Tag

Thanh niên Thủ đô livestream ủng hộ hàng Việt

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 28/03/2024 12:00
aa
TTTĐ - Sáng 28/3, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Ngày hội người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam năm 2024 hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Trung tâm văn hóa - thông tin huyện Hoài Đức (Hà Nội).
Tháng Thanh niên - 20 năm rực rỡ Khát vọng của những thủ lĩnh thanh niên Thanh niên kiến tạo cho một HOU lung linh, giàu bản sắc

Đây là một hoạt động thiết thực thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2024; đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và giới thiệu các sản phẩm hàng Việt tới đông đảo đoàn viên thanh niên và Nhân dân Thủ đô.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hữu Tú, Phó Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn; Nguyễn Thế Hiệp, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội; Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Trần Văn Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoài Đức.

Chương trình cũng thu hút sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp trên địa bàn TP cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, gia đình chính sách, người dân trên địa bàn huyện Hoài Đức.

Thanh niên Thủ đô livestream hỗ trợ bán các sản phẩm Việt Nam
Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết Ngày hội người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam năm 2024 được tổ chức với mong muốn tuyên truyền cho thanh niên và Nhân dân Thủ đô về ý nghĩa của cuộc vận động, tạo chuyển biến về nhận thức, xây dựng niềm tin, tạo thói quen dùng hàng Việt.

Thanh niên Thủ đô livestream ủng hộ hàng Việt
Thanh niên Thủ đô livestream ủng hộ hàng Việt
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội

Đặc biệt, chương trình sẽ giúp cho các đoàn viên, thanh niên, các công ty, hộ kinh doanh... được tiếp cận gần hơn với chuyển đổi số trong kinh doanh, buôn bán và giới thiệu các sản phẩm Việt thông qua việc livestream bán hàng; từ đó, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử trên nền tảng xã hội đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững của Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung.

"Để Ngày hội hôm nay trở nên thực sự "bùng nổ", Thành đoàn đã lựa chọn 50 KOLs từ các trường Đại học và các đối tác để có thể hỗ trợ về đào tạo kỹ năng trong cách thức chúng ta truyền đạt sản phẩm của Việt Nam đối với khách hàng.

50 bạn KOL sẽ trực tiếp livestream tại các gian hàng để phấn đấu chốt được khoảng 80 tỷ doanh thu cho các gian hàng. Đồng thời đưa ra một mô hình trong đó các bạn trẻ Việt Nam có thể hỗ trợ các thương hiệu Việt, nông sản, các sản phẩm công nghiệp đến gần hơn với người dân", đồng chí Trần Quang Hưng chia sẻ.

Thanh niên Thủ đô livestream ủng hộ hàng Việt
Thanh niên Thủ đô livestream ủng hộ hàng Việt
Thanh niên Thủ đô livestream ủng hộ hàng Việt
Thanh niên Thủ đô livestream ủng hộ hàng Việt
Hoạt động ký kết giữa các đơn vị tham gia Ngày hội

Ngày hội năm nay diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn và bổ ích như: quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp; tập huấn vai trò của đoàn viên thanh niên với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

Đặc biệt, Ngày hội năm nay có thêm nhiều sự đổi mới thông qua việc bán hàng livestream tại các gian hàng với sự tham gia của nhiều KOL và Tiktoker như: Ca sĩ Duy khoa, Tiktoker Kiên CIVC, Tiktoker Hoa thịt chua, ca sĩ Hà Myo… để review các món ăn đặc sản, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, mỹ phẩm... tới du khách và người tiêu dùng.

Thanh niên Thủ đô livestream ủng hộ hàng Việt
Thanh niên Thủ đô livestream ủng hộ hàng Việt
Các đại biểu tham quan, trải nghiệm gian hàng

Đến tham dự Ngày hội, em Vũ Thu Hà, đoàn viên thanh niên thị trấn Trạm Trôi (Hoài Đức, Hà Nội) rất chăm chú lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ các diễn giả và các chủ doanh nghiệp.

“Tham gia các hoạt động tại Ngày hội đã giúp mình được tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích từ các doanh nghiệp, cách thức giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, giao thương trong lĩnh vực sản xuất, phân phối hàng tiêu dùng. Cùng với đó, lần đầu tiên mình có thể xem quy trình, cách thức mà KOLs bán hàng, thu hút người dùng trực tuyến - điều sẽ thực sự hữu ích nếu mình muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này", Thu Hà chia sẻ.

Thanh niên Thủ đô livestream ủng hộ hàng Việt
Thanh niên Thủ đô livestream ủng hộ hàng Việt
Thanh niên Thủ đô livestream ủng hộ hàng Việt
Hoạt động livestream bán hàng tại Ngày hội

Là chương trình được tổ chức thường niên nhằm mục đích tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức của người tiêu dùng Thủ đô, đặc biệt là tầng lớp trí thức trẻ về hàng Việt, Ngày hội là một hoạt động bổ ích góp phần giúp các doanh nghiệp hàng Việt bảo vệ thị phần và thương hiệu trong nước.

Thanh niên Thủ đô livestream ủng hộ hàng Việt
Thanh niên Thủ đô livestream ủng hộ hàng Việt
Đoàn viên thanh niên chăm chú lắng nghe các diễn giả chia sẻ tại Ngày hội

Với phương châm “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trong thời gian tới, tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, bằng những việc làm, hành động thiết thực để tuyên truyền, vận động, đồng hành cùng Nhân dân sử dụng hàng hóa sản xuất trong nước, xây dựng nét đẹp trong văn hóa tiêu dùng của thanh niên Thủ đô”.

Đọc thêm

Bệ phóng cho sự phát triển vượt bậc của thanh niên Hà Nội Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bệ phóng cho sự phát triển vượt bậc của thanh niên Hà Nội

TTTĐ - Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khoá X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá” đã tạo đà cho sự phát triển của thanh niên thành phố (TP) Hà Nội.
Phát huy vai trò thanh niên, góp sức trẻ xây dựng Thủ đô Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Phát huy vai trò thanh niên, góp sức trẻ xây dựng Thủ đô

TTTĐ - Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn Thủ đô đã bước đầu chủ động tham mưu cho cấp ủy thực hiện hiệu quả Nghị quyết 25, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về thanh niên và công tác thanh niên. Nhiều nội dung kiến nghị, đề xuất của Đoàn đã được các cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị thể chế hóa và đem lại những hiệu quả nhất định. Thông qua đó, cơ chế, chính sách về thanh niên và công tác thanh niên từng bước được hoàn thiện.
Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển

TTTĐ - Tối 31/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chươn trình khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024; kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội (1/6/1955 - 1/6/2024).
Tuổi trẻ Hải Phòng ứng xử văn minh trên không gian mạng” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Hải Phòng ứng xử văn minh trên không gian mạng”

TTTĐ - Chiều 31/5, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thành phố Hải Phòng”.
Tuổi trẻ Kon Tum nêu cao tinh thần “tận tâm, tận tụy” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Kon Tum nêu cao tinh thần “tận tâm, tận tụy”

TTTĐ – Sáng 30/5, tại TP Kon Tum, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 gắn với sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Vinh danh 4 thanh niên cứu người trong vụ cháy tại Trung Kính Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Vinh danh 4 thanh niên cứu người trong vụ cháy tại Trung Kính

TTTĐ - Ghi nhận hành động dũng cảm đập tường cứu người của 4 thanh niên trong vụ cháy tại ngõ 43Trung Kính xảy ra gần đây, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã Quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các anh
Bài 3: Những sứ giả quảng bá văn hóa Việt Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 3: Những sứ giả quảng bá văn hóa Việt

TTTĐ - Coi trọng và lấy văn hóa, gốc rễ truyền thống làm cốt lõi, nhiều thế hệ người Việt sinh sống ở nước ngoài, dù ở bất cứ quốc gia nào cũng luôn hướng về nguồn cội. Đặc biệt, trong đó, rất nhiều người Việt Nam ở nước ngoài thuộc thế hệ GenZ, Alpha… đã giữ gìn và lan tỏa tiếng Việt, quảng bá nét văn hóa đặc sắc của dân tộc nơi trời Tây. Đó không chỉ là cách mà họ khẳng định bản sắc Việt với thế giới, mà còn ẩn chứa biết bao tự hào khi mang dòng máu “con Rồng, cháu Tiên”.
Nhiều điểm mới, điển hình trong Chiến dịch tình nguyện hè 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Nhiều điểm mới, điển hình trong Chiến dịch tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Chiều 28/5, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị thông tin đến báo chí về các Chương trình chiến dịch tình nguyện Hè trong năm 2024, diễn ra từ ngày 2/6 - 4/8; trong đó xác định 4 công trình, 15 chỉ tiêu trong toàn chiến dịch.
Bài 2: Thủ lĩnh ươm “hạt giống đỏ” nơi trời Âu Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 2: Thủ lĩnh ươm “hạt giống đỏ” nơi trời Âu

TTTĐ - Trước yêu cầu hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng, trí thức trẻ Việt ở nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong tập hợp, đoàn kết, vận động kiều bào, sát cánh cùng nhau, chung sức, hướng về quê hương.
Trao thưởng tới các bạn trẻ cứu nạn nhân trong vụ hỏa hoạn Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao thưởng tới các bạn trẻ cứu nạn nhân trong vụ hỏa hoạn

TTTĐ - Sáng 27/5/2024, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị khen thưởng thành tích đột xuất đối với hành động cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội xảy ra vào đêm ngày 24/5/2024.
Xem thêm