Tag

Thảo luận về những xu hướng hiện nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bền vững và công nghệ thông tin

Giáo dục 24/08/2017 14:04
aa
TTTĐ.VN - Diễn đàn Đổi mới sáng tạo 2017, do Đại học RMIT Việt Nam, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và Tiểu ban Dược phẩm thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (Pharma Group) vừa phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Chính phủ Úc, đã bàn thảo về những vấn đề nóng và các sáng kiến đổi mới đang góp phần vào phát triển Việt Nam cũng như các nước trên toàn thế giới.

Thảo luận về những xu hướng hiện nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bền vững và công nghệ thông tin


Thảo luận về những xu hướng hiện nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bền vững và công nghệ thông tin

Các đại biểu tại sự kiện

Diễn đàn cũng mong muốn đóng góp vào những thảo luận sẽ diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị APEC trong những tháng tới.

Tại diễn đàn, RMIT Việt Nam, các chuyên gia đã trình bày và thảo luận nhóm quanh các xu hướng hiện nay trong lĩnh vực y tế, những vấn đề trọng điểm trong định hình nền giáo dục, hoạt động kinh doanh bền vững và quan tâm đến biến đổi khí hậu, và đổi mới mang tính đột phá trong CNTT.


Thảo luận về những xu hướng hiện nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bền vững và công nghệ thông tin

Hiệu trưởng RMIT trình bày về sáng kiến giúp sinh viên bình đẳng trong học tập

Trong phần thảo luận đầu tiên, người tham dự diễn đàn được tìm hiểu về việc các phát minh trong ngành dược phẩm đã thay đổi cuộc sống của bệnh nhân như thế nào, phương thức hoạt động của ngành dược phẩm cũng như cơ hội và thách thức liên quan. Ở phần hai, những nhà giáo dục có tiếng, trong đó có Hiệu trưởng RMIT Việt Nam Giáo sư Gael McDonald, đã thảo luận về những vấn đề như giáo dục bình đẳng, giáo dục STEM (phương pháp giáo dục trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), cũng như các phương pháp khác thay thế cho cách dạy và học truyền thống.

Tiêu thụ năng lượng và bền vững là chủ đề chính trong phần thảo luận thứ ba, trong khi đó, ở phần thảo luận cuối trong ngày, các chuyên gia đã thảo luận sôi nổi quanh vấn đề những đổi mới trong công nghệ có thể thay đổi hoàn toàn cách kinh doanh truyền thống như thế nào, với ví dụ minh họa từ ngành tuyển dụng và thời trang.


Thảo luận về những xu hướng hiện nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bền vững và công nghệ thông tin

Tọa đàm về "Định hình nền giáo dục"

Trong bài phát biểu khai mạc diễn đàn, Giáo sư McDonald chia sẻ rằng bà rất vui được dự phần trong một ngày thảo luận cũng như tranh luận đầy cảm hứng và thách thức.

Giáo sư McDonald phát biểu: “Dù có nhiều đổi mới đang diễn ra quanh chúng ta và trong những gì chúng ta đang làm, chúng tôi chú trọng vào một số lĩnh vực trọng tâm như y tế, CNTT, năng lượng bền vững, và tất nhiên là cả giáo dục. Chúng tôi hết sức tâm huyết với đổi mới sáng tạo trong những gì chúng tôi đang thực hiện tại đây [RMIT Việt Nam], và đây chính là lý do tại sao chúng tôi hết sức vui mừng khi tổ chức sự kiện này… Sự kiện không chỉ về các diễn giả tham dự ngày hôm nay, là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ và giúp chúng ta tìm hiểu các chủ đề, mà còn về chúng ta, những bộ óc tinh tú xuất phát từ nhiều lĩnh vực khác nhau như doanh nghiệp trong các ngành nghề, chính phủ hay giới học thuật. Cùng nhau như trong sự kiện này cũng là cách tuyệt vời để khơi mào thêm nhiều ý tưởng cũng như cách làm mới”.


Thảo luận về những xu hướng hiện nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bền vững và công nghệ thông tin

Tọa đàm về đổi mới sáng tạo trong ngành dược

Phó giáo sư Trần Hùng, Trưởng khoa Dược và Hiệu phó Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Hy vọng rằng diễn đàn sẽ là nhịp cầu kết nối hoạt động các đơn vị, giao lưu ý tưởng sáng tạo giữa các diễn giả và thành viên tham dự”.

Ông Jan Rask Christensen, Giám đốc Cấp cao Pharma Group, cho biết: Qua việc xây dựng khung pháp lý hiện nay, Việt Nam có cơ hội rất tốt để tạo điều kiện và thúc đẩy việc tiếp cận của bệnh nhân đến các dược phẩm có chất lượng cao và mới phát minh, đồng thời xây dựng môi trường kinh doanh mang tính đoán định cao và minh bạch, cho phép ngành dược tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các giải pháp điều trị, y tế. Nhằm đạt được điều này, cần có sự hợp tác và đối thoại của nhiều bên liên quan; trong đó có Chính phủ, các cơ quan phi chính phủ, và ngành dược phẩm. Pharma Group và các công ty thành viên cam kết tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam.

Tin liên quan

Đọc thêm

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT từ ngày 8/6 Giáo dục

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT từ ngày 8/6

TTTĐ - Từ ngày 8 đến 17/6, các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tại các địa phương, trong đó có Hà Nội.
Đoàn Bộ Giáo dục Thể thao Uganda giao lưu với trường THCS Thành Công Giáo dục

Đoàn Bộ Giáo dục Thể thao Uganda giao lưu với trường THCS Thành Công

TTTĐ - Sáng 29/5, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda tham quan, giao lưu với Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).
Kon Tum: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Kon Tum: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ – Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 tỉnh Kon Tum đã ban hành kế hoạch và triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh nghiêm túc, trung thực và tạo thuận lợi nhất cho thí sinh, thích ứng với tình hình thực tế của địa phương.
Phụ huynh được “gỡ rối" tại hội thảo tiếng Anh của Betia English Giáo dục

Phụ huynh được “gỡ rối" tại hội thảo tiếng Anh của Betia English

TTTĐ - VTC Online vừa tổ chức chuỗi sự kiện công bố Đại sứ thương hiệu Betia English và Hội thảo “Ba mẹ không giỏi tiếng Anh, làm sao giúp con học tốt?”. Đây là sự kiện hữu ích giúp các bậc phụ huynh được “gỡ rối" qua phần giao lưu, trình bày của các diễn giả, mang đến cho ba mẹ những kiến thức hữu ích nhất về việc giúp con học tốt tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập 4.0.
Học trò lớp 9 lưu luyến thầy cô, cùng chúc nhau thi đỗ Giáo dục

Học trò lớp 9 lưu luyến thầy cô, cùng chúc nhau thi đỗ

TTTĐ - Phải tạm biệt thầy cô, bạn bè, mái trường, nhiều học sinh lớp 9 trường THCS Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội xúc động rơi nước mắt. Các em đã dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày chia tay đầy lưu luyến.
Sẵn sàng cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi vào lớp 10 Giáo dục

Sẵn sàng cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025 diễn ra ngày 8 và 9/6 với hơn 106.000 thí sinh đăng ký dự thi. Hà Nội đã thành lập 201 điểm thi để tổ chức kỳ thi này.
Sinh viên ngành Y - Dược được tư vấn, giới thiệu việc làm Giáo dục

Sinh viên ngành Y - Dược được tư vấn, giới thiệu việc làm

TTTĐ - Sáng 29/5, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông (Hà Nội) tổ chức Ngày hội việc làm 2024. Tới với ngày hội, hàng nghìn sinh viên đã được tiếp cận với doanh nghiệp lĩnh vực Y - Dược để tìm kiếm cơ hội việc làm.
Tiểu học Trung Phụng: Gặt hái thành công trong năm học 2023 – 2024 Giáo dục

Tiểu học Trung Phụng: Gặt hái thành công trong năm học 2023 – 2024

TTTĐ - Trong năm học 2023 - 2024, Trường Tiểu học Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội đạt nhiều thành tựu nổi bật, xuất phát từ việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tổ chức các hoạt động ngoại khóa rất phong phú.
Xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao là trách nhiệm Thủ đô Giáo dục

Xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao là trách nhiệm Thủ đô

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần coi trọng việc cho phép Hà Nội đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở giáo dục chất lượng cao, coi đây là trách nhiệm của Hà Nội phải đảm nhận, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tương lai cả nước.
Huyện Đông Anh: Tuyên dương 172 học sinh tiêu biểu Giáo dục

Huyện Đông Anh: Tuyên dương 172 học sinh tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 28/5, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu trên địa bàn.
Xem thêm