Tag
Quảng Nam:

Những du khách, người dân nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã xuất viện

Sức khỏe 21/09/2023 19:00
aa
TTTĐ - 150 trường hợp nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã được xuất viện sau thời gian điều trị tại tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Sau 2 năm chấp thuận chủ trương đầu tư, khu dân cư Bàu Ốc Hạ vẫn nằm trên giấy Quảng Nam: Huỷ thầu dự án trùng tu di tích Cây Thông Một do thiết kế chưa phù hợp? Khu nghỉ dưỡng đầu tiên ở Hội An không rác thải nhựa 91 người nghi ngộ độc thực phẩm, tạm đình chỉ cơ sở bánh mì Phượng tại Hội An Quảng Nam: Số người nghi bị ngộ độc do ăn bánh mì Phượng tiếp tục tăng

Những du khách, người dân nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã xuất viện
Cơ sở bánh mì Phượng tại đường Phan Châu Trinh vẫn đang đóng cửa, chờ kết luận từ cơ quan chức năng (Ảnh: V.Q)

Sáng ngày 21/9, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết 150 trường hợp nhập viện liên quan đến cơ sở bánh mì Phượng tại phố cổ Hội An đã được các cơ sở y tế và bệnh viện cho xuất viện sau thời gian nhập viện điều trị.

Theo ông Mười, ngoài các trường hợp nói trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam còn ghi nhận qua điện thoại đối với 15 trường hợp có triệu chứng nhẹ sau khi ăn bánh mì Phượng vào các ngày 11 và 12/9.

Trước đó, vào ngày 12/9 đã xảy ra vụ ngộ độc hàng loạt khi một số người dân và du khách ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Phượng (số 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An).

Cục An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Y tế sau đó đã yêu cầu tạm thời đình chỉ hoạt động đối với cơ sở bánh mì Phượng để kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm; Đồng thời tiến hành truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo Sở Y tế, số người ăn bánh mì vào ngày 11/9 tại cơ sở bánh mì Phượng là khoảng 1.900 người. Số bánh mì mà cơ sở này bán ra vào ngày 11/9 là 1.920 ổ. Triệu chứng lâm sàng của người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì là bị sốt cao, đau bụng, đi cầu lỏng nhiều lần, nôn, đau đầu.

Theo kết luận ban đầu của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam, thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc là bánh mì ổ, các loại thịt, pate, các loại rau và gia vị có trong bánh mì.

Lực lượng chức năng đã lấy mẫu vật phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

Đọc thêm

Quận Tây Hồ xếp loại Xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quận Tây Hồ xếp loại Xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm

TTTĐ - Năm 2024, toàn quận Tây Hồ, Hà Nội có 1.982 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; 1 trung tâm thương mại; 42 siêu thị; 10 chợ. Giai đoạn 2018 - 2024, quận đã hoàn thành mục tiêu đánh giá phân hạng được 40 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.
Quận Long Biên xếp loại xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quận Long Biên xếp loại xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm

TTTĐ - Chiều 19/11, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc tại quận Long Biên về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024.
Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm

TTTĐ - Chiều 19/11, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Gia Lâm về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024.
Gần 100 trẻ được phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng miễn phí Tin Y tế

Gần 100 trẻ được phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng miễn phí

TTTĐ - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba phối hợp Tổ chức Operation Smile triển khai Chương trình phẫu thuật nụ cười cho gần 100 trẻ em bị khe hở môi – vòm miệng.
Chuyên gia VinFuture “mổ xẻ” nguyên nhân đột quỵ ngày càng trẻ hóa Sức khỏe

Chuyên gia VinFuture “mổ xẻ” nguyên nhân đột quỵ ngày càng trẻ hóa

TTTĐ - Trong các bệnh tim mạch (CVDs), nhồi máu cơ tim và đột quỵ là các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Một diễn biến đáng lo ngại trong những năm gần đây là đột quỵ ở người trẻ tuổi đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Do vậy, việc xác định nguyên nhân và phát triển các phương pháp điều trị mới đang được nhiều chuyên gia đặc biệt chú trọng.
5 tiêu chuẩn chất lượng cơ bản đối với bệnh viện áp dụng từ 1/1/2025 Sức khỏe

5 tiêu chuẩn chất lượng cơ bản đối với bệnh viện áp dụng từ 1/1/2025

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 35/2024/TT-BYT quy định Tiêu chuẩn chất lượng cơ bản đối với bệnh viện.
Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
98,9% xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã Tin Y tế

98,9% xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã

TTTĐ - Theo thống kê của Sở Y tế, toàn thành phố Hà Nội đã có 573/579 (đạt 98,9%) xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã.
Bệnh viện Nghi Lộc đồng hành cùng hành trình làm mẹ Tin Y tế

Bệnh viện Nghi Lộc đồng hành cùng hành trình làm mẹ

TTTĐ - Sinh con là hành trình thiêng liêng nhưng cũng đầy lo lắng, đặc biệt với các mẹ bầu lần đầu làm mẹ. Tại Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc, những dịch vụ chăm sóc toàn diện cho mẹ và bé sẽ giúp hành trình vượt cạn trở nên an toàn, nhẹ nhàng và đáng nhớ hơn bao giờ hết.
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Xem thêm