Tag
Đà Nẵng

Thưởng tiền cho sinh viên nam đăng ký ngành giáo dục mầm non

Giáo dục 24/04/2024 12:26
aa
TTTĐ – Đại diện trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng cho biết, trường vừa có quyết định thưởng 5 triệu đồng cho sinh viên nam đăng ký học ngành giáo dục mầm non, ngành học mà rất nhiều năm qua không có sinh viên nam.
Bàn giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục mầm non Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non Tiến tới phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi
Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng sẽ thưởng 5 triệu đồng cho sinh viên nam đăng ký học ngành giáo dục mầm non (Ảnh ĐHSP)
Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng sẽ thưởng 5 triệu đồng cho sinh viên nam đăng ký học ngành giáo dục mầm non (Ảnh ĐHSP)

Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã công bố thông tin, sẽ thưởng 5 triệu đồng cho sinh viên nam đăng ký học ngành giáo dục mầm non.

Theo ông Nguyễn Vinh San, Trưởng phòng công tác sinh viên trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, đây là chính sách khuyến khích thí sinh nam theo học ngành giáo dục mầm non, ngành học của trường đến nay chỉ có một sinh viên nam duy nhất đăng ký học khóa 2004.

Sinh viên này sau khi hoàn thành khóa học đã lựa chọn học lên thạc sĩ và hiện nay đã trở thành giảng viên của khoa giáo dục mầm non của trường. Chính sách thưởng như một sự ghi nhận và khích lệ các sinh viên nam khi mạnh dạn vượt qua những định kiến nghề nghiệp để lựa chọn ngành học mà mình yêu thích.

Cung theo ông San, sinh viên nam theo học ngành giáo dục mầm non không làm mất đi cơ hội nghề nghiệp của mình, nếu thực sự yêu thích ngành học, có tình yêu dành cho trẻ nhỏ thì cơ hội của các thầy giáo mầm non vẫn rất rộng mở.

Ngành giáo dục mầm non Đại học Sư phạm Đà Nẵng ngành học mà rất nhiều năm qua không có sinh viên nam (Ảnh ĐHSP)
Ngành giáo dục mầm non Đại học Sư phạm Đà Nẵng ngành học mà rất nhiều năm qua không có sinh viên nam (Ảnh ĐHSP)

“Khó khăn duy nhất theo tôi nghĩ đó là vượt qua những "định kiến" rằng, ngành giáo dục mầm non chỉ dành cho nữ. Trong khi sinh viên nam lại có nhiều lợi thế khi học ngành Giáo dục mầm non. Sự tinh tế, khéo léo, cẩn thận không chỉ có ở nữ giới.

Các bạn nam vẫn hát hay, múa đẹp, tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ rất tốt. Các bạn nam khi lựa chọn ngành này thường lại có lợi thế lớn trong phát triển nghề nghiệp và bản thân sau khi tốt nghiệp”, ông San nêu quan điểm.

Được biết, năm 2024, trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh 2.800 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu các ngành sư phạm: 1.645; chỉ tiêu các ngành cử nhân: 1.155.

Đọc thêm

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo Giáo dục

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo

TTTĐ - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dự thảo Luật Nhà giáo thiết kế 5 chính sách, trong đó có 6 điểm đáng chú ý.
Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2 Giáo dục

Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2

TTTĐ - Chiều 17/5, đại diện lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, quận vừa tổ chức Hội nghị công bố, quyết định thành lập trường THCS Giảng Võ 2 và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng.
Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết Giáo dục

Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết

TTTĐ - Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Cẩm Vân (giáo viên Ngữ văn, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), để đạt điểm cao môn Ngữ văn, thí sinh cần xác định được đâu là nội dung cần tập trung khi làm bài, tránh lan man vào những nội dung không cần thiết.
Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác Giáo dục

Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, Đảng bộ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 5 quần chúng ưu tú; trong đó có 3 học sinh và 2 giáo viên.
“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê Giáo dục

“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê

TTTĐ - Với chương trình Toán Cambridge ở Mầm non Vinschool, giờ học của các Vinser nhí không chỉ thú vị mà còn giúp các em sớm phát triển nhiều kỹ năng nền tảng.
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024 Giáo dục

Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Khởi động cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics Giáo dục

Khởi động cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics

TTTĐ - Ngày 16/5, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về cuộc thi Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024.
“Giải mã” ngành Dược vì sao “hot” đối với các nữ sinh? Giáo dục

“Giải mã” ngành Dược vì sao “hot” đối với các nữ sinh?

TTTĐ - Hiện nay, dược sĩ đang là nghề “hot” được rất nhiều bạn nữ lựa chọn. Trong đó, một số trường có tỉ lệ nữ sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Dược lên đến 90%.
Nắm vững cấu trúc, giành điểm cao tiếng Anh Giáo dục

Nắm vững cấu trúc, giành điểm cao tiếng Anh

TTTĐ - Với nhiều năm kinh nghiệm ôn thi cho học sinh vào lớp 10, Th.S Lê Thị Mai, giáo viên môn tiếng Anh, trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã chia sẻ với sĩ tử 2K9 một số "bí kíp" để giành điểm cao môn Tiếng Anh.
Quận Ba Đình khảo sát chất lượng với học sinh lớp 9 Giáo dục

Quận Ba Đình khảo sát chất lượng với học sinh lớp 9

TTTĐ - Trong 2 ngày 15 - 16/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức khảo sát với học sinh lớp 9 các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh theo đề chung toàn quận.
Xem thêm