Tag

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, tặng quà người có công

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô 25/07/2017 19:23
aa
TTTĐ.VN - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), chiều nay (25/7), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, tặng quà người có công tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội tại xã Viên An, huyện Ứng Hoà, Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, tặng quà người có công

Cùng đi với Tổng Bí thư có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu...


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, tặng quà người có công


Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội được thành lập từ năm 1978, tiền thân là Khu Điều dưỡng thương binh nặng Hà-Sơn-Bình. Năm 1994, sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ điều dưỡng thương bệnh binh, Trung tâm tiếp tục được giao nhiệm vụ nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công với cách mạng. Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận, nuôi dưỡng tổng số 111 người có công. Hiện tại, Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc thường xuyên 55 đối tượng chính sách là các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương binh và người có công.

Về công tác điều dưỡng, từ năm 1999 đến nay, Trung tâm còn thực hiện điều dưỡng luân phiên được gần 38.000 lượt người. Năm 2017, Trung tâm được giao nhiệm vụ điều dưỡng luân phiên 2.112 lượt người, tính đến nay, Trung tâm đã điều dưỡng 1.498 người, đạt trên 70% kế hoạch năm.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời thăm hỏi ân cần và lời cảm ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và người có công đang được chăm sóc tại Trung tâm.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, tặng quà người có công


Tổng Bí thư cho biết, tính đến nay, cả nước đã xác nhận trên 9 triệu lượt người có công, trong đó có 1,2 triệu liệt sĩ; gần 500.000 thân nhân liệt sĩ; trên 127.000 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; gần 600.000 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh; gần 185.000 bệnh binh; gần 312.000 người nhiễm chất độc hoá học; gần 4,1 triệu người hoạt động khác chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế… Tổng Bí thư nhấn mạnh: Đất nước có được như ngày hôm nay là nhờ công lao, những đóng góp của các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công. Các bác, các cụ được chăm sóc tại Trung tâm hoàn toàn có thể tự hào về sự đóng góp lớn lao của bản thân, gia đình đối với dân tộc Việt Nam. Truyền thống của dân tộc Việt Nam là “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, lịch sử sẽ không bao giờ quên những người có công.

Tổng Bí thư cũng hoan nghênh, biểu dương và cảm ơn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và thành phố Hà Nội, trong những năm qua đã có những việc làm thiết thực, cụ thể chăm lo đến người có công, đặc biệt đã tạo thành phong trào quần chúng rộng khắp để cùng chung tay chăm lo, giúp đỡ người có công.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, tặng quà người có công


Tuy nhiên, theo Tổng Bí thư, những việc đã làm được vẫn chưa xứng với những cống hiến, hy sinh của người có công. Chính vì thế, các cấp, các ngành cần tiếp tục thực hiện tốt chính sách đối với người có công, đặc biệt là Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 14/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng.

Đối với Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, Tổng Bí thư cho rằng, Trung tâm cần tổng kết kinh nghiệm, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế để tiếp tục làm tốt hơn một công việc hết sức thiêng liêng là chăm sóc, nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn là phải chăm sóc như những người thân trong gia đình.

“Đây không chỉ là nghĩa vụ, mà còn là tình cảm, trách nhiệm của người đi sau đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước”, Tổng Bí thư nhắc nhở.

Tiếp đó, Tổng Bí thư đã trực tiếp thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sỹ, các thương binh đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Tổng Bí thư cũng tặng quà 2 gia đình người có công tiêu biểu của huyện Ứng Hòa là Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Mai (sinh năm 1921, có 2 con trai là liệt sĩ) ở tại thị trấn Vân Đình và ông Đặng Đình Ấp, thương binh ¼, ở xã Liên Bạt.

Tin liên quan

Đọc thêm

Kinh nghiệm giải phóng mặt bằng từ dự án Vành đai 4 Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Kinh nghiệm giải phóng mặt bằng từ dự án Vành đai 4

TTTĐ - Xác định khâu giải phóng mặt bằng, tái định cư là khâu “trọng điểm của trọng điểm” phải được triển khai sớm, thành phố Hà Nội đã đề xuất tách công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội thành dự án thành phần độc lập để triển khai ngay sau khi chủ trương đầu tư được duyệt. Nhờ vậy, công tác giải phóng mặt bằng cơ bản đạt được nhiều mục tiêu đề ra.
Hà Nội cam kết đường Vành đai 4 về đích đúng tiến độ Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Hà Nội cam kết đường Vành đai 4 về đích đúng tiến độ

TTTĐ - Đến thời điểm này, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội - Chủ đầu tư dự án đường Vành đai 4 là đơn vị giải ngân đầu tư công cao nhất TP. Hà Nội cam kết, khẳng định, đường Vành đai 4 về đích đúng tiến độ theo lời hứa với Quốc hội và Chính phủ.
Công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư bảo đảm tiến độ Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư bảo đảm tiến độ

TTTĐ - Tính đến cuối năm 2023, thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô trên địa bàn thành phố đã phê duyệt và thu hồi đất 763,86/791,21ha (đạt 96,54%). Các địa phương đã cơ bản hoàn thành công tác đo đạc, kiểm đếm, xác nhận nguồn gốc đất.
Đảm bảo tiến độ dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Thời sự

Đảm bảo tiến độ dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

TTTĐ - Ngày 11/1, Ban Quản lý dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn.
Phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh hơn tiến độ dự án Vành đai 4 Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh hơn tiến độ dự án Vành đai 4

TTTĐ - Quá trình triển khai dự án Vành đai 4 của ba địa phương: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên rất bài bản, phối hợp chặt chẽ có sự vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm của các Bộ, ngành Trung ương, sự ủng hộ của người dân. Các địa phương đang triển khai đồng loạt các mũi thi công trong tháng 1/2024.
Tăng tốc triển khai dự án đường Vành đai 4 Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Tăng tốc triển khai dự án đường Vành đai 4

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị, lãnh đạo UBND TP tăng cường đi cơ sở, trực tiếp lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các địa phương, nhà thầu để tập trung tháo gỡ vướng mắc, đề cao kỷ cương, kỷ luật, tranh thủ từng ngày để tăng tốc triển khai dự án.
Phê duyệt dự án thành phần 3 - đường Vành đai 4 Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Phê duyệt dự án thành phần 3 - đường Vành đai 4

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt dự án thành phần 3: Đầu tư xây dựng đường cao tốc theo phương thức đối tác công tư thuộc dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.
Đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng dự án đường Vành đai 4 Thời sự

Đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng dự án đường Vành đai 4

TTTĐ - Xác định tầm quan trọng của dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện dự án, thành phố Hà Nội đã thể hiện sự quyết tâm cao, tinh thần đoàn kết, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bảo đảm tiến độ chung của toàn bộ dự án.
Đẩy nhanh tiến độ dự án đường Vành đai 4 trong năm 2024 Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Đẩy nhanh tiến độ dự án đường Vành đai 4 trong năm 2024

TTTĐ - Chiều 14/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, biên chế hành chính, sự nghiệp, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua năm 2024.
Thường Tín chi gần 1.200 tỷ đồng phục vụ dự án Vành đai 4 Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Thường Tín chi gần 1.200 tỷ đồng phục vụ dự án Vành đai 4

TTTĐ - Tính đến ngày 12/12, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã chi gần 1.200 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án Vành đai 4.
Xem thêm