Tag

Samsung mang cơ hội phát triển cho giới trẻ Việt Nam thông qua đào tạo công nghệ

Doanh nghiệp 19/10/2023 11:26
aa
TTTĐ - Nguyễn Vĩnh Huy - cựu sinh viên Đại học Duy Tân, Đà Nẵng đang nung nấu quyết tâm trở thành kỹ sư tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung tại Việt Nam sau khi tham gia dự án SIC 2022 - 2023 - 1 dự án nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam của Samsung.
Lần đầu tiên Samsung Việt Nam thực hiện Roadshow: Lan tỏa Solve for Tomorrow 2023 Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc tham dự sự kiện giới thiệu chương trình Solve for Tomorrow Tổng thống Hàn Quốc thăm Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội Samsung Hope School - ngôi trường thắp sáng những hy vọng

Từ ước mơ trở thành kỹ sư lập trình tại Samsung

Vốn đam mê khoa học công nghệ từ lâu, nên tháng 2/2023 ngay khi nghe tin về chương trình Samsung Innovation Campus (SIC) của Samsung, Huy đã rất hứng thú và ngay lập tức đăng ký tham gia. Vượt qua bài kiểm tra đầu vào, Huy chính thức trở thành học viên khóa học Big Data của dự án.

“Là 1 sinh viên chuyên ngành Big data & Machine Learning, em hiểu rõ ràng, dữ liệu là huyết mạch của thời đại này, mọi lý thuyết chỉ là những con chữ khô khan nếu không được vận dụng thực tế, để những dữ liệu vẽ ra câu chuyện cho chúng em khám phá” - Huy chia sẻ.

Em Nguyễn Vĩnh Huy đại diện cho các học viên phát biểu tại lễ tổng kết SIC 2022-2023
Nguyễn Vĩnh Huy - đại diện cho các học viên phát biểu tại lễ tổng kết SIC 2022 - 2023

Huy kể, trong quá trình học, ngoài slide được thiết kế theo từng chủ điểm rất khoa học, Huy và các bạn còn được tạo điều kiện để thực hành, được hỗ trợ môi trường thực hành chuẩn chỉ, từ đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình cài đặt môi trường.

Trong thời gian tham gia chương trình SIC, ngoài cơ hội học tập những phương pháp xử lý về dữ liệu lớn, Huy còn nhận được cơ hội thực tập tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung trong 1 tháng. Với Huy, đây là khoảng thời gian quý báu bởi em được trau dồi thêm nhiều kiến thức về thuật toán và lập trình Android.

“Các khóa học đều được thiết kế rất bài bản và linh hoạt để người học có thể tự biến tấu cho những ướng dụng của riêng mình. Với em, 2 tuần học thực tế tại SRV có thể coi tương đương với 1 năm học thuật toán ở trường. Kết thúc khóa học, chúng em đã tự tin chinh phục những thuật toán khó mà trước giờ chỉ thấy trong các cuộc thi” - Huy cho biết.

Với Huy, thành quả lớn nhất sau khi tham gia chương trình SIC là có cơ hội học hỏi nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Cũng nhờ SIC Huy càng quyết tâm để trở thành 1 kỹ sư công nghệ giỏi trong tương lai.

Các đội thi tham gia thi đấu Robocon trong  khuôn khổ chương trình SIC 2022 -2023
Các đội thi tham gia thi đấu Robocon trong khuôn khổ chương trình SIC 2022 - 2023

Chia sẻ về kế hoạch của mình, Huy cho biết: “Em vừa tốt nghiệp đại học. Sắp tới em sẽ ra Hà Nội tham gia 1 bài thi của Samsung để tiến gần hơn tới ước mơ trở thành nhân viên Samsung của mình”.

Nỗ lực đào tạo nhân tài công nghệ tại Việt Nam

Cùng với Huy, từ năm 2019, chương trình Samsung Innovation Campus đã cung cấp các khóa học như C&P, AI, Big Data, IoT cho khoảng 6.021 thanh thiếu niên Việt Nam và khoảng 389 thầy cô giáo. Tính đến nay dự án đã mở rộng ra tại khoảng 40 trường học và 20 tỉnh thành trên toàn quốc.

Đây là chương trình giáo dục Công nghệ Thông tin toàn cầu dành cho giới trẻ. Dự án nuôi dưỡng các tài năng trẻ có các kỹ năng giải quyết vấn đề bằng cách cung cấp cho họ các kỹ năng cốt lõi cần thiết để phát triển trong tương lai. Chương trình cung cấp các khóa học phát triển năng lực Công nghệ dành cho thanh thiếu niên từ 14 - 24 tuổi.

Samsung cũng vừa khởi động chương trình Samsung Innovation Campus 2023 - 2024. Được biết, kể từ năm nay, Samsung tập trung đẩy mạnh triển khai chương trình Samsung Innovation Campus và nỗ lực mở rộng cơ hội tiếp cận sâu rộng nhất với các tri thức liên quan của các em học sinh thông qua việc gia tăng đáng kể thời gian giảng dạy các khóa học nâng cao về công nghệ bao gồm: Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things - IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và 1 Khóa học kĩ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming). Các khóa học này sẽ được đào tạo kết hợp giữa 2 hình thức trực tuyến (online) và trực tiếp (offline) nhằm tiếp cận các em học sinh tại nhiều tỉnh thành và vùng miền trên cả nước.

Một lớp học trong Chương trình Samsung Innovation Campus
Một lớp học trong Chương trình Samsung Innovation Campus

Dự kiến Samsung Innovation Campus 2023 - 2024 sẽ mang tới cơ hội học tập và phát triển công nghệ cho khoảng 6.000 học sinh và sinh viên tại Việt Nam.

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng, năm nay Samsung sẽ phối hợp cùng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) để thực hiện chương trình Samsung Innovation Campus 2023 - 2024.

Theo đó, Samsung dự kiến sẽ xây dựng phòng Lab chuyên dụng dành cho chương trình Samsung Innovation Campus ngay tại NIC cơ sở Hòa Lạc, đồng thời phối hợp cùng NIC để lựa chọn các học sinh tham gia dự án. Dự kiến sẽ có khoảng 300 sinh viên tham gia các khóa học của Samsung Innovation Campus tại cơ sở này.

Đây là một trong số những nỗ lực của Samsung nhằm hỗ trợ, đồng hành vì sự thành công và phát triển của Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, thông qua đó hiện thực hóa những cam kết đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam.

“Có thể nói gần đây nhu cầu về nhân tài công nghệ của Việt Nam đang bùng nổ. Đây cũng chính là bối cảnh của thời đại công nghiệp 4.0 và chính sách của Việt Nam cũng như sự đầu tư sôi nổi vào Việt Nam của các doanh nghiệp công nghệ thông tin. Môi trường này mang đến cơ hội rộng mở cho giới trẻ của Việt Nam. Nếu thanh niên của Việt Nam có đủ năng lực vận dụng và kiến thức về công nghệ thông tin thì Samsung và các doanh nghiệp toàn cầu hoàn toàn chào đón các bạn. Tuy nhiên, đáng tiếc là việc đào tạo nhân tài công nghệ thông tin của Việt Nam hiện nay còn đang rất hạn chế. Đây cũng là lý do mà Samsung nỗ lực hơn nữa trong việc đào tạo nhân tài công nghệ tại Việt Nam thông qua các chương trình “Samsung Innovation Campus” hay “Solve for Tomorrow” - ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ.

Samsung khởi động Solve for Tomorrow 2023 với giải thưởng lên tới 8 tỷ đồng Samsung khởi động Solve for Tomorrow 2023 với giải thưởng lên tới 8 tỷ đồng

TTTĐ - Nhân đôi quy mô, sân chơi công nghệ hàng đầu của Samsung, Solve for Tomorrow, chính thức quay trở lại cùng mức tổng ...

Xây dựng Việt Nam trở thành nơi cung cấp các sản phẩm chủ lực của Samsung cho thị trường quốc tế Xây dựng Việt Nam trở thành nơi cung cấp các sản phẩm chủ lực của Samsung cho thị trường quốc tế

TTTĐ - Ngày 20/4, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dự Lễ kỷ niệm 10 ...

Khởi động hành trình Solve for Tomorrow 2023 cùng 3 triệu học sinh miền Nam Khởi động hành trình Solve for Tomorrow 2023 cùng 3 triệu học sinh miền Nam

TTTĐ - Solve for Tomorrow 2023 đã chính thức được khởi động trực tiếp ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam lần lượt ...

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc tham dự sự kiện giới thiệu chương trình Solve for Tomorrow Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc tham dự sự kiện giới thiệu chương trình Solve for Tomorrow

TTTĐ - Ngày 23/6, Samsung Việt Nam tổ chức sự kiện giới thiệu chương trình Solve for Tomorrow - chương trình trách nhiệm xã hội ...

Đọc thêm

BIDV và AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược Doanh nghiệp

BIDV và AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

TTTĐ - AFD cam kết tăng cường hợp tác với BIDV trong lĩnh vực tài chính xanh, tiếp tục dành cho BIDV các nguồn vốn ưu đãi tài trợ các dự án phát triển bền vững, hỗ trợ kỹ thuật gia tăng năng lực, nâng cao quản lý rủi ro môi trường xã hội của ngân hàng...
LPBank hợp tác toàn diện với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh Doanh nghiệp

LPBank hợp tác toàn diện với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Thỏa thuận hợp tác toàn diện là nền tảng quan trọng để LPBank và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh ( ĐHQG TP HCM) phối hợp xây dựng và triển khai hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cho thế hệ trẻ, trong đó có lĩnh vực ngân hàng....
PV GAS tạo bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG Doanh nghiệp

PV GAS tạo bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG

TTTĐ - PV GAS đã nỗ lực vượt bậc, tạo nên những bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG, xác định thời cơ mới cho quá trình phát triển...
Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu Nhịp sống phương Nam

Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu

TTTĐ - Chi cục Thuế khu vực Vũng Tàu - Côn Đảo vừa ra quyết định Cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu.
VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện Doanh nghiệp

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.
PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả Doanh nghiệp

PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả

TTTĐ - Tổ chức vận hành hệ thống kho cảng LNG đầu tiên của Việt Nam là một áp lực thường trực mà Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đang “trực chiến”; đảm bảo tối ưu hóa toàn bộ chuỗi tiếp nhập, tồn chứa và vận hành cấp khí cho khách hàng trên nguyên tắc phối hợp bài bản, thường xuyên cập nhật và chủ động cải tiến, đề cao công tác an toàn và tạo hiệu quả thực tiễn.
Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo Doanh nghiệp

Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo

TTTĐ - Các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo khách hàng vay vốn; giả mạo logo, con dấu các ngân hàng nước ngoài có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh nhằm tạo uy tín, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng Doanh nghiệp

Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng

TTTĐ - Đó là chủ đề của Hội nghị xúc tác và hấp phụ toàn quốc lần thứ XII do Hội Khoa học, Công nghệ xúc tác và hấp phụ Việt Nam phối hợp Trường Đại học Dầu khí Việt Nam tổ chức.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số Doanh nghiệp

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank nâng cao hiệu quả và hoàn thành chiến lược phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng Doanh nghiệp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng

TTTĐ - Những giải pháp tài chính phù hợp từ ngân hàng đang trở thành công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cải thiện tình hình kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động.
Xem thêm