Tag
Kon Tum

Thông tin mới vụ phá rừng tự nhiên tại xã Đăk Pxi

Môi trường 04/04/2024 14:09
aa
TTTĐ - Sáng 4/4, tại TP Kon Tum, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì tổ chức Hội nghị Giao ban công tác báo chí quý I năm 2024 để thông tin về tình hình kinh tế văn hóa, xã hội trên địa bàn và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024.
Kon Tum: Xử lý nghiêm người đứng đầu nếu để xảy ra cháy rừng Tiếng “kêu cứu” từ đại ngàn Đăk Pxi Xã Đăk Pxi và Hạt kiểm lâm báo cáo thiếu trung thực?
Thông tin mới vụ phá rừng tự nhiên tại xã Đăk Pxi
Đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum chủ trì Hội nghị giao ban công tác báo chí quý I năm 2024 (Ảnh: Trần Nghĩa)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Thới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum thông tin, trong quý I năm 2024, Ban Tuyên giáo đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV năm 2024; gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí đầu năm 2024; chỉ đạo tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam...

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật; trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 5 phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh về thành tích trong hoạt động báo chí.

Cùng với đó, chính quyền và một số sở ngành liên quan đã thực hiện tốt quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; chủ động xác minh, khắc phục thông tin báo chí phản ánh, dư luận xã hội quan tâm và các nội dung theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Cũng trong thời gian qua, các cơ quan báo chí Trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh đã kịp thời thông tin, tuyên truyền các hoạt động của các cấp, ngành về triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024; về tình hình triển khai cải cách hành chính năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc tại tỉnh về thực hiện kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu...

Ngoài những thông tin tuyên truyền các sự kiện quan trọng của tỉnh, một số cơ quan báo chí Trung ương cũng đã chủ động phát hiện, phản ánh một số vấn đề liên quan đến quản lý đất đai; việc đền bù cho người dân; tham gia dự án trồng rừng vấn đề giáo dục, đào tạo; xử lý ô nhiễm môi trường, chỉnh trang đô thị...

Thông tin mới vụ phá rừng tự nhiên tại xã Đăk Pxi
Phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô nêu quan điểm về việc Công ty TNHH MTV 732 (thuộc Binh Đoàn 15) cấp đất trái thẩm quyền, trái quy định cho một số công nhân tại xã Đăk Kan (huyện Ngọc Hồi) và vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn tại xã Đăk Pxi (huyện Đăk Hà)

Trong đó, báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng đã có những bài viết phản ánh chính xác, khách quan một số nội dung được đông đảo bạn đọc quan tâm. Cụ thể: Công ty TNHH MTV 732 (thuộc Binh Đoàn 15) đã cấp đất cho một số công nhân tại xã Đăk Kan (huyện Ngọc Hồi) trái quy định, trái thẩm quyền; vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn tại xã Đăk Pxi...

Tại hội nghị giao ban báo chí, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh Kon Tum, huyện Đăk Hà về kết quả kiểm tra, xử lý vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn xảy ra tại xã Đăk Pxi (huyện Đăk Hà).

Tại điểm cầu huyện Đăk Hà, đại diện huyện cho biết: “Liên quan đến vụ phá rừng tự nhiên tại xã Đăk Pxi mà báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh, hiện nay Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Hà cũng đã chỉ đạo cơ quan công an chủ trì, phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện, UBND xã Đăk Pxi tiến hành xác minh thông tin vụ việc.

Căn cứ quá trình kiểm tra, xác minh, cơ quan chức năng xác định diện tích bị hủy hoại là hơn 2ha rừng tự nhiên, chức năng rừng sản xuất đã bị người dân đốt, chặt hạ”.

“Hiện nay cơ quan công an vẫn đang trong quá trình điều tra, sau khi có kết luận chính thức, huyện Đăk Hà sẽ có báo cáo và thông tin cụ thể đến các cơ quan báo chí”, đại diện huyện Đăk Hà thông tin thêm.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum cảm ơn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã tuyên truyền, thông tin các sự kiện, hoạt động lớn của tỉnh. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí Trung ương cũng đã chủ động phát hiện, phản ánh những vấn đề nổi cộm, bức xúc của người dân trên tinh thần xây dựng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, trong thời gian tới, các sở, ban, ngành của tỉnh, địa phương cần phối hợp với các cơ quan báo chí để cung cấp thông tin một cách nhanh nhất, chính xác để kịp thời định hướng dư luận khi xảy ra những vụ việc trên địa bàn.

Đọc thêm

Thành phố Hà Nội hướng tới mục tiêu thực sự xanh và an toàn Môi trường

Thành phố Hà Nội hướng tới mục tiêu thực sự xanh và an toàn

TTTĐ - Thông tin tại Hội nghị đối thoại với công nhân người lao động năm 2024, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh đã giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị về môi trường trên địa bàn Thủ đô.
Quảng Nam tiên phong trong bảo tồn đa dạng sinh học Môi trường

Quảng Nam tiên phong trong bảo tồn đa dạng sinh học

TTTĐ - Ngày 22/5, tại bãi biển Cửa Đại (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024 với chủ đề “Hãy là một phần của kế hoạch đa dạng sinh học”.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa về đêm Môi trường

Nhiều khu vực trên cả nước có mưa về đêm

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều và tối 23/5, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Phối hợp quản lý khai thác cát khu vực giáp ranh tỉnh Phú Thọ Môi trường

Phối hợp quản lý khai thác cát khu vực giáp ranh tỉnh Phú Thọ

TTTĐ - Ngày 22/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông kí ban hành Công văn số 1589/UBND-TNMT gửi UBND tỉnh Phú Thọ về việc phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ cát, sỏi lòng sông tại khu vực giáp ranh giữa tỉnh Phú Thọ và thành phố Hà Nội.
Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 33 độ C Môi trường

Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 33 độ C

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và tối 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 100mm.
Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường Môi trường

Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường

TTTĐ - Sau trận mưa lớn kéo dài đêm và rạng sáng 21/5, lũ cát từ đồi cao theo nước mưa ập xuống 2 đoạn đường thuộc phường Mũi Né và Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) làm gián đoạn giao thông; cát chôn lấp phương tiện, tràn vào nhà dân.
Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 21/5, khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông; cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.
Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 20/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Ngày đầu tuần, nhiều khu vực có mưa rào và dông Môi trường

Ngày đầu tuần, nhiều khu vực có mưa rào và dông

TTTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định phía Đông Bắc Bộ, ngày 20/5 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Đắk Nông: Xử phạt trang trại chăn nuôi heo gần 500 triệu đồng Xã hội

Đắk Nông: Xử phạt trang trại chăn nuôi heo gần 500 triệu đồng

TTTĐ - Ngày 19/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.V.S., chủ trang trại chăn nuôi heo (lợn) ở xã Nam Bình, huyện Đắk Song với tổng số tiền 487 triệu đồng.
Xem thêm