Tag
Quận Thanh Xuân (Hà Nội)

Tập huấn kỹ năng công nghệ thông tin cho giáo viên tiểu học

Giáo dục 07/10/2023 11:31
aa
TTTĐ - Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Thanh Xuân, Hà Nội, vừa tổ chức tập huấn kỹ năng công nghệ thông tin cho giáo viên các trường tiểu học.
Tăng cường kiểm tra, ưu tiên nguồn lực đầu tư trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy Tập huấn công tác dinh dưỡng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Tập huấn hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1

Tại buổi tập huấn, với kỹ năng công nghệ thông tin thành thạo và trải nghiệm thực tế, tổ công tác trường THCS Thanh Xuân Trung đã giúp các giáo viên cấp tiểu học kỹ năng sử dụng phần mềm Canva để thiết kế các tư liệu hỗ trợ dạy học, sử dụng các ứng dụng của Google để xây dựng kho học liệu số.

Tập huấn kỹ năng công nghệ thông tin cho giáo viên tiểu học
Giáo viên trường THCS Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân tập huấn kỹ năng công nghệ thông tin cho giáo viên tiểu học

Đây là một trong số nhiều hoạt động ngành Giáo dục quận Thanh Xuân triển khai nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, tiêu biểu phải kể đến mô hình “Giáo viên của giáo viên - Học sinh của giáo viên”.

100% các trường học trên địa bàn quận đã khuyến khích, phân công giáo viên giỏi giúp đỡ, bồi dưỡng giáo viên mới ra trường, dưới 5 năm kinh nghiệm, phát huy tinh thần tự học, tự bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của giáo viên.

Quận cũng tổ chức giao lưu học tập, trao đổi công tác chuyên môn giữa các trường nhằm tiếp cận vận dụng các phương pháp dạy học mới, hiện đại, tiên tiến trong nước và quốc tế, đáp ứng yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; Tập trung bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên dạy các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh để nâng cao chất lượng học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập, THPT chuyên.

Trong thời gian tới, cùng với việc mời chuyên gia ở các trường Đại học, Học viện, tác giả viết sách giáo khoa, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức các chuyên đề, các buổi tập huấn cho giáo viên của các cấp học, trong đó quan tâm sử dụng giảng viên là chính đội ngũ cán bộ, giáo viên cốt cán của các trường học trong quận. Đây chính là giải pháp quan trọng, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Đọc thêm

Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh Giáo dục

Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh

TTTĐ - Với chương trình đào tạo chuẩn mực theo tiêu chuẩn Anh quốc, sinh viên Kinh tế của chương trình UWE Bristol - Phenikaa Campus tại Trường Đại học Phenikaa được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực tế bài bản và tư duy thích ứng linh hoạt.
Những “gen Z” giỏi giang, tài năng của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ Giáo dục

Những “gen Z” giỏi giang, tài năng của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

TTTĐ - Nỗ lực hết mình trong học tập, các em còn là thế hệ “gen Z” tài năng, giỏi giang khi giành nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao.
Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết Giáo dục

Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết

TTTĐ - Việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho sinh viên các trường đại học là hết sức cần thiết.
Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ Giáo dục

Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ

Qua gần 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hòa Bình đã hoàn thành tốt sứ mệnh là trường đại học ứng dụng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.
Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn Giáo dục

Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn

TTTĐ - Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, Trường Đại học Thành Đô dự kiến tuyển sinh và đào tạo theo định hướng về công nghệ vi mạch bán dẫn từ năm học 2024 - 2025.
TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024 Giáo dục

TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024

TTTĐ - Sáng 23/5, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM đã công bố 158 địa điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm học 2024 - 2025.
Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS Giáo dục

Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS

TTTĐ - Hà Nội sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chương trình, đánh giá và xếp loại học sinh, xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
139 học sinh lớp 12 được xét tuyển thẳng đại học Giáo dục

139 học sinh lớp 12 được xét tuyển thẳng đại học

TTTĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 2358/BGDĐT-QLCL về việc miễn thi Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024.
Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10 Giáo dục

Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10

TTTĐ - Ôn thi vào lớp 10 THPT là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời học sinh. Vì thế, càng gần tới ngày thi, các thí sinh càng gấp rút, hối hả ôn luyện để có thể đạt được kết quả tốt nhất.
Hà Nội: Cấp mã tuyển sinh đầu cấp trước ngày 31/5 Giáo dục

Hà Nội: Cấp mã tuyển sinh đầu cấp trước ngày 31/5

TTTĐ - Để chuẩn bị triển khai công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 - 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã lưu ý các trường mầm non, tiểu học rà soát, cấp mã tuyển sinh của học sinh đơn vị mình. Thời gian hoàn thành cấp mã tuyển sinh cho cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh là trước ngày 31/5/2024.
Xem thêm