Tag

Tăng tần suất tuyên truyền các sự kiện lớn của Thủ đô, đất nước

Tin tức 26/04/2024 11:59
aa
TTTĐ - Các cơ quan báo chí Thủ đô phải có kế hoạch tuyên truyền rõ trọng tâm, trọng điểm, với các tuyến bài sâu về các sự kiện lớn của Thủ đô, đất nước.
Tăng cường tuyên truyền, khơi gợi niềm tin và tình yêu với Thủ đô Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền BHXH, BHYT Hà Nội tuyên truyền, cổ động trực quan có trọng điểm, thiết thực

Sáng 26/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ công tác báo chí TP tháng 5/2024.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học chủ trì hội nghị.

Tăng tần suất tuyên truyền các sự kiện lớn của Thủ đô, đất nước
Quang cảnh hội nghị

Nhiều hoạt động của báo chí Thủ đô gây ấn tượng

Báo cáo tại hội nghị cho thấy: Trong tháng 4/2024, các cơ quan báo, đài Hà Nội bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, định hướng của Trung ương và TP hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; thông tin, phản ánh kịp thời, toàn diện các vấn đề thời sự chính trị, các sự kiện quan trọng, các hoạt động chỉ đạo, điều hành nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP.

Một số nội dung nổi bật được báo chí Thủ đô tập trung khai thác như: Tuyên truyền, phản ánh sinh động việc đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị TP; các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội.

Các cơ quan báo chí tuyên truyền đậm nét Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch); các hoạt động kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)…

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; duy trì các chuyên trang, chuyên mục “Nét đẹp người Thủ đô”, “Mỗi ngày một chuyện”, "Người tốt - việc tốt"... tích cực phản ánh, biểu dương các gương điển hình tiên tiến, những tấm gương sáng trên các lĩnh vực.

Cùng với làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của TP, các cơ quan báo chí Hà Nội đã quan tâm thực hiện tốt các hoạt động xã hội như: Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức toạ đàm chương trình Những cống hiến thầm lặng “Giảm nguy cơ lọt lưới an sinh”; tổ chức Hội thảo khoa học "Thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)”.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức 4 chương trình đối thoại tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông toàn TP (tại các quận huyện: Long Biên, Thường Tín, Phú Xuyên, Chương Mỹ).

Báo Lao động Thủ đô phối hợp tổ chức 3 buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách với các chuyên đề liên quan đến bảo hiểm xã hội, sức khỏe và an toàn lao động.

Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp tổ chức trao tặng 450 triệu đồng, xây nhà nội trú cho học sinh vùng cao tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên…

Tăng tần suất tuyên truyền các sự kiện lớn của Thủ đô, đất nước
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành uỷ Phạm Thanh Học phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát huy hơn nữa vai trò định hướng truyền thông

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan TP đánh giá cao công tác tuyên truyền với tần suất cao, nhanh chóng, kịp thời đối với các chỉ đạo, định hướng của TP. Đặc biệt, báo chí Thủ đô đã tích cực tuyên truyền truyền thông các nhiệm vụ, sự kiện nổi bật của TP như: Triển khai thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt; triển khai cấp lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử VNeID trên địa bàn TP Hà Nội… với số lượng lớn các bài viết nhanh, kịp thời.

Đại diện các đơn vị đề xuất các cơ quan báo chí Thủ đô tăng cường hơn việc tuyên truyền từ cơ sở để công tác tuyên truyền lan toả sâu rộng hơn, phát huy hơn nữa vai trò của các cơ quan báo chí trong định hướng truyền thông. Cùng với đó, báo chí Thủ đô tăng tần suất tuyên truyền các hoạt động nhân dịp 70 năm Chiến dịch Điện Biên Phủ, hướng tới 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Phạm Thanh Học đánh giá cao các hoạt động của báo chí Thủ đô trong tháng 4 vừa qua.

Nhấn mạnh một trong các sự kiện nổi bật của TP trong năm 2024 là kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), đồng chí Phạm Thanh Học yêu cầu các cơ quan báo chí Thủ đô phải có kế hoạch tuyên truyền rõ trọng tâm, trọng điểm, với các tuyến bài sâu.

Đồng thời, báo chí Thủ đô tiếp tục tuyên truyền góp ý dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi); Quy hoạch Thủ đô giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Bên cạnh đó, báo chí cần tập trung tuyên truyền việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024 của TP gắn với thực hiện chủ đề công tác năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính gắn với thực hiện Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các cơ quan Nhà nước TP Hà Nội; các giải pháp của TP nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thông thoáng, minh bạch, thuận lợi để thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh; công tác xây dựng Nông thôn mới…

Đọc thêm

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường Tin tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường

TTTĐ - Chiều 24/6 tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Lý Cường nhân dịp tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức tại Đại Liên (Hội nghị WEF Đại Liên) và làm việc tại Trung Quốc.
Tin tưởng và kỳ vọng những quyết sách hợp lòng dân Tin tức

Tin tưởng và kỳ vọng những quyết sách hợp lòng dân

TTTĐ - Trong gần 1 tháng diễn ra Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV với những cuộc thảo luận sôi nổi đan xen các buổi làm việc nghiêm túc, tập trung cao độ, một khối lượng công việc lớn đã được các đại biểu quyết sách kịp thời, làm cơ sở quan trọng cho giai đoạn phát triển mới của đất nước.
Nâng tầm khát vọng, giữ vững niềm tin Tin tức

Nâng tầm khát vọng, giữ vững niềm tin

TTTĐ - Những ngày này, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cấp quận, huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029 đang diễn ra sôi nổi, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân Thủ đô. Không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong khối đại đoàn kết toàn dân, đại hội cũng là dịp để Mặt trận các cấp kiện toàn, củng cố đội ngũ nhân sự, nâng tầm khát vọng, củng cố niềm tin của Nhân dân.
Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần Tin tức

Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần

TTTĐ - Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu, tăng cường giá trị văn hóa trong các tác phẩm báo chí. Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần có giá trị và giá trị sử dụng cao, chuẩn mực về nội dung, tươi mới và hấp dẫn về hình thức, hiện đại trong phương pháp thể hiện và phương thức phát hành.
Xây dựng nền báo chí thực sự là tiếng nói của Đảng, của dân Tin tức

Xây dựng nền báo chí thực sự là tiếng nói của Đảng, của dân

TTTĐ - Tối 21/6, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Xô, Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023 với chủ đề "Khát vọng và bản lĩnh Việt Nam" diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự và phát biểu tại buổi lễ.
Cải thiện tình trạng cán bộ sợ sai, khơi thông nguồn lực Tin tức

Cải thiện tình trạng cán bộ sợ sai, khơi thông nguồn lực

TTTĐ - Các luật hiện hành có sự chồng chéo, mâu thuẫn. Nhiều cán bộ Nhà nước vi phạm pháp luật, vướng vào vòng lao lý; nhiều cán bộ “né tránh”, “đùn đẩy” sợ trách nhiệm cũng có lý do từ bất cập đó. Vì vậy, các luật có hiệu lực sớm ngày nào thì tình trạng trên sẽ được cải thiện sớm ngày đó.
Mỗi cơ quan báo chí là một "pháo đài" chính trị Tin tức

Mỗi cơ quan báo chí là một "pháo đài" chính trị

TTTĐ - Thực hiện sứ mệnh là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân, báo chí đã nêu cao vai trò chủ lực, xung kích trên mặt trận tư tưởng, trong đấu tranh chống tiêu cực nói chung, đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng nói riêng.
Lan tỏa niềm tin xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thủ đô Tin tức

Lan tỏa niềm tin xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thủ đô

TTTĐ - Sau 6 năm tổ chức, Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội đã thực sự trở thành sân chơi ý nghĩa, thu hút sự tham gia của đông đảo người làm báo. Mỗi tác phẩm báo chí đã trở thành một thông điệp thuyết phục, tác động mạnh mẽ, giúp các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; giúp đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
Năng động, sáng tạo đồng hành cùng Thủ đô phát triển Tin tức

Năng động, sáng tạo đồng hành cùng Thủ đô phát triển

TTTĐ - Không chỉ khẳng định vai trò quan trọng trong công tác thông tin, tuyên truyền nhằm thống nhất nhận thức, củng cố niềm tin, tăng cường đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, những năm qua, báo chí Thủ đô đã không ngừng đổi mới, kết nối và huy động các nguồn lực trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, cảm hứng năng động, sáng tạo đồng hành cùng Thủ đô phát triển.
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Liên bang Nga về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Tin tức

Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Liên bang Nga về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến 20/6/2024. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 30 năm ký kết Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga (ngày 16/6/1994).
Xem thêm