Tag

Tính năng Stories của Facebook sắp có trên phiên bản desktop

Chuyển đổi số 05/08/2017 01:29
aa
TTTĐ.VN- Facebook đang trong quá trình thử nghiệm một phiên bản của Stories dành cho desktop và sẽ ra mắt rộng rãi trong thời gian sắp tới.

Tính năng Stories của Facebook sắp có trên phiên bản desktop

Hiện tính năng này mới chỉ dành cho người dùng Facebook ở một số khu vực nhỏ trên toàn thế giới nhưng sau đó sẽ được tung ra rộng rãi hơn. Phiên bản Stories dành cho desktop cho phép mọi người xem Stories của bạn bè từ các trình duyệt của họ. Tuy nhiên, việc đăng tải nội dung lên Stories vẫn còn hạn chế trên phiên bản này.

Mặc dù tính năng Stories trên Instagram và WhatsApp đã phát triển rất thành công, trên Facebook người dùng hầu như không quan tâm đến tính năng này.


Tính năng Stories của Facebook sắp có trên phiên bản desktop
Tính năng Stories của Facebook sắp có trên phiên bản desktop

Cuối cùng, phiên bản Stories trên desktop không phải để tạo ra sự khác biệt. Hy vọng, phiên bản Stories trên desktop sẽ giúp thay đổi cách người dùng sử dụng Facebook. Bằng cách đưa tính năng có sẵn này lên trình duyệt và đặt nó nằm phía trước giao diện người dùng mới, người dùng sẽ tương tác nhiều hơn với tính năng này.

Ngoài ra, Facebook vừa thông báo hoàn tất việc áp dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào công cụ dịch văn bản trong các bài đăng và nhận xét trên trang mạng xã hội này, giúp các bản dịch có độ chính xác hơn.

Trước đây Facebook sử dụng mô hình dịch dựa trên cụm từ, phân chia các câu thành các từ hoặc cụm từ và hạn chế cách dịch chuyển toàn bộ câu. Những thiếu sót của mô hình dịch này đặc biệt rõ ràng khi dịch giữa các ngôn ngữ với cấu trúc câu thực sự khác nhau.

Với phương pháp mới, trang mạng xã hội này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cung cấp sức mạnh dịch cho các bản dịch của nó, có thể đưa vào câu đầy đủ cũng như ngữ cảnh nhằm giúp chất lượng bản dịch được chính xác hơn.

Các đánh giá cho thấy AI có thể xử lý các từ không biết rõ hơn so với hệ thống trước đó và có thể tạo ra các bản dịch nhanh hơn. Những lợi ích từ mạng lưới thần kinh đã được chứng minh trong công cụ dịch của Google và Microsoft.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hướng đến Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, công dân số Công nghệ số

Hướng đến Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, công dân số

TTTĐ - Ngày 8/5, dự Ngày Chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ 3 mục tiêu và 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới để ngành ngân hàng phát huy vai trò tiên phong trong chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển lên tầm cao mới, trong đó có việc sớm trình Chính phủ ban hành Nghị định về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng.
Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số Công nghệ số

Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

TTTĐ - Sáng 8/5, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chủ trì cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức chính thức được khai mạc với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả nổi bật Công nghệ số

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả nổi bật

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 203/TB-VPCP ngày 6/5/2024 thông báo kết luận Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Văn bản nêu rõ: Việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp đạt nhiều kết quả nổi bật...
6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max Công nghệ số

6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max

TTTĐ - iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt được các iFan đặt nhiều kỳ vọng vào sự đổi mới đáng kể từ giao diện đến những thông số bên trong. Dù chưa chính thức ra mắt, những thông tin rò rỉ liên quan đến chiếc điện thoại đời mới nhà Apple đã tạo nên sự quan tâm đông đảo trên khắp thế giới. Cùng điểm qua 6 điều đáng mong chờ nhất của iPhone 16 Pro Max qua bài viết dưới đây.
Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công Công nghệ số

Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công

TTTĐ - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại phiên họp lần thứ tư của Tổ công tác về cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ (Tổ công tác), diễn ra ngày 3/5 tại Trụ sở Chính phủ.
Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong” Công nghệ số

Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong”

TTTĐ - Theo lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc, Cục An toàn thông tin đã phối hợp, cử các đội đến từ những trường đại học của Việt Nam tham dự cuộc thi an toàn thông tin “HackTheon Sejong” do thành phố tự trị đặc biệt Sejong - Hàn Quốc tổ chức.
Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng Công nghệ số

Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng

TTTĐ - Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 tại TP HCM (C4IR) dự kiến ra mắt vào tháng 9/2024, được kỳ vọng trở thành động lực mới thúc đẩy phát triển bền vững cho thành phố và cả nước.
Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus Công nghệ số

Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus

TTTĐ - Tập đoàn Qualcomm Technologies, Inc. công bố chính thức mở rộng danh mục Nền tảng Snapdragon X Series hàng đầu thông qua việc cho ra mắt Snapdragon X Plus.
Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số Công nghệ số

Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, tiếp tục mang tới Hội nghị Khách hàng về Giải pháp Doanh nghiệp, điểm đến của những trao đổi tiên phong về tài chính và thanh toán số trong lĩnh vực thương mại dành cho khối ngân hàng, doanh nghiệp và các công ty công nghệ tài chính (fintechs).
Thúc đẩy phát triển 48.000 doanh nghiệp công nghệ số Chuyển đổi số

Thúc đẩy phát triển 48.000 doanh nghiệp công nghệ số

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đề nghị sớm hoàn thiện, trình Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 154/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về khu công nghệ thông tin tập trung; đề nghị cần có văn bản hướng dẫn cụ thể, xác định rõ chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp liên quan đến mục tiêu cụ thể về phát triển doanh nghiệp công nghệ số là “thúc đẩy phát triển 48.000 doanh nghiệp công nghệ số hoạt động tại địa phương”.
Xem thêm