Tag

Tôn vinh kỳ tích ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 21/10/2023 18:43
aa
TTTĐ - Ngày 21/10, Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành Công trình tôn vinh kỳ tích ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh. Đây là công trình xã hội hóa được hoàn thành bởi sự chung tay góp sức của các tập thể, tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp... qua đó thể hiện tình cảm tri ân của thế hệ ngày nay đối với những đóng góp, hy sinh giành độc lập, tự do cho dân tộc của các thế hệ đi trước.
Tôn vinh truyền thống hiếu học, nâng cao năng lực tự học trong kỷ nguyên số Tôn vinh truyền thống hiếu học, nâng cao năng lực tự học trong kỷ nguyên số

TTTĐ - Chiều 4/10, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức khai mạc và phát động Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm ...

Khánh thành công trình ý nghĩa

Tới tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; PGS. TS Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam…

Các đại biểu tham dự chương trình
Các đại biểu tham dự chương trình

Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của đại diện gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, những bậc tiền bối lão thành cách mạng, những người đã dâng hiến trọn tuổi thanh xuân cho nền độc lập dân tộc và sự nghiệp xây dựng Tổ quốc.

Phát biểu tại sự kiện, cô Võ Thị Thanh Diệp, Phó Giám đốc Phụ trách Cung Thiếu nhi Hà Nội chia sẻ, với mong muốn khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, được sự chung tay, đồng hành của các tổ chức, tập thể, cá nhân, tôi và các cộng sự đã xây dựng ý tưởng và thực hiện dự án xã hội hóa Công trình tôn vinh kỳ tích ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động có ý nghĩa đối với Thủ đô và cả nước, qua đó thể hiện lòng biết ơn với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cô Võ Thị Thanh Diệp phát biểu tại sự kiện
Cô Võ Thị Thanh Diệp chia sẻ tại chương trình

Công trình là sự kết hợp giữa 2 mục tiêu: Tự hào truyền thống lịch sử và Hưởng ứng chương trình chuyển đổi số quốc gia. Công trình có 3 hạng mục: Công trình đá ghi dấu kỳ tích; Công trình số cổng tham quan thực tế ảo; Sưu tầm và tái hiện nội thất căn phòng Bác Hồ đã làm việc.

Tham quan phòng truyền thống bằng công nghệ thực tế ảo

Các đai biểu khởi động bộ chuyển đổi số của Cung Thiếu nhi Hà Nội
Các đại biểu khởi động bộ giải pháp ứng dụng chuyển đổi số Cung Thiếu nhi Hà Nội

Tại sự kiện, Ban Tổ chức đã khai trương Phòng truyền thống công nghệ thực tế ảo VR - Bác Hồ với thiếu nhi, khánh thành khu rèn luyện thể lực miễn phí cho thiếu nhi Thủ đô, giới thiệu công tác ứng dụng chuyển đổi số phục vụ công việc tại Cung Thiếu nhi Hà Nội….

Đồng chí Trần Quang Hưng phát biểu
Đồng chí Trần Quang Hưng phát biểu tại sự kiện

Sau khi giới thiệu về thời kỳ lịch sử ra đời của Hiệp định sơ bộ Việt - Pháp ngày 6/3/1946 với các bạn thiếu nhi tại hội trường, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã biểu dương, khen ngợi cô Võ Thị Thanh Diệp, Phó Gíam đốc phụ trách Cung Thiếu nhi và tập thể đã nỗ lực trong thời gian qua, có nhiều sáng kiến hay để phát triển đơn vị.

undefined
Khách mời tham quan Nhà truyền thống

Đồng chí Trần Quang Hưng đề nghị Cung Thiếu nhi thời gian tới cần có nhiều hơn những công trình ứng dụng công nghệ thực tế ảo, gắn mã QR cho các bạn nhỏ, đội viên được tiếp cận. Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn cũng rất mong các trường học có thêm cách kênh tiếp cận, để có chương trình giống như Cung Thiếu nhi.

Khánh thành công trình tôn vinh kỳ tích ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh
Khánh thành công trình tôn vinh kỳ tích ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh

Công trình tôn vinh kỳ tích ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh: Hiệp định sơ bộ Việt - Pháp ngày 6/3/1946 là một chương trình có ý nghĩa, thể hiện tình cảm tri ân của thế hệ trẻ ngày nay đối với những đóng góp, hy sinh giành độc lập, tự do cho dân tộc của những thế hệ đi trước.

Ngày 6/3/1946, tại địa chỉ 38 Lý Thái Tổ (nằm trong khuôn viên Cung Thiếu nhi Hà Nội ngày nay), Chủ tịch Hồ Chí Minh và đại diện Chính phủ Pháp đã ký kết Hiệp định Sơ bộ. Đây là bản điều ước quốc tế song phương đầu tiên mà Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ký kết với nước ngoài, là mốc son chói lọi, kỳ tích khởi đầu quá trình phát triển của nền ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Sôi động đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi động đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam

TTTĐ - Đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam năm 2024 diễn ra tối 25/5 tại trục đường Bắc - Nam khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” thu hút đông đảo công nhân và người dân tham dự.
Lễ hội Thiếu nhi lần 2 sẽ có diễn áo dài, thi cờ người... Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Lễ hội Thiếu nhi lần 2 sẽ có diễn áo dài, thi cờ người...

TTTĐ - Lễ hội Thiếu nhi TP HCM (KIDS FEST) năm 2024 là sự kiện văn hóa dành cho thiếu nhi được tổ chức nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.
Bình Dương: Công bố quyết định chia tách và thành lập Đoàn khối Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bình Dương: Công bố quyết định chia tách và thành lập Đoàn khối

TTTĐ - Chiều 24/5, tại Hội nghị Ban Chấp hành, Tỉnh đoàn Bình Dương đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và chỉ định nhân sự tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt lâm thời của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối doanh nghiệp tỉnh.
Cô gái dân tộc Bố Y giành giải nhất “Tinh hoa Việt Nam” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Cô gái dân tộc Bố Y giành giải nhất “Tinh hoa Việt Nam”

TTTĐ - Tác phẩm: “Trang phục truyền thống của người Bố Y” của thí sinh Lồ Phà Tú Anh, học sinh Trường THPT Số 1 huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã giành giải nhất Cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam” lần thứ II, năm 2023.
Hai chàng trai viết nên câu chuyện phi thường Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hai chàng trai viết nên câu chuyện phi thường

TTTĐ - Không phải là người đầu tiên có mặt tại hiện trường nhưng chàng thanh niên 21 tuổi Đồng Văn Tuấn (sinh năm 2003, quê Trực Ninh Nam Định) đã nhanh chóng tiến gần đến ngôi nhà đang cháy. Bằng những động tác mạnh mẽ, dứt khoát, nam thanh niên cùng bạn và người dân quanh đây đã kéo lại sự sống cho 3 người trước lưỡi hái tử thần.
50 bạn trẻ khuyết tật tiêu biểu sẽ được vinh danh Tuổi trẻ học và làm theo Bác

50 bạn trẻ khuyết tật tiêu biểu sẽ được vinh danh

TTTĐ - Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2024 sẽ tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật và trao sổ tiết kiệm, trị giá 10 triệu đồng, cùng các phần thưởng giá trị khác cho mỗi người được vinh danh.
11.734 clip dự thi “Tinh hoa Việt Nam” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

11.734 clip dự thi “Tinh hoa Việt Nam”

TTTĐ - Kết thúc vòng sơ loại cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam”, Ban Tổ chức đã nhận được 11.734 clip dự thi từ 67/67 Tỉnh, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc.
AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá

TTTĐ - Ngày 19/5, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Tài chính tổ chức Giải chạy cán bộ viên chức và sinh viên Học viện Tài chính “AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá”.
Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Nhịp sống trẻ

Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng vừa tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; khen thưởng 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá

TTTĐ - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) phối hợp với Công ty TCP Việt Nam – Nhãn hàng Red Bull vừa tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa.
Xem thêm