Tag
Hà Nội

Tập huấn công tác dinh dưỡng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế

Chung tay vì an toàn thực phẩm 05/10/2023 15:55
aa
TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức 2 lớp tập huấn chuyên môn cho cán bộ làm công tác dinh dưỡng và cán bộ làm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải y tế của các bệnh viện trong và ngoài công lập.
Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho công tác dinh dưỡng trong bệnh viện, phòng chống Covid-19 Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ thừa cân, béo phì 6 loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe trí não Värna tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng cho 1.000 người cao tuổi

Lớp tập huấn chuyên môn cho cán bộ làm công tác dinh dưỡng được tổ chức tại Bệnh viện Thanh Nhàn với sự tham gia của 80 học viên đến từ các bệnh viện trong và ngoài công lập.

Học viên được tập huấn 2 chuyên đề gồm: chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường và chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân viêm tụy.

Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện Thanh Nhàn
Các cán bộ, nhân viên y tế khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện Thanh Nhàn

Tại lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn và quản lý chất thải y tế tổ chức tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang ngày 27/9, 150 học viên được tập huấn 3 nội dung: Quyết định số 1526/QĐ-BYT ngày 24/3/2023 của Bộ Y tế về hướng dẫn giám sát nhiễm khuẩn vết mổ; Vai trò của kiểm soát nhiễm khuẩn trong ngoại khoa và các biện pháp phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ; Một số giải pháp giảm thiểu chất thải rắn trong bệnh viện.

Lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn và quản lý chất thải y tế.
Lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn và quản lý chất thải y tế

Từ thực tế hoạt động khám chữa bệnh cho thấy công tác kiểm soát nhiễm khuẩn để đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế và người bệnh là rất cần thiết và vô cùng quan trọng.

Để chuẩn bị tốt cho các lớp tập huấn, trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng và triển khai kế hoạch gửi đến các đơn vị. Đồng thời, Sở cũng đôn đốc các đơn vị cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn đầy đủ, đúng thành phần.

Qua các lớp tập huấn, cán bộ, nhân viên y tế được nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về đảm bảo công tác chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh và phòng ngừa, giám sát nhiễm khuẩn tại cơ sở, góp phần mang đến chất lượng dịch vụ y tế chất lượng cao và hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Đọc thêm

Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ

TTTĐ - Nhằm đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, quản lý chất thải sau bão số 3 và mưa lũ năm 2024, Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 4301/SYT-NVY ngày 9/9/2024 gửi các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc để triển khai thực hiện.
Nhiễm liên cầu lợn, suy đa tạng do ăn tiết canh "giải đen" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nhiễm liên cầu lợn, suy đa tạng do ăn tiết canh "giải đen"

TTTĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một nam bệnh nhân mắc liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh.
Đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ lũ

TTTĐ - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế về công tác đáp ứng y tế trong ứng phó cơn bão số 3, các đơn vị y tế tiếp tục tăng cường đáp ứng công tác y tế trong và sau mưa bão, lũ lụt
Đau đầu giải quyết thức ăn tích trữ sau cơn bão số 3 Sức khỏe

Đau đầu giải quyết thức ăn tích trữ sau cơn bão số 3

TTTĐ - Lo ngại ảnh hưởng của cơn bão số 3, không ít người dân Thủ đô đã tích trữ quá nhiều thực phẩm. Thêm vào đó nhiều khu vực bị mất điện đột ngột, nhiều bà nội trợ lo lắng thức ăn bảo quản trong tủ lạnh khi mất điện dễ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt

TTTĐ - Mưa lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Do đó, nếu không chú ý các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, con người rất dễ bị ngộ độc.
Kiểm tra, giám sát vệ sinh thực phẩm bánh Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm tra, giám sát vệ sinh thực phẩm bánh Trung thu

TTTĐ - Hằng năm, ngoài phân khúc bánh tầm trung và bánh phổ thông đến từ các thương hiệu truyền thống thì bánh Trung thu cao cấp đến từ hệ thống khách sạn 5 sao cũng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.
Cụ bà nhiễm độc gan do uống 100 viên thuốc đông y Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cụ bà nhiễm độc gan do uống 100 viên thuốc đông y

TTTĐ - Ngày 6/9, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, thời gian gần đây bệnh viện tiếp nhận và điều trị một số ca bệnh viêm gan nhiễm độc cấp nặng liên quan đến việc sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc.
Xử lý nước và vệ sinh môi trường ứng phó bão số 3 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử lý nước và vệ sinh môi trường ứng phó bão số 3

TTTĐ - Bộ Y tế ban hành Công điện số 1101/CĐ-BYT về việc chủ động triển khai công tác y tế ứng phó bão lũ số 3 và mưa lũ.
Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific

TTTĐ - Sáng 6/9, đoàn kiểm tra do đồng chí Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại khách sạn 5 sao Pan Pacific Hà Nội (số 1 đường Thanh Niên, quận Ba Đình).
Lựa chọn thực phẩm trong những ngày mưa bão Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm trong những ngày mưa bão

TTTĐ - Khi mùa mưa bão đến, việc mất điện và lũ lụt thường hay xảy ra, nguồn cung cấp thực phẩm tươi, nước uống và thuốc men sẽ trở nên khó khăn hơn ngày thường. Do vậy, các bà nội trợ thường có thói quen dự trữ thực phẩm có thời gian bảo quản lâu dài đảm bảo sức khỏe trong mùa mưa bão.
Xem thêm