Tag

Thị trấn Tây Ban Nha bị đàn quạ tấn công như phim kinh dị

Chuyện lạ 09/10/2023 17:35
aa
TTTĐ - Trong 5 tháng qua, người dân Pravia, một thị trấn ở vùng Asturias của Tây Ban Nha, đã liên tục bị bao vây bởi những đàn quạ khi chúng tấn công nhà cửa và xe cộ của họ.

Pravia có không dưới 6 con quạ được trưng bày một cách kiêu hãnh trên quốc huy lịch sử của thị trấn. Vì vậy, có thể nói, người dân ở đây đã chung sống hòa hợp với loài quạ trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, gần đây, những đàn quạ lớn xuất hiện đã tấn công nhà cửa và phương tiện của cư dân con người mà không rõ nguyên nhân.

Người dân Pravia bắt đầu báo cáo về tình trạng đàn quạ liên tục lao vào cửa sổ nhà dân cho đến khi cú va chạm khiến chúng chảy máu từ tháng 5 năm nay. Kể từ đó, mọi thứ dần trở nên tồi tệ. Tuy nhiên, không ai biết chính xác vì sao đàn quạ lại nhắm vào nhà và phương tiện của người dân.

“Tình trạng này trông giống như một bộ phim kinh dị vậy. Có hôm 17 con quạ tập trung trước một khung cửa sổ, không có điều gì có thể khiến chúng sợ hãi”, một người dân kể lại.

Một người khác thì cho biết hàng xóm của anh đã phải sơn lại toàn bộ chiếc ô tô của mình vì có quá nhiều vết xước trên xe.

Khi các cuộc tấn công lần đầu tiên bắt đầu xảy ra xung quanh Pravia, người dân địa phương tin rằng thông qua hành vi hung hãn, lũ quạ muốn bảo vệ con non và xua đuổi con người tới gần môi trường sống của chúng.

Đàn quạ bắt đầu xuất hiện và tấn công thị trấn Pravia từ tháng 5 (Ảnh: Oddity Central)
Đàn quạ bắt đầu xuất hiện và tấn công thị trấn Pravia từ tháng 5 (Ảnh: Oddity Central)

Tuy nhiên, sau một thời gian, mức độ hung dữ của lũ chim không giảm mà còn tăng lên. Một số người còn cho rằng, việc thiếu thức ăn và môi trường sống tự nhiên đã đẩy đàn quạ đến hành vi cực đoan.

Người dân Pravia cho biết có đàn quạ tấn công nhà cửa và xe cộ hoặc thường tự lao đầu vào cửa sổ. Chúng chủ yếu làm tổn thương chính mình trong quá trình này. Những cửa sổ dính máu khắp thị trấn Tây Ban Nha là bằng chứng cho thấy sự tàn nhẫn của lũ quạ, nhưng dường như không ai có giải pháp cho vấn đề này.

Hội đồng địa phương Pravia và thị trưởng đã nhận được hàng trăm lời phàn nàn về hành vi của đàn quạ, nhưng họ bất lực trong việc ngăn chặn chúng dù đã thực hiện nhiều biện pháp như đặt bẫy, xua đuổi bằng bóng bay hay thậm chí dùng cả lưới.

“Điều đó rất kỳ lạ, cần tìm lời giải thích vì chúng va chạm rất dữ dội,” thị trưởng Pravia, David Álvarez nói và thừa nhận rằng chính quyền của ông hiện không thể ngăn cản đàn quạ.

Thả muỗi để chống sốt xuất huyết Thả muỗi để chống sốt xuất huyết

TTTĐ - Tại Honduras, nơi có 10.000 người mắc sốt xuất huyết mỗi năm, Tổ chức Bác sĩ Không Biên giới đang hợp tác với ...

Máy bay cất cánh mà không mang theo hành lý của hành khách Máy bay cất cánh mà không mang theo hành lý của hành khách

TTTĐ - Theo đó, một chiếc máy bay của hãng hàng không Swiss International Air Lines (SWISS), đến thành phố Bilbao phía Bắc Tây Ban ...

Nở rộ dịch vụ xin nghỉ việc hộ ở Nhật Bản Nở rộ dịch vụ xin nghỉ việc hộ ở Nhật Bản

TTTĐ - Nếu gặp khó khăn, hãy tìm đến Taishoku Daiko - “đại lý xin nghỉ việc hộ”. Hàng chục dịch vụ như vậy đã ...

Đọc thêm

Nghiện trà sữa có thể liên quan đến trầm cảm ở thanh niên Chuyện lạ

Nghiện trà sữa có thể liên quan đến trầm cảm ở thanh niên

TTTĐ - Nghiên cứu được thực hiện trên 5.200 sinh viên Bắc Kinh, Trung Quốc cho thấy việc tiêu thụ trà sữa có thể dẫn đến nghiện, liên quan đến trầm cảm, lo lắng và ý tưởng tự tử.
Thả muỗi để chống sốt xuất huyết Chuyện lạ

Thả muỗi để chống sốt xuất huyết

TTTĐ - Tại Honduras, nơi có 10.000 người mắc sốt xuất huyết mỗi năm, Tổ chức Bác sĩ Không Biên giới đang hợp tác với World Mosquito Program trong 6 tháng tới để thả gần 9 triệu con muỗi mang vi khuẩn Wolbachia.
Máy bay cất cánh mà không mang theo hành lý của hành khách Chuyện lạ

Máy bay cất cánh mà không mang theo hành lý của hành khách

TTTĐ - Theo đó, một chiếc máy bay của hãng hàng không Swiss International Air Lines (SWISS), đến thành phố Bilbao phía Bắc Tây Ban Nha vào tối 9/9 mà không có một hành lý ký gửi nào trên máy bay.
Những chiếc bánh Trung thu độc đáo trên thế giới Chuyện lạ

Những chiếc bánh Trung thu độc đáo trên thế giới

TTTĐ - Bánh Trung thu đã trở thành một phần đặc trưng trong dịp Tết Trung thu của người Châu Á. Bên cạnh vị truyền thống, cứ mỗi dịp trăng rằm, những chiếc bánh Trung thu với vô số nhân bánh độc đáo ra đời.
Argentina lạm phát kỷ lục, tỷ giá được cập nhật lên mặt cốc cà phê Chuyện lạ

Argentina lạm phát kỷ lục, tỷ giá được cập nhật lên mặt cốc cà phê

TTTĐ - Lạm phát tại Argentina trong 12 tháng (tính đến tháng 6/2023) đã đạt mức 115,6%.
Nở rộ dịch vụ xin nghỉ việc hộ ở Nhật Bản Chuyện lạ

Nở rộ dịch vụ xin nghỉ việc hộ ở Nhật Bản

TTTĐ - Nếu gặp khó khăn, hãy tìm đến Taishoku Daiko - “đại lý xin nghỉ việc hộ”. Hàng chục dịch vụ như vậy đã mọc lên trong những năm gần đây tại Nhật Bản để giúp đỡ những người chỉ đơn giản là muốn nghỉ việc.
Cá mập có hành vi lạ do nuốt phải cocaine bị ném xuống biển Chuyện lạ

Cá mập có hành vi lạ do nuốt phải cocaine bị ném xuống biển

TTTĐ - Các nhà nghiên cứu cho biết đã phát hiện hành vi lạ của một số con cá mập bị nghi ăn phải cocaine bị thả xuống biển bởi những kẻ buôn lậu ở ngoài khơi bang Florida, Mỹ.
Ireland: Tặng hơn 2 tỷ đồng cho người đến định cư Chuyện lạ

Ireland: Tặng hơn 2 tỷ đồng cho người đến định cư

TTTĐ - Ireland sẽ cấp 84.000 euro (hơn 2,1 tỷ đồng) cho những người muốn đến định cư trên một trong những hòn đảo của đất nước này.
Thừa than, nhiều công ty Trung Quốc bán hàng qua livestream Chuyện lạ

Thừa than, nhiều công ty Trung Quốc bán hàng qua livestream

TTTĐ - Tình trạng than đá tồn kho tại nhiều bến cảng và nhà máy điện của Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục trong những tuần gần đây khiến một số công ty khai thác mỏ tại nước này đang chọn bán hàng qua livestream để tiếp cận khách hàng.
Những ngôi trường mẫu giáo trong rừng ở Châu Âu Chuyện lạ

Những ngôi trường mẫu giáo trong rừng ở Châu Âu

TTTĐ - Ngủ ngoài trời dù nhiệt độ thấp, ăn bên bếp lửa, tự giải quyết các vấn đề mà không cần sự hỗ trợ của công nghệ, rèn luyện sức khỏe ngay từ khi còn nhỏ… là những điểm chính trong mô hình “trường mẫu giáo trong rừng” tại một số nước Châu Âu.
Xem thêm