Người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ hàng năm Tin Y tế

Người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ hàng năm

TTTĐ - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản hướng dẫn công tác khám sức khoẻ định kỳ cho người cao tuổi.
Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại Tin Y tế

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

TTTĐ - Ngày 18/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ (72 tuổi, ở Hòa Bình) chuyển đến khoa Cấp cứu, trong tình trạng phải thở máy. Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại, uốn ván, sốc nhiễm khuẩn.
Bán thuốc qua mạng nghe hiện đại nhưng rất nguy hiểm Sức khỏe

Bán thuốc qua mạng nghe hiện đại nhưng rất nguy hiểm

TTTĐ - Chiều 18/6, thảo luận ở tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược, các đại biểu Quốc hội đề nghị cơ quan soạn thảo quản lý chặt chẽ việc quảng cáo, rao bán các loại thuốc trên sàn thương mại điện tử.
14 danh mục thuốc, nguyên liệu làm thuốc được xác định mã số hàng hóa Tin Y tế

14 danh mục thuốc, nguyên liệu làm thuốc được xác định mã số hàng hóa

TTTĐ - Bộ Y tế đã có Thông tư 09/2024/TT-BYT ban hành danh mục thuốc, nguyên liệu làm thuốc dùng cho người và mỹ phẩm xuất khẩu, nhập khẩu đã được xác định mã số hàng hóa theo danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.
Đồng bộ quy định về đấu thầu thuốc, thiết bị y tế Tin Y tế

Đồng bộ quy định về đấu thầu thuốc, thiết bị y tế

TTTĐ - Bộ Y tế vừa có văn bản về việc triển khai công tác mua sắm thuốc, vật tư xét nghiệm, thiết bị y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.
Xem thêm