Tag

Tập đoàn BRG và SeABank hiện thực hóa hàng ngàn căn nhà mơ ước cho hộ nghèo

Doanh nghiệp 13/10/2023 09:55
aa
TTTĐ - Với quan điểm được sẻ chia là hạnh phúc, Tập đoàn BRG và đơn vị đồng hành là Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã và đang dành 50 tỷ đồng góp phần hiện thực hóa giấc mơ về một căn nhà chắc chắn để che nắng che mưa cho 1.000 hộ gia đình tại tỉnh Hà Tĩnh trong một chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa của Bộ Công an nhằm hỗ trợ xây dựng nhà cho người có khó khăn về nhà ở tại địa phương này.
Tập đoàn BRG và SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo” của Thủ đô

Sống tại thôn 10, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), ông Hán Duy Hùng năm nay đã 80 tuổi nhưng vẫn chăm chỉ làm ruộng vườn bởi ông muốn tận dụng sức lao động dù còn ít ỏi của mình để có tiền sửa chữa lại ngôi nhà đã xuống cấp. Ở độ tuổi đáng ra có thể được nghỉ ngơi, dưỡng già nhưng vợ chồng ông Hùng lại vẫn chưa có chốn an cư chắc chắn, bao năm nay gia đình ông vẫn phải sống trong ngồi nhà thấm dột, ẩm thấp.

Nhà ở cũ của hộ ông Hán Duy Hùng thôn 10, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê  (Nguồn ảnh – Báo Hà Tĩnh)
Nhà ở cũ của hộ ông Hán Duy Hùng thôn 10, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Nguồn ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Khi chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh do Bộ Công an đã phối hợp với Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank triển khai, vợ chồng ông được chọn là những hộ gia đình đầu tiên nhận hỗ trợ. Đến thời điểm này, khi được nhận bàn giao nhà, nhìn ngôi nhà mới đã hoàn thiện ngay trước mắt, hai vợ chồng ông Hùng như vỡ òa trong niềm mong mỏi về một nơi ở kiên cố, khang trang lâu đã thành sự thật.

"Bao nhiêu năm nay tôi sống độc thân trong căn nhà tranh dột nát, mỗi khi mưa gió đến không thể nào yên tâm nhưng nay có được căn nhà như mơ tôi không tin vào mắt mình nữa. Dù nay đã gần đất xa trời nhưng còn sống được ở trên đời ngày nào tôi càng vui thêm ngày đó" - ông Hán Duy Hùng không kím nén nổi sự xúc động tâm sự.

Đại diện Bộ Công an, tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank bàn giao căn nhà cho một hộ gia đình khó khăn về nhà ở tại Hương Khê, Hà Tĩnh
Đại diện Bộ Công an, tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank bàn giao căn nhà cho một hộ gia đình khó khăn về nhà ở tại Hương Khê, Hà Tĩnh

Cũng giống như ông Hùng, đối với ông Đoàn Khắc Chương (thôn 10, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê) căn nhà hỗ trợ thực sự là niềm vui lớn với gia đình ông bởi nay đã 80 tuổi, sức yếu lại ốm đau thường xuyên, nếu không có sự hỗ trợ từ chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này thì mong ước về một ngôi nhà kiên cố sẽ không bao giờ thực hiện được.

Trong khi đó, bà Trần Thị Ngụ (xã Gia Phố, Hương Khê), người đã dành gần một đời người phải đi chạy lũ vì nhà không đủ an toàn, rưng rưng khi đứng nhìn ngắm căn nhà kiên cố đang dần hoàn thiện. “Nhà này là của ông bà để lại từ trước, giờ con cháu khó khăn nên phải đi làm ăn xa, còn mỗi mình tôi ở nhà. Khi có lũ lụt thì tôi chạy lên phía trên cao để trú, nước rút thì lại xuống. Bây giờ dù đã già nhưng được nhận trợ giúp làm nhà mới, tôi mừng và thích lắm”.

Khi sẻ chia là hạnh phúc

Ngày 26/9 vừa qua, tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà đợt 1 nhà ở cho hộ nghèo và khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi lời cảm ơn tới nỗ lực chung tay đồng hành và đánh giá cao nỗ lực sẻ chia của cá nhân bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG và đơn vị đồng hành là Ngân hàng SeABank.

Thứ trưởng Bộ Công an, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng  đại diện Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank bàn giao chìa khóa nhà cho  các hộ dân có khó khăn về nhà ở tại Hà Tĩnh (Ảnh: Báo Pháp luật)
Thứ trưởng Bộ Công an, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank bàn giao chìa khóa nhà cho các hộ dân có khó khăn về nhà ở tại Hà Tĩnh (Ảnh: Báo Pháp luật)

Ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát biểu: “Hà Tĩnh mùa nắng thì lo cháy rừng, mùa mưa thì lo ngập lụt, sự khắc nghiệt của thời tiết tại đây khiến chúng tôi hết sức lo lắng sự ảnh hưởng của thiên tai đến đời sống của người dân. Chính vì thế, Hà Tĩnh ghi nhận sâu sắc sự hảo tâm hỗ trợ tới từ Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank vì đã luôn đồng hành cùng công tác an sinh xã hội của tỉnh Hà Tĩnh”.

Thứ trưởng Bộ Công An - Thượng tướng Lương Tam Quang, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh  cùng với bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG, hạ băng khánh thành nhà mẫu được xây dựng ở huyện Hương Sơn ngày 23-6-2023.
Thứ trưởng Bộ Công an - Thượng tướng Lương Tam Quang, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng với bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG, hạ băng khánh thành nhà mẫu được xây dựng ở huyện Hương Sơn ngày 23/6/2023

Trước đó, tại sự kiện hạ băng khánh thành nhà mẫu được xây dựng ở huyện Hương Sơn ngày 23/6/2023, bà Nguyễn Thị Nga chia sẻ: “Tập đoàn BRG chúng tôi luôn tự hào không phải bởi những bằng khen, thành tích nhận được, mà chính bởi những giá trị tốt đẹp mà chúng tôi đã góp phần cùng chung tay kiến tạo cho cộng đồng. Trong thời gian ngắn tới đây, 1 nghìn căn nhà mà chúng tôi ủng hộ sẽ đến được với những gia đình có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, giúp các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Dự kiến 400 căn nhà còn lại được hoàn thành và bàn giao trong năm 2023.

Lễ hội du lịch Golf 2023 - bắt sóng cảm xúc Lễ hội du lịch Golf 2023 - bắt sóng cảm xúc

TTTĐ - Giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023, thu hút 144 gôn thủ chuyên nghiệp đến từ Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật ...

Chủ tịch Tập đoàn BRG được vinh danh tại Hội nghị Golf quốc tế AGIF Đà Nẵng 2023 Chủ tịch Tập đoàn BRG được vinh danh tại Hội nghị Golf quốc tế AGIF Đà Nẵng 2023

TTTĐ - Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG vừa được vinh danh với giải thưởng “Cống hiến vì sự phát triển lĩnh ...

Ông Lê Quốc Long giữ chức Quyền Tổng Giám đốc SeABank Ông Lê Quốc Long giữ chức Quyền Tổng Giám đốc SeABank

TTTĐ - Phó Tổng giám đốc Thường trực SeABank Lê Quốc Long vừa được bổ nhiệm chức vụ Quyền Tổng Giám đốc ngân hàng này.

SeABank tăng 150 bậc trong bảng xếp hạng “Top 1000 Ngân hàng thế giới” SeABank tăng 150 bậc trong bảng xếp hạng “Top 1000 Ngân hàng thế giới”

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa được Tạp chí The Banker năm thứ 2 liên tiếp bình ...

Đọc thêm

Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định Doanh nghiệp

Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định

TTTĐ - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings (Fitch) vừa công bố xếp hạng nhà phát hành (Issuer Default Rating – IDR) dài hạn cho Sacombank ở bậc BB- cùng triển vọng ổn định, IDR ngắn hạn là B và sức mạnh độc lập (Viability – VR) là B+. Đây là năm đầu tiên Fitch thực hiện đánh giá Sacombank và kết quả đã thể hiện những cải thiện liên tục của ngân hàng trong quá trình tái cơ cấu và không ngừng khẳng định vị thế trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.
PV GAS tiếp tục nêu cao tinh thần “Một đội ngũ, Một mục tiêu” Doanh nghiệp

PV GAS tiếp tục nêu cao tinh thần “Một đội ngũ, Một mục tiêu”

TTTĐ - Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn đề nghị tập thể PV GAS tiếp tục nêu cao tinh thần “Một đội ngũ, Một mục tiêu” nỗ lực thực hiện tốt kế hoạch quản trị được giao trong năm 2024...
LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam Doanh nghiệp

LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

TTTĐ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 423/QĐ-TTGSNH2 về việc sửa đổi nội dung Tên Ngân hàng tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.
Các tổ chức quốc tế đề cao chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank Doanh nghiệp

Các tổ chức quốc tế đề cao chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank

TTTĐ - HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.
Nguồn vốn Agribank giúp doanh nghiệp Việt phát triển bền vững Doanh nghiệp

Nguồn vốn Agribank giúp doanh nghiệp Việt phát triển bền vững

Agribank luôn khẳng định vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất trong hệ thống tổ chức tín dụng ở Việt Nam kiên định với sứ mệnh chủ lực đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.
PV GAS cùng PVEP ký kết cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân Doanh nghiệp

PV GAS cùng PVEP ký kết cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân

TTTĐ - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103&107.
Vietcombank: Hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học thành công Doanh nghiệp

Vietcombank: Hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học thành công

TTTĐ - Tính đến ngày 15/7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).
Ngân hàng số Cake và Be Group triển khai dịch vụ trả sau bePayLater Doanh nghiệp

Ngân hàng số Cake và Be Group triển khai dịch vụ trả sau bePayLater

TTTĐ - Từ tháng 7 này, 10 triệu khách hàng của siêu ứng dụng BE đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater. Đây là phương thức thanh toán mới trên siêu ứng dụng BE, được cung cấp bởi ngân hàng số Cake by VPBank, cho phép khách hàng dùng trước trả sau hơn 15 dịch vụ đa dạng trên BE.
Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh, thúc đẩy kinh tế xanh, bền vững Doanh nghiệp

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh, thúc đẩy kinh tế xanh, bền vững

TTTĐ - Là ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực và chủ đạo của ngành, dư nợ tín dụng xanh tại Vietcombank có sự tăng trưởng ổn định ở các lĩnh vực.
SHB cảnh báo giả mạo hỗ trợ đăng ký xác thực sinh trắc học Doanh nghiệp

SHB cảnh báo giả mạo hỗ trợ đăng ký xác thực sinh trắc học

TTTĐ - Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Xem thêm