Tag

Thiếu nhi quận Bắc Từ Liêm vui Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 07/05/2024 12:10
aa
TTTĐ - Sáng 7/5, Ban Thường vụ Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phối hợp với Trường Tiểu học Xuân Đỉnh tổ chức Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" năm học 2023-2024.
Giữ mãi tinh thần anh dũng của người chiến sĩ Điện Biên Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên: Học sinh thêm hiểu, yêu đất nước

Hoạt động có ý nghĩa thiết thực, chào mừng các ngày lễ, sự kiện quan trọng: Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập quận Bắc Từ Liêm, 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 134 năm sinh nhật Bác Hồ kính yêu, 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại liên hoan, chị Nguyễn Thị Thúy Vân, Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Bắc Từ Liêm cho biết: Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" là mô hình hay, được tổ chức Đội các cấp duy trì thực hiện 5 năm một lần.

Đồng chí Bùi Mạnh Hướng
Đồng chí Bùi Mạnh Hướng, UVBTV Thành đoàn, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao khen thưởng tới các em học sinh

Đồng thời, mô hình luôn đổi mới, sáng tạo hơn qua mỗi lần tổ chức, với mục tiêu tạo môi trường cho các em thiếu nhi học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống tuổi nhỏ, chí lớn của thiếu nhi Thủ đô.

Thông qua hình thức sân khấu hóa và phần thi kiến thức, các em sẽ thể hiện hiểu biết về lịch sử kháng chiến chống Pháp của dân tộc, cũng như các anh hùng trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Bí thư Quận đoàn Bắc Từ Liêm Nguyễn Đức Ngọc
Đồng chí Nguyễn Đức Ngọc, Quận uỷ viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Bắc Từ Liêm trao khen thưởng đến các em học sinh

“Một trong những trọng tâm năm học 2023 - 2024 là Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”. Đây là một trong những hình thức hoạt động nhằm tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức Đội, giữa các chi đội, đội viên.

Liên hoan là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc, nêu cao tinh thần anh dũng quật cường, từ đó có ý thức rèn luyện trong học tập và hoạt động. Đây cũng là dịp để biểu dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đội”, chị Nguyễn Thị Thúy Vân cho hay.

Các em học sinh tham gia liên hoan
Các em học sinh tham gia liên hoan

Trong khuôn khổ chuơng trình, Ban Thường vụ Quận đoàn - Hội đồng Đội quận tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tổ chức liên hoan và công tác Đội; tuyên dương 70 đội viên xuất sắc đạt danh hiệu “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” và các đội, các thí sinh có thành tích tại liên hoan.

Cách đây 70 năm, chiến thắng Điện Biên Phủ đã chấm dứt hoàn toàn ách xâm lược của Thực dân Pháp ở Việt Nam và các nước trên bán đảo Đông Dương, tạo tiền đề vững chắc để quân và dân ta dành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.

Thiếu nhi quận Bắc Từ Liêm vui Liên hoan
Học sinh thể hiện tài năng
Học sinh dựng hoạt cảnh "tái hiện" về chiến thắng Điện Biên Phủ

Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu” là một chiến công hiển hách, mốc son chói lọi, xứng đáng đi vào lịch sử dân tộc, như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa trong thời đại mới – thời đại Hồ Chí Minh.

Mỗi khi nhắc tới chiến thắng lịch sử năm ấy, chúng ta như được khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ, thế hệ măng non đối với lớp lớp cha anh đã hi sinh anh dũng vì độc lập, tự do của nước nhà.

Đọc thêm

Tự hào tuổi trẻ Hải Phòng góp sức xây dựng quê hương Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tự hào tuổi trẻ Hải Phòng góp sức xây dựng quê hương

TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, biến nhiệt huyết tuổi trẻ thành năng lượng tích cực trong các hoạt động “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024”.
Những kỷ niệm “để đời” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Những kỷ niệm “để đời”

TTTĐ - Với cánh phóng viên, những chuyến đi như cơm bữa. Mỗi lần tác nghiệp nơi vùng khó khăn, vùng biên giới, hải đảo, tôi thấy khá mạo hiểm, có khi hú hồn, bạt vía, bởi đồi núi, vực sâu và những gian khó thách thức lòng can đảm. Tuy nhiên, mỗi nơi tôi đến đều để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc, dấu ấn đáng nhớ, giúp tôi ngày càng vững tin, cống hiến cho nghề mà mình đã chọn.
Thay đổi bản thân, làm mới tác phẩm báo chí Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thay đổi bản thân, làm mới tác phẩm báo chí

TTTĐ - Tích cực sử dụng thiết bị công nghệ, làm chủ các ứng dụng phục vụ công việc, luôn tìm tòi, phát hiện, sáng tạo cách thức mới để thực hiện các tác phẩm của mình… đang là cách mà Nguyễn Nhật Bình, Biên tập viên (BTV) kênh JoyFM - Đài PTTH Hà Nội tạo ra những sản phẩm báo chí chất lượng, mang tới giá trị tích cực cho cộng đồng.
Nữ cán bộ Đoàn tiên phong trong chuyển đổi số Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Nữ cán bộ Đoàn tiên phong trong chuyển đổi số

TTTĐ - Không chỉ là một thủ lĩnh Đoàn năng động, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động của tuổi trẻ ở địa phương, đồng chí Trần Thị Thu Phương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trường Thi, TP Thanh Hoá, luôn tiên phong trong thực hiện chuyển đổi số (CĐS) tại địa phương, từng bước đưa công nghệ thông tin vào công tác Đoàn và cuộc sống.
Đoàn Thanh niên Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc trải nghiệm gốm Bát Tràng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Đoàn Thanh niên Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc trải nghiệm gốm Bát Tràng

TTTĐ - Trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thanh niên hai thành phố Bắc Kinh và Hà Nội diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/6/2024, các đại biểu Đoàn Thanh niên Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc có chuyến tham quan, trải nghiệm di sản tại làng nghề Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội).
Tự hào chúng tôi là nhà báo Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tự hào chúng tôi là nhà báo

TTTĐ - Nghề báo xưa nay vẫn nhọc nhằn, gian khó nhưng cũng đầy vinh quang. Các thế hệ nhà báo luôn tự hào là những “thư ký thời đại”.
“Làng báo” rộn ràng mừng 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam Tuổi trẻ học và làm theo Bác

“Làng báo” rộn ràng mừng 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), “làng báo" nước ta rộn ràng các hoạt động chào mừng. Trên mạng xã hội Facebook, Zalo, các phóng viên, người làm báo thay đổi khung hình đại diện (avatar). Những cuộc gặp mặt, tri ân các nhà báo diễn ra sôi nổi, náo nức.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô và sứ mệnh tạo sức sống cho Đoàn Nhịp sống trẻ

Báo Tuổi trẻ Thủ đô và sứ mệnh tạo sức sống cho Đoàn

TTTĐ - Sáng 19/6, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô, nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6).
Trao giải Báo chí toàn quốc viết về công tác Đoàn Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao giải Báo chí toàn quốc viết về công tác Đoàn

TTTĐ - Chiều 18/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.
Đà Nẵng: Công bố biểu trưng chào mừng Đại hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII Nhịp sống trẻ

Đà Nẵng: Công bố biểu trưng chào mừng Đại hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII

TTTĐ - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Đà Nẵng vừa công bố biểu trưng chào mừng Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với hình ảnh cách điệu của con thuyền, ngọn lửa và cây tre Việt Nam.
Xem thêm