Tag

Thợ điện EVNHANOI không quản ngại cứu người gặp nạn

Người Hà Nội 27/05/2024 12:49
aa
TTTĐ - Theo nội dung thư cảm ơn gửi tới Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI), anh Nguyễn Việt Anh - Thợ điện Thủ đô đã có hành động đẹp, cứu cháu Nguyễn Đăng Giang không may bị tai nạn giao thông đến bệnh viện kịp thời.
Tiết kiệm điện tại công sở - bắt đầu ngay từ hành động nhỏ EVNHANOI nỗ lực đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ

Cụ thể, ngày 5/5/2024, anh Nguyễn Việt Anh - Công nhân Đội quản lý Điện 04, Công ty Điện lực Mê Linh khi di chuyển đến ngã tư Hương Canh - Bình Xuyên đã gặp cháu Nguyễn Đăng Giang không may bị tai nạn giữa trưa vắng người qua lại. Rất nhanh chóng, anh hỏi han tình trạng của cháu rồi chở thẳng vào Bệnh viện đa khoa Phúc Yên cấp cứu. Do vết thương nặng, cháu được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức điều trị.

  Thư cảm ơn của người nhà bệnh nhân
Thư cảm ơn của người nhà bệnh nhân

Anh Nguyễn Việt Anh cho biết: “Lúc đấy, cháu nằm bên vệ đường, đầu gối va xuống đường, máu chảy rất nhiều, xe máy hỏng nặng. Nhận thấy tình trạng cháu bé nghiêm trọng, tôi đã ngay lập tức đưa cháu tới cấp cứu tại bệnh viện, đồng thời liên hệ với người thân, gia đình".

Trước việc không ít lái xe khi quyết định dừng lại cứu người gặp nạn trên đường có thể gặp nhiều phiền phức, trong đó bị cho là người gây ra tai nạn, anh Nguyễn Việt Anh chia sẻ:“Mình không va quệt, gây tai nạn thì không sợ. Nếu đi đường, lái xe nào cũng e ngại thế mà dửng dưng với người bị nạn thì có thể không vướng rắc rối nhưng chắn chắn lương tâm khó được thanh thản. Bản thân tôi khi dừng xe bên vệ đường, cũng đã bị một số người dân hỏi có phải xe tôi va vào gây tai nạn không? Tôi khẳng định thấy cháu bị ngã, lại không có ai dừng xe giúp đỡ nên tôi không nỡ bỏ qua. Tôi cũng đề nghị mọi người giúp tôi một tay đưa cháu lên xe để tôi chở vào bệnh viện”.

Thợ điện Thủ đô có nghĩa cử cao đẹp cứu người bị tai nạn giao thông
Anh Nguyễn Việt Anh - thợ điện Thủ đô có nghĩa cử cao đẹp, cứu người gặp nạn trên đường

Cảm kích trước tấm lòng nhân ái của anh Thợ điện Thủ đô, ông Nguyễn Đăng Huân - bố của cháu Giang đã gửi những lời cảm ơn chân thành: “Thay mặt gia đình và con trai tôi là cháu Nguyễn Đăng Giang, hiện nằm điều trị ở Bệnh viện Việt Đức, tôi viết lời cảm ơn chân thành tới chú thợ điện Nguyễn Việt Anh đang làm tại Công ty điện lực Mê Linh. Sau sự việc xảy ra, chú thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu và động viên an ủi gia đình. Chúng tôi rất xúc động và cảm kích tình cảm của chú thợ điện Việt Anh dành cho cháu và gia đình”.

Việc giúp đỡ người không may gặp tai nạn của anh thợ điện Thủ đô Nguyễn Việt Anh là một hành động mang ý nghĩa cao đẹp, giáo dục đạo đức, ý thức trách nhiệm trong cộng đồng, xã hội.

Doanh nghiệp Doanh nghiệp "vào cuộc" cùng tiết kiệm điện mùa nắng nóng

TTTĐ - Để góp phần ứng phó với tình hình tiêu thụ điện tăng cao mùa hè năm 2024, nhiều khách hàng là doanh nghiệp ...

Hà Nội tiêu thụ điện hơn 100 triệu KWh/ngày vào mùa hè Hà Nội tiêu thụ điện hơn 100 triệu KWh/ngày vào mùa hè

TTTĐ - Tổng sản lượng điện sử dụng của Hà Nội chỉ bằng 3/4 của TP Hồ Chí Minh, song ở đỉnh điểm vào mùa ...

Tiết kiệm điện tối ưu khi ngày nắng về Tiết kiệm điện tối ưu khi ngày nắng về

TTTĐ - Khách hàng nên lưu tâm cách sử dụng để vừa tiết kiệm điện tối ưu, vừa tránh hóa đơn tiền điện tăng vọt ...

EVNHANOI cung cấp hệ sinh thái thông báo tiền điện tự động EVNHANOI cung cấp hệ sinh thái thông báo tiền điện tự động

TTTĐ - Để có thể nhận được thông báo tiền điện tự động từ Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI), khách ...

Đọc thêm

Xứng đáng với danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” Người Hà Nội

Xứng đáng với danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”

TTTĐ - Ngày 16/7/1999, Hà Nội là thành phố châu Á đầu tiên được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. 25 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Nội đã nỗ lực để không chỉ xứng đáng với danh hiệu cao quý mà còn phát huy danh hiệu này, đóng góp tích cực trong công cuộc phát triển Thủ đô thời kỳ hội nhập hiện nay.
Nền tảng vững chắc cho phát triển, hội nhập Người Hà Nội

Nền tảng vững chắc cho phát triển, hội nhập

TTTĐ - Ngày này cách đây 25 năm, ngày 16/7/1999, Hà Nội vinh dự được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình". Đó là một vinh dự và cũng là một thách thức lớn để Hà Nội phấn đấu không ngừng cho một nền hòa bình trường tồn trên Trái đất, là nền tảng vững chắc cho sự phát triển, thịnh vượng và hội nhập.
Người “thổi hồn” cho lụa tơ sen Người Hà Nội

Người “thổi hồn” cho lụa tơ sen

TTTĐ - “Nếu ai đã một lần sử dụng sẽ thấy tơ sen khác biệt hoàn toàn so với các loại sợi khác, kể cả các loại sợi tơ tằm cao cấp nhất. Nó gây ấn tượng với người dùng bởi độ co giãn tự nhiên, ôm lấy cơ thể một cách dịu nhẹ cùng mùi thơm thoang thoảng trên vải...”, đó là những chia sẻ của Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận, Giám đốc Công ty TNHH Dâu tằm tơ Mỹ Đức khi nói về lụa tơ sen.
Ý nghĩa mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” Người Hà Nội

Ý nghĩa mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

TTTĐ - Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Thường Tín (Hà Nội) tổ chức ra mắt mô hình điểm “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê.
Nâng cao nhận thức người dân trong xây dựng đời sống văn hóa Người Hà Nội

Nâng cao nhận thức người dân trong xây dựng đời sống văn hóa

TTTĐ - Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được xã Thượng Vực (Chương Mỹ, Hà Nội) triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, góp phần nâng cao nhận thức của người dân.
Huyện Ứng Hòa hoàn thành xây dựng quy ước, hương ước văn hóa Người Hà Nội

Huyện Ứng Hòa hoàn thành xây dựng quy ước, hương ước văn hóa

TTTĐ - Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.
Tiếp tục kiểm tra việc thực hiện 2 quy tắc ứng xử Người Hà Nội

Tiếp tục kiểm tra việc thực hiện 2 quy tắc ứng xử

TTTĐ - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành kế hoạch 494/KH-SVHTT về việc tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy tắc ứng xử trên địa bàn thành phố năm 2024.
Hành trình nhân văn, nghĩa tình của Công an thị xã Sơn Tây Người Hà Nội

Hành trình nhân văn, nghĩa tình của Công an thị xã Sơn Tây

TTTĐ - Trong 2 ngày 10 - 11/7, đoàn công tác của Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) do Thượng tá Nguyễn Ngọc Huy, Phó Trưởng Công an thị xã làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
Nhiều mô hình, cách làm hay xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch" Người Hà Nội

Nhiều mô hình, cách làm hay xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch"

TTTĐ - Tại huyện Ứng Hòa (Hà Nội), cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa tại cộng đồng.
Tạo bước đột phá, nâng cao chất lượng đời sống người dân Người Hà Nội

Tạo bước đột phá, nâng cao chất lượng đời sống người dân

TTTĐ - Với nhiều chính sách đột phá, Luật Thủ đô (sửa đổi) đi vào đời sống sẽ tạo đà phát triển mạnh mẽ cho Hà Nội.
Xem thêm