Tag
1 tháng trước kỳ thi tốt nghiệp:

Sĩ tử làm gì để xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống?

Giáo dục 21/05/2024 17:33
aa
TTTĐ - Người vừa gấp rút ôn luyện vừa xua tan căng thẳng với chai Trà Xanh Không Độ, kẻ thảnh thơi dã ngoại, thưởng trà mỗi cuối tuần, người theo hệ “tâm linh” thì bắt đầu tích cực đi cầu may. Mỗi người đều đối diện với vô vàn áp lực nhưng cũng luôn biết cách xua tan căng thẳng mệt mỏi khi “đếm ngược” tới ngày “vượt vũ môn”.
Làm gì để xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống khi "chìm trong biển người" dịp lễ?

Team “chong đèn” dùi mài kinh sử

Đầu tiên phải kể đến những "con ong chăm chỉ" đích thực. Đa phần các sĩ tử đều trong nhóm này khi nỗ lực học ngày học đêm. Các bạn luôn tận dụng từng phút, kể cả giờ ăn để ôn luyện. Phương châm của Team này là học được bao nhiêu, tốt bấy nhiêu.

Vừa uống chai Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi sau gần 3 tiếng đóng cửa “luyện công” với môn ngữ văn. Huỳnh Hoàng Nam, học sinh lớp 12 tại TP Thủ Đức nói: “Ngữ văn là môn khó “cảm” nhất với em nên phải ráng cày để đề có ra “Vợ nhặt” hay “Chiếc thuyền ngoài xa” thì cũng phải làm tốt để được điểm số như mong muốn.

Với EGCG và vitamin C, nhiều sĩ tử chọn Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi trong những ngày cao điểm ôn thi tốt nghiệp THPT
Với EGCG và vitamin C, nhiều sĩ tử chọn Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi trong những ngày cao điểm ôn thi tốt nghiệp THPT

Được biết, đây đã là tiếng thứ 7 liên tục nam sinh ngồi cày bài trong ngày nghỉ. Ngay cả ăn uống, Nam cũng được ba mẹ “ship” tận nơi với các món ăn nhẹ và chai Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống khi ôn luyện. Nam cho hay, phải tranh thủ hết sức thì cậu mới có thể kịp ôn tập lại toàn bộ kiến thức đã học.

"Em học nhiều nhiều dạng bài lắm, từ ghi nhớ các thể thơ, ngữ pháp đến viết nghị luận xã hội, phân tích nhân vật, rút ra các bài học cuộc sống. Em còn thử sức với các dạng đề tốt nghiệp theo thời gian thi thực để xem khả năng viết, giải quyết đề thi trong 120 phút được bao nhiêu, bản thân còn yếu chỗ nào để kịp điều chỉnh, ôn luyện”, Nam tiết lộ.

Với Nhật Hạ, nữ sinh lớp 12 tại Dĩ An, Bình Dương lại gặp khó với môn ngoại ngữ. Em rất căng thẳng khi thường gặp khó trong phần đọc hiểu và viết bởi lượng kiến thức tổng hợp trong phần thi rất lớn nên ngoài việc bổ sung, học vững kiến thức em còn học một số “chiêu” để “giải quyết” môn thi này trong 60 phút thật tốt.

Với các sĩ tử, học mãi cũng phải mệt, nếu như nhiều người chọn nghe nhạc hay nhắm mắt lim dim một lúc thì với thế hệ đa nhiệm hiện nay như Hoàng Nam, Nhật Hạ lại chọn cách gọi video cho bạn bè để trao đổi về tiến độ học kết hợp nghe nhạc trong khi thong thả thưởng thức chai Trà Xanh Không Độ để thư giãn, giải nhiệt cuộc sống trước 1001 áp lực, căng thẳng khi kỳ thi ngày càng đến gần.

Team thảnh thơi chẳng sợ mưa rơi

Trái ngược với những sĩ tử căng mình ôn luyện ngày đêm trong giai đoạn nước rút cao điểm này thì vẫn có những thí sinh thảnh thơi dã ngoại, thưởng thưởng thức chai Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt cuộc sống, chill với thiên nhiên như chưa từng có “bão tố, khổ luyện” trước đây.

Trước kỳ thi tốt nghiệp, nhiều sĩ tử chọn cách cách dã ngoại cùng bạn bè và thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành giữa thiên nhiên để giải nhiệt cuộc sống.
Trước kỳ thi tốt nghiệp, nhiều sĩ tử chọn cách cách dã ngoại cùng bạn bè và thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành giữa thiên nhiên để giải nhiệt cuộc sống.

Có những sĩ tử đã lên kế hoạch và ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp trước cả năm, đến giờ nhiều bạn đã sẵn sàng cho thử thách sắp tới nên tháng cuối cùng này các bạn dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, xua tan căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống trước kỳ thi với chai Trà Xanh không Độ.

“Gia đình không tạo áp lực, em cũng không mong trở thành thủ khoa nên vào dịp này em chỉ ôn vừa đủ để nhớ bài và luyện thêm một số kỹ năng để làm bài thi hiệu quả. Ngoài ra em dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, tham gia các buổi sinh hoạt ngoài trời để thư giãn và xua tan căng thẳng mệt mỏi với Trà Xanh Không Độ để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho kỳ thi”, Thảo Linh, một sĩ tử lớp 12 tại Thủ Dầu Một, Bình Dương nói.

Thảo Linh cho biết năm nay em chọn dự tuyển vào ngành Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện tại Đại học Kinh tế TP HCM. Dù chọn vào ngôi trường “top” nhưng hiện tại nữ sinh vẫn giữ cho mình tâm lý thoải mái, học vừa đủ, nghỉ ngơi, dã ngoại, thưởng thức Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt cuộc sống trước ngày thi.

Ngoài ra, một lý do khác của Team thảnh thơi chẳng sợ mưa rơi này là vì đã trúng tuyển vào đại học bằng phương thức xét tuyển sớm, hoặc có học bổng du học, nên kỳ thi sắp tới chẳng có gì là lo lắng cả với các học sinh này cả.

Team theo hệ "tâm linh không đùa được đâu"

Các bạn học sinh theo "hệ tâm linh" có thể vẫn học bình thường, có thể là nghỉ ngơi để thoải mái tinh thần, nhưng việc đi cầu may hay lên mạng share "thần đá" "thần thìa"... là không thể thiếu.

Ngoài đi lễ cầu may, nhiều sĩ tử còn tranh thủ xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống với chai Trà Xanh Không Độ khi tận hưởng không gian thoáng đáng, yên tĩnh, xanh mát nơi cảnh chùa.
Ngoài đi lễ cầu may, nhiều sĩ tử còn tranh thủ xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống với chai Trà Xanh Không Độ khi tận hưởng không gian thoáng đáng, yên tĩnh, xanh mát nơi cảnh chùa.

Giữa tiết trời nắng hơn 35 độ, Phương Thảo vẫn quyết định đến chùa Châu Thới (Dĩ An, Bình Dương) hàng tuần để cầu may mắn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Đi với Phương Thảo là người bạn thân cùng đến với mục đích cầu may mắn hanh thông đường thi cử. Mỗi lần đến chùa, nữ sinh không quên mang theo chai Trà Xanh Không Độ để thưởng thức giữa không gian yên tĩnh, trong lành, xanh mướt nơi cổ tự.

“Ngoài chai Trà Xanh Không Độ để giải khát, xua tan căng thẳng mệt mỏi. Theo trend trên mạng xã hội em mang theo cả máy tính, thước kẻ, bút mực…mà em yêu thích và dự định sẽ mang vào phòng thi để đến đây xin may mắn”, Phương Thảo tươi cười cho biết.

Chùa Châu Thới tọa lạc trên đỉnh một ngọn núi ở xã Bình An, Dĩ An, Bình Dương, giáp với sông Đồng Nai. Nơi đây được xem là chốn “bồng lai” tại đất Bình Dương. Với kiến trúc cổ kính, độc đáo cùng không gian xanh mướt, chùa Châu Thới không chỉ được nhiều sĩ tử như Phương Thảo đến để cầu may mà còn là một nơi để thư giãn, giải tỏa căng thẳng lý tưởng trước áp lực thi cử.

Tương tự, dù chưa đến kỳ thi, nhưng hiện tại Diễm Hân (Tây Ninh) đã "thủ" sẵn một chiếc thìa để mang vào phòng thi. Cô bạn tâm sự: "Thấy anh chị tiền bối thi năm ngoái mang thìa theo và toàn đạt điểm cao nên mình cũng bắt chước làm theo cho yên tâm”, Hân tươi cười nói.

Sau tất cả, dù thuộc team nào thì đều có thể chắc chắn một điều rằng các sĩ tử đã vô cùng cố gắng và nỗ lực giờ. Ngoài ôn luyên, các sĩ tử cần chuẩn bị 100% tinh thần tự tin, xua tan căng thẳng mệt mỏi mỗi ngày với đồ uống yêu thích như Trà Xanh Không Độ để sẵn sàng "chiến đấu" một cách tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Hãy cố gắng chiến đấu hết mình cho chính ước mơ của bản thân, teen 2K6 nhé.

Tân Hiệp Phát khuyến mãi “khủng” lên đến 69 tỷ đồng Tân Hiệp Phát khuyến mãi “khủng” lên đến 69 tỷ đồng

TTTĐ - Từ ngày 15/5 đến 13/8/2020, khi sử dụng các sản phẩm của Tân Hiệp Phát như: Trà Thanh nhiệt Dr Thanh; Trà Xanh ...

“Tết có ngập tràn tiếng cười thì tân niên mới may mắn, hanh thông” “Tết có ngập tràn tiếng cười thì tân niên mới may mắn, hanh thông”

TTTĐ - Tết Nhâm Dần là cái Tết đặc biệt nhất trong nhiều năm trở lại đây khi thiếu nụ cười, thừa lo lắng; ...

Để giải tỏa căng thẳng, Gen Z đang ưu tiên gì nhất trong công việc? Để giải tỏa căng thẳng, Gen Z đang ưu tiên gì nhất trong công việc?

TTTĐ - Khảo sát “Cách làm việc chúng tôi mong muốn” mới đây cho thấy 45% Gen Z không hứng thú với công việc toàn ...

Cách sĩ tử giải nhiệt cuộc sống trong ngày nắng nóng gay gắt Cách sĩ tử giải nhiệt cuộc sống trong ngày nắng nóng gay gắt

TTTĐ - Học tập, nghỉ ngơi khoa học kết hợp chơi thể thao, dã ngoại, giải nhiệt cuộc sống bằng thức uống có nguồn gốc ...

Đọc thêm

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó Giáo dục

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó

TTTĐ - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn IPPG vừa trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, con của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng: Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Biên phòng và con của ngư dân trong cả nước...
Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng Giáo dục

Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng

TTTĐ - Với sự nỗ lực học tập, rèn luyện của bản thân, em Hoàng Nam Khánh và Phạm Thị Lan Anh (cùng sinh năm 2006, học sinh Trường THPT Việt Đức) vừa được kết nạp Đảng.
Quảng Ngãi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh Giáo dục

Quảng Ngãi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa ban hành Công văn số 2176- CV/TU về tăng cường chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 bảo đảm an toàn, khách quan.
Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia Giáo dục

Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia

TTTĐ - Cùng với các tỉnh, thành trên cả nước, TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị cơ bản các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2024. Năm nay, thành phố dự kiến có hơn 90.000 học sinh dự thi.
TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Giáo dục

TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TTTĐ - Ngày 11/6, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP Hồ Chí Minh đã công bố đáp án cho 3 môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024.
Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng Giáo dục

Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng

TTTĐ - Ngày 11/6, Đảng bộ trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 2 đoàn viên ưu tú.
Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc Giáo dục

Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc

TTTĐ - Trường THCS Trưng Vương có 8 học sinh dự thi Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc. 8/8 học sinh tham dự đều đạt giải, bao gồm 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục Giáo dục

Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục

TTTĐ - Đại diện Công ty Cổ phần FPT đề xuất UBND tỉnh Hải Dương xem xét, giới thiệu và chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT với diện tích từ 5 đến 10ha.
Xem thêm