Tag

RMIT Việt Nam đồng tổ chức hội thảo InSITE đầu tiên

Giáo dục 01/08/2017 16:57
aa
TTTĐ.VN - Hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 5/8/2017 tại Đại học RMIT Việt Nam với sự hiện diện của các diễn giả khách mời, học giả trình bày nghiên cứu khoa học và đại biểu đến từ khắp nơi trên thế giới trong đó có Mỹ, Úc, Bỉ, New Zealand, Anh, Nam Phi, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.

RMIT Việt Nam đồng tổ chức hội thảo InSITE đầu tiên

Phó giáo sư Mathews Nkhoma, Trưởng khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT Việt Nam, cho biết: Trường đã đưa được InSITE - Hội thảo về Khoa học cung cấp thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy – về Việt Nam đúng vào thời điểm chuyển tiếp quan trọng trong việc phát triển, thu hút công nghệ số và khoa học về cung cấp thông tin trong khu vực, đồng thời kỳ vọng sẽ đóng góp vào những thảo luận liên quan đến Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra sôi nổi hiện nay.

“Đại học RMIT Việt Nam đồng tổ chức sự kiện cùng Viện Khoa học về cung cấp thông tin (ISI) - cộng đồng của các học giả trên toàn cầu được thành lập năm 1998 với mục tiêu cùng xây dựng tương lai ngành khoa học về cung cấp thông tin”, Phó giáo sư chia sẻ.

Tiến sĩ Eli Cohen, người sáng lập ISI và có nhiều bài nghiên cứu đã được công bố về lĩnh vực này, cho biết thêm: “Khoa học cung cấp thông tin là ngành khoa học liên ngành được thành lập nhằm đẩy mạnh nghiên cứu về quy trình cung cấp thông tin để giải quyết các thách thức trong truyền tải thông tin đến khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau”.

Phó giáo sư Nkhoma nhấn mạnh rằng, hội thảo hướng đến tạo cầu nối nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ngành bằng cách đưa đồng nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác nhau đến gần nhau hơn và chia sẻ các nghiên cứu liên quan khúc mắc trong sử dụng công nghệ thông tin để truyền tải đến khách hàng”.

Phó giáo sư nói: “Các lĩnh vực này gồm giáo dục, lịch sử, báo chí và pháp y, truyền thông, cộng đồng và xã hội, khoa học máy tính, quản lý dữ liệu, giáo dục từ xa, thương mại điện tử, giáo dục trực tuyến, khoa học thông tin và thư viện, cũng như mảng kinh doanh. Việc chia sẻ và hợp tác cho phép tất cả chúng ta học hỏi lẫn nhau, đồng thời trân quý ngành nghề của nhau cũng như những di sản trong nghiên cứu”.


RMIT Việt Nam đồng tổ chức hội thảo InSITE đầu tiên
Giáo sư Eli Cohen, người sáng lập ISI và vợ

“Về mặt ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, hội thảo muốn giúp đồng nghiệp hiểu hơn về những ‘mục tiêu di động’ của cách dùng công nghệ thông tin để giảng dạy tốt nhất. Hội thảo cũng mong muốn tạo mối liên kết giữa đồng nghiệp từ các ngành và các trường đại học khác nhau, hướng đến cộng tác trong tương lai”.


Trước hội thảo chính, ngày 2/8 sẽ diễn ra hàng loạt phần thảo luận do Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số RMIT Việt Nam tổ chức.

Vào ngày 3/8, Giáo sư Gregor Kennedy, Thừa hành Phó chủ tịch Hội đồng đại học (Phụ trách đào tạo) kiêm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giáo dục bậc cao thuộc Đại học Melbourne, sẽ có buổi diễn thuyết mở về phân tích việc học. Bài nói của Giáo sư sẽ tập trung vào cách thu thập và phân tích thông tin có thể giúp các học viện hỗ trợ người học ở các cấp khác nhau tốt hơn.

Để đăng ký tham dự buổi diễn thuyết vui lòng gởi thư điện tử đến Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số RMIT Việt Nam theo địa chỉ [email protected].

Được biết, từ hội thảo đầu tiên tổ chức năm 2001 ở Phần Lan, ISI đã tổ chức thành công 17 hội thảo ở các quốc gia như Mỹ, Úc, Vương quốc Anh, Nam Phi, Canada và Phần Lan. Nhờ sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, hiện hội thảo được tổ chức hàng năm.

Thông tin về hội thảo được cung cấp tại địa chỉ:
https://www.informingscience.org/Conferences/InSITE2017/Overview

Tin liên quan

Đọc thêm

Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh Giáo dục

Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh

TTTĐ - Với chương trình đào tạo chuẩn mực theo tiêu chuẩn Anh quốc, sinh viên Kinh tế của chương trình UWE Bristol - Phenikaa Campus tại Trường Đại học Phenikaa được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực tế bài bản và tư duy thích ứng linh hoạt.
Những “gen Z” giỏi giang, tài năng của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ Giáo dục

Những “gen Z” giỏi giang, tài năng của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

TTTĐ - Nỗ lực hết mình trong học tập, các em còn là thế hệ “gen Z” tài năng, giỏi giang khi giành nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao.
Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công Giáo dục

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công

TTTĐ - Sáng 24/5, đoàn giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore) tham quan, giao lưu với trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).
THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc Giáo dục

THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc

TTTĐ - Sáng 24/5, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội, tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024, cùng nhìn lại hành trình 9 tháng đầy niềm vui, hạnh phúc và tự hào.
Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết Giáo dục

Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết

TTTĐ - Việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho sinh viên các trường đại học là hết sức cần thiết.
Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ Giáo dục

Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ

Qua gần 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hòa Bình đã hoàn thành tốt sứ mệnh là trường đại học ứng dụng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.
Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn Giáo dục

Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn

TTTĐ - Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, Trường Đại học Thành Đô dự kiến tuyển sinh và đào tạo theo định hướng về công nghệ vi mạch bán dẫn từ năm học 2024 - 2025.
5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành Giáo dục

5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành

TTTĐ - Sáng 23/5, trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (2019 - 2024) và Tổng kết năm học 2023 - 2024.
TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024 Giáo dục

TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024

TTTĐ - Sáng 23/5, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM đã công bố 158 địa điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm học 2024 - 2025.
Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS Giáo dục

Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS

TTTĐ - Hà Nội sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chương trình, đánh giá và xếp loại học sinh, xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
Xem thêm