Tag

Quảng Ninh: Thanh niên huyện Vân Đồn phấn khởi ngày nhập ngũ

Muôn mặt cuộc sống 26/02/2024 08:31
aa
TTTĐ - Huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) vừa long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024.
Thanh niên Quảng Ninh: Cống hiến sức trẻ, hướng tới cộng đồng Huyện Cô Tô tổ chức Lễ hội Mở cửa biển lần I Hoàn thành chặng đua thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long
Các đồng chí đại biểu tỉnh, lãnh đạo huyện, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện dự lễ giao, nhận quân năm 2024
Các đồng chí đại biểu tỉnh, lãnh đạo huyện, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện dự lễ giao, nhận quân năm 2024

Sự kiện có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh và đại diện đơn vị nhận quân.

Năm 2024, huyện Vân Đồn có 100 thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc: Trong đó, 91 thanh niên sẽ nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, trong khi 9 người khác tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Đặc biệt, nhận thức về trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc của thanh niên Vân Đồn đã được thể hiện rõ qua việc nhiều người đăng ký tình nguyện tham gia. Các hoạt động tuyên truyền và tuyển chọn được tổ chức một cách nghiêm túc và công bằng, mang lại sự yên tâm cho các tân binh trước khi lên đường.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Tỉnh ủy viên, PCT UBND thắp hương trước tượng Bác đấy trong ngày lễ tòng quân huyện Vân Đồn
Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thắp hương trước tượng Bác trong ngày lễ tòng quân huyện Vân Đồn

Đồng thời, các lãnh đạo địa phương cũng đã tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, kịp thời động viên thanh niên và gửi lời chúc mừng đến các thanh niên trước khi họ bắt đầu hành trình mới.

Quảng Ninh: Thanh niên huyện Vân Đồn phấn khởi ngày nhập ngũ
Quảng Ninh: Thanh niên huyện Vân Đồn phấn khởi ngày nhập ngũ
Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Tỉnh ủy viên, PCT UBND cùng đồng chí Vũ Đức Hưởng tặng hoa cho các tân binh trong ngày lễ tòng quân huyện Vân Đồn
Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tặng hoa cho các tân binh

Lễ giao nhận quân tại huyện Vân Đồn năm 2024 diễn ra trong không khí trang nghiêm và sự chân thành của các lãnh đạo địa phương. Đồng chí Tô Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thắp lửa truyền thống và nổi hồi trống, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Quảng Ninh: Thanh niên huyện Vân Đồn phấn khởi ngày nhập ngũ
Đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện phát biểu động viên các tân binh trước khi lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc và gióng hồi trống mở đầu cho ngày hội tòng quân.
Đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu động viên các tân binh trước khi lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc và gióng hồi trống tại ngày hội tòng quân.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng cũng kêu gọi,mong mỗi thanh niên phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân và Công an nhân dân, học tập, rèn luyện để trưởng thành và xứng đáng với sự tin yêu của cộng đồng. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các lãnh đạo địa phương cũng đã động viên và chúc mừng các thanh niên trước giờ nhập ngũ.

Đọc thêm

Hà Nội tiếp tục xếp thứ 3 chỉ số cải cách hành chính Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội tiếp tục xếp thứ 3 chỉ số cải cách hành chính

TTTĐ - Ngày 17/4, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính và Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2023 của các Bộ, cơ quan ngang Bộ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Nhân văn dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn” Xã hội

Nhân văn dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn”

TTTĐ - Dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn” ra đời nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng để cải thiện điều kiện lao động cho những “nghệ nhân” đặc biệt - những người đứng sau các tác phẩm tranh lụa đầy ấn tượng của Vụn Art.
Phát động cuộc thi viết về sức khỏe học đường Muôn mặt cuộc sống

Phát động cuộc thi viết về sức khỏe học đường

TTTĐ - Sáng 16/4, Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học (Cơ quan ngôn luận của Hội Khuyến học Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt chuỗi tọa đàm truyền hình internet và phát động Cuộc thi viết “Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước” trên Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học.
166 con em ngư dân được hỗ trợ “Thả lưới ước mơ” Muôn mặt cuộc sống

166 con em ngư dân được hỗ trợ “Thả lưới ước mơ”

TTTĐ - 166 con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại 18 tỉnh, thành phố ven biển được hỗ trợ "Thả lưới ước mơ" trong chương trình an sinh xã hội, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Trả lời đầy đủ các câu hỏi của người lao động về pháp luật Muôn mặt cuộc sống

Trả lời đầy đủ các câu hỏi của người lao động về pháp luật

TTTĐ - Thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị, địa phương bảo đảm 90-100% các câu hỏi và đề nghị tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực thi pháp luật lao động của người sử dụng lao động và người lao động được tiếp nhận và hướng dẫn, trả lời.
Xây dựng trục không gian phát triển sông Hồng thành biểu tượng Thủ đô Đô thị

Xây dựng trục không gian phát triển sông Hồng thành biểu tượng Thủ đô

TTTĐ -Theo Đồ án Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đô thị của Hà Nội sẽ quay mặt ra sông Hồng. Hai bên sông sẽ xây dựng con đường di sản văn hóa, hình ảnh các vùng miền để phát triển các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng... Từ đây hình thành không gian văn hóa, kinh tế, sinh thái, biểu tượng cho Thủ đô Hà Nội.
Trông giữ xe thanh toán không dùng tiền mặt: Minh bạch, thuận tiện Muôn mặt cuộc sống

Trông giữ xe thanh toán không dùng tiền mặt: Minh bạch, thuận tiện

TTTĐ - Việc thí điểm công nghệ thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt sẽ đem đến sự thuận lợi, minh bạch về giá khi trừ trực tiếp tiền trên hệ thống, đồng thời có cảnh báo gửi về ứng dụng. Hoạt động này góp phần từng bước hình thành hệ thống giao thông thông minh, tạo thói quen không sử dụng tiền mặt cho người dân.
Đảm bảo an toàn, tạo thuận lợi cho người dân đi lại Muôn mặt cuộc sống

Đảm bảo an toàn, tạo thuận lợi cho người dân đi lại

TTTĐ - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản triển khai Công điện số 36/CĐ-TTg ngày 11/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho Nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024.
Quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm cung ứng điện Muôn mặt cuộc sống

Quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 15/4/2024 về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Thủ tướng đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2024 Muôn mặt cuộc sống

Thủ tướng đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2024

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2450/VPCP-KGVX ngày 12/4/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024.
Xem thêm